เราไม่ทิ้งกัน2564 เปิด4กลุ่มนี้ รับเงินเยียวยารอบ2 คุณอยู่ในกลุ่มไหน ได้สิทธิ์หรือไม่ เช็คด่วน !

#เราไม่ทิ้งกันล่าสุด #เราไม่ทิ้งกันรอบ2 #รับเงินเยียวยารอบ2

เราไม่ทิ้งกัน2564 เปิด 4 กลุ่ม รับเงินเยียวยารอบ2 คุณอยู่ในกลุ่มไหน ได้สิทธิ์หรือไม่ เช็คด่วน!

เอาละครับ วันนี้ก็เช่นเคยครับไม่พลาดนะครับที่จะหยิบยกเรื่องของโครงการเงินเยียวยาโควิช- 19 รอบใหม่ มาพูดมาคุยมาเล่าให้กับพ่อแม่พี่น้องได้ทราบ นะครับ

หลายๆคน ครับสอบถามเข้ามาว่า ผมทำอาชีพแบบนี้ ดิฉันเป็นแม่บ้าน ผมไม่มีอาชีพอะไรเลย จะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่ถ้าเกิดมีการเยียวยารอบใหม่ อนุมัตขึ้นมา

วันนี้ ผมจึงได้ไปหาข้อมูลมาครับจากเพจที่น่าเชื่อถือได้เพจนึงนะครับชื่อว่า เพจสวัสดิการทันข่าว ครับเป็นเพจที่จะแชร์เรื่องราวดีๆเกี่ยวกับโครงการของรัฐ ก็ต้องขอขอบคุณมากๆนะครับกับเพจ สวัสดิการทันข่าวทันข่าว

เอาแล้วครับเรามาเริ่มเข้าเรื่องกันเลยนะครับวันนี้อย่างที่ผมได้เกริ่นไปก่อนหน้านี้นะครับว่า 4 กลุ่มดังต่อไปนี้ จะเป็น 4 กลุ่มที่รัฐจ่ายเงินเยียวยารอบใหม่ให้แน่นอน!!! เดี๋ยวเรามาเช็คไปพร้อมๆกันนะครับว่าเราอยู่กลุ่มไหนบ้างมีสิทธิ์ได้หรือเปล่า

กลุ่มที่ 1 เลยคือกลุ่มของแรงงานในระบบ

คำว่าแรงงานในระบบนะครับหมายถึงอะไร

แรงงานในระบบก็คือผู้ที่มีงานทำในความคุ้มครองหรือหลักประกันทางสังคมนะครับจากการทำงานนะครับไม่ว่าจะเป็นอาชีพข้าราชการพนักงานประจำนะครับลูกจ้างประจำในส่วนของลูกจ้างรัฐวิสาหกิจนะครับคุณครูมากมายนะครับ หรือผู้ที่จ่ายประกันสังคมในมาตรา 33 นั่นเอง อันนี้จะเป็นแรงงานในระบบทั้งหมดนะครับ ถ้าคุณอยู่ในกลุ่มที่ 1 แรงงานในระบบคุณสบายใจได้เลยครับ

2.กลุ่มที่ 2 แรงงานนอกระบบ

แรงงานนอกระบบหมายถึงอะไร

เอาง่ายๆเลยนะครับก็คือแรงงานที่ประกอบอาชีพที่เป็นเจ้าของกิจการเอง ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้านะครับอาชีพแม่ค้าอาชีพขายของหรือจะเป็นในส่วนของอาชีพฟรีแลนซ์ กลุ่มนี้จะอยู่ในกลุ่มแรงงานนอกระบบนะครับ

3.อาชีพเกษตรกร ก็เป็นอาชีพที่ทำงานเกี่ยวกับการเกษตรนะครับ ไม่ว่าจะทำไร่ทำนาทำสวนเลี้ยงสัตว์การประมงนะครับทุกอย่างนะครับที่เกี่ยวกับการเกษตร ถือว่าเป็นอาชีพเกษตรกรครับ

และกลุ่มที่ 4 กลุ่มเปราะบาง

กลุ่มเปราะบางนั้นมีใครบ้าง กลุ่มเปราะบางนะครับก็จะมีในส่วนของเด็กๆ / ผู้สูงอายุ / ผู้พิการ

นะครับก็จะรวมอยู่ในของกลุ่มเปราะบางนะครับผม

อันนี้ก็จะเป็น 4 กลุ่มนะครับที่เขาแยกออกมาและคาดว่า ถ้ามีการอนุมัติเงินเยียวยารอบใหม่ออกมา 4 กลุ่มนี้ไม่น่าจะผิดพลาดในการได้รับเงินเยียวยาแน่นอนครับ

ในส่วนของ ผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา 40นั้น /// กลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่เคยทำงานแล้วลาออกจากงานมา แต่ว่ามีการส่งประกันสังคมอย่างต่อเนื่อง แล้วก็มีการส่งประกันสังคมแบบประกันตน /// กลุ่มนี้ยังไม่มีการพูดถึงแต่คาดว่ายังไง การจ่ายเงินเยียวยารอบใหม่นี้ น่าจะครอบคลุมทุกส่วน สำหรับมาตรา 39 และ 40 ก็น่าจะได้รับสิทธิ์ในการเยียวยาเช่นกันครับ

ขอบพระคุณข้อมูลจากเพจสวัสดิการทันข่าว อีกรอบครับ

สำหรับถ้าใครอยากสอบถามข้อมูลหรืออยากทราบเกี่ยวกับเรื่องอะไรสามารถเม้นไว้ที่ใต้คลิปนะครับผมจะไปหาข้อมูลนะครับจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้นะครับแล้วจะมาแจ้งให้กับทุกท่านได้ทราบ โดยด่วนครับ

แล้วถ้าผมมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม จะรีบมาอัพเดทให้กับทุกๆคนได้รับชมรับฟังกันนะครับ

สำหรับวันนี้นะครับก็หวังว่าทุกคนคงจะได้รับเงินเยียวยากันอย่างถ้วนหน้า แล้วก็ขอให้ทุกท่านปลอดภัยจ้าไวรัส covid-19 กันทุกๆคนด้วย สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: