ราวงมเข็มในมหาสมุทร กู้ภัยฯ งม 5 ชั่วโมง เจอจี้เพชรค่า 1.4 แสน

ราวงมเข็มในมหาสมุทร กู้ภัยฯ งม 5 ชั่วโมง เจอจี้เพชรค่า 1.4 แสนไม่คิดว่าจะเจอ หน่วยกู้ภัยสว่างเมธาบ้านดุง จ.อุดรธานี "งมเข็มในมหาสมุทร" นำนักประดาน้ำงมจี้เพชรตกในสระน้ำ นานกว่า 5 ชั่วโมง สุดท้ายเจออย่างน่าทึ่ง เจ้าของสุดดีใจเผยเป็นจี้เพชรราคา 140,000 บาท มีค่าอย่างยิ่งสำหรับครอบครัว

วันที่ 23 มิ.ย.65 เวลา 11.00 น. อาสากู้ภัยสว่างเมธาบ้านดุง ได้รับร้องขอความช่วยเหลือจากคุณขวัญทิพย์ เกียรติหนองยูง อายุ 45 ปี ชาวบ้านบ้านค้อเขียว ต.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่าจี้เพชรได้ตกลงไปในน้ำ ขอให้หน่วยกู้ภัยไปงมหาให้ด้วย เพราะจี้เพชรมีค่าสำหรับตนมาก

ต่อมา ทีมนักประดาของอาสากู้ภัยสว่างเมธาบ้านดุง หรือทีมนักประดาน้ำคำชะโนดทีม 5 คน เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุบ้านค้อเขียว ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง พบบริเวณหลังบ้านมีสระน้ำขนาดใหญ่ โดย น.ส.ขวัญทิพย์บอกนักประดาน้ำว่า ขณะดึงเชือกวัวที่พลัดลงข้างสระน้ำ ปรากฏว่าสร้อยคอห้อยจี้เพชรเกิดขาด ตนเองคว้าสร้อยได้ทัน แต่จี้เพชรหลุดลงไปในสระน้ำ เสียดายมาก เพราะจี้เพชรน้ำหนัก1 กะรัต ราคา 140,000 บาท เป็นจี้เพชรที่มีความสำคัญกับครอบครัวและสามีชาวฝรั่งอย่างมาก

นักประดาน้ำทีมคำชะโนด ได้ช่วยกันงมหาจี้เพชรอยู่นานกว่า 5 ชั่วโมง ตั้งแต่5โมงเช้า จนเวลา 16.00 น. ปรากฏว่านักประดาน้ำเจอจี้เพชรในสระน้ำได้อย่างน่าทึ่ง โดยตอนแรกพากันหมดหวังแล้วจะยกเลิกภารกิจ แต่จู่ๆ หนึ่งในทีมนักประดาน้ำก็เจอจี้เพชรที่มีขนาดเล็กเท่าเม็ดกระดุม พร้อมส่งคืนจี้เพชรราคาแสนสี่กับเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่เจ้าของสุดดีใจขอบคุณทีมกู้ภัยจนน้ำตาจะไหล

คุณกำลังดู: ราวงมเข็มในมหาสมุทร กู้ภัยฯ งม 5 ชั่วโมง เจอจี้เพชรค่า 1.4 แสน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2427671

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด