รับสมัครงานกว่า 1,000 อัตรา ทำงานบนเรือสำราญ รายได้สูงสุด 1 แสนต่อเดือน

รับสมัครงานกว่า 1,000 อัตรา ทำงานบนเรือสำราญ รายได้สูงสุด 1 แสนต่อเดือน

ข่าวดี สำหรับนักศึกษาจบใหม่ ผู้มีทักษะภาษาอังกฤษ เปิดรับสมัครงาน เพื่อทำงานบนเรือสำราญ หลายตำแหน่ง มากกว่า 1,000 อัตรา เงินเดือน 30,000-100,000 บาท ไม่รวมค่าตอบแทนพิเศษ

เรียกว่าเป็นข่าวดี สำหรับคนที่กำลังมองหางาน เมื่อนายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางานให้การต้อนรับผู้บริหารสายการเดินเรือสำราญ Princess Cruise และ Halland America Line วานนี้ (25 พ.ค.) ที่เข้าพบเพื่อหารือเรื่องการสรรหาพนักงานสัญชาติไทยเข้าประจำการบนเรือสำราญ จำนวน มากกว่า 1,000 อัตรา

โดยตำแหน่งต่างๆ ที่ต้องการ อาทิ กุ๊ก/ผู้ช่วยกุ๊ก พนักงานเสิร์ฟ บาร์เทนเดอร์ พนักงานบริการห้องพัก พนักงานต้อนรับ ช่างภาพ เวทีแสงสีเสียง เป็นต้น โดยมีระยะเวลาการทำงานบนเรือ ครั้งละ 9 เดือน รายได้เดือนละ 30,000-100,000 บาทต่อเดือน ตามอัตราค่าจ้างแต่ละตำแหน่ง ไม่รวมค่าตอบแทนพิเศษ โดยนายจ้างจะออกค่าใช้จ่ายในส่วนของตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่พักและอาหารตลอดระยะเวลาการทำงาน

ซึ่งเป็นโอกาสของนักศึกษาจบใหม่ ผู้มีประสบการณ์ทำงานบนเรือสำราญ ผู้ที่จบการศึกษาในสาขาการโรงแรม และคนหางานที่มีทักษะภาษาอังกฤษ โดยผู้ที่สนใจทำงานสามารถสอบถามได้ที่ กองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรมการจัดหางาน โทร. 02 245 6712-3

ด้าน Mr.Prem Kannan ผู้บริหารฮอลแลนด์ อเมริกา กรุ๊ป กล่าวว่า ปัจจุบันเรือสำราญเริ่มกลับมาเดินเรือในหลายพื้นที่ทั่วโลก เช่น เส้นทางท่องเที่ยวแถบอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ยุโรป และสายเดินเรือในแถบเอเชีย ทำให้นักท่องเที่ยวเรือสำราญมีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยในปีนี้ คาดว่าจะเกิดการจ้างแรงงานในตลาดประเทศไทยมากถึง 2,000 คน เนื่องจากคนไทย มีอัธยาศัยที่ดี มีพื้นฐานการบริการที่สุภาพ และมีบุคลิกภาพที่ยิ้มแย้มแจ่มใส รวมถึงมีความรู้ความสามารถที่ดีอยู่ในมาตรฐานสากล.

คุณกำลังดู: รับสมัครงานกว่า 1,000 อัตรา ทำงานบนเรือสำราญ รายได้สูงสุด 1 แสนต่อเดือน

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2403037

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด