ระทึกอีก เรือหัวโทงนำเที่ยว ล่มที่เกาะห้อง ช่วยนักท่องเที่ยว 9 ชีวิตปลอดภัย

ระทึกอีก เรือหัวโทงนำเที่ยว ล่มที่เกาะห้อง ช่วยนักท่องเที่ยวชาวสวีเดน 9 ชีวิต พร้อมคนขับเรืออีก 1 ปลอดภัย เจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ จ่อเรียกสอบเจ้าของเรือ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ระทึกอีก เรือหัวโทงนำเที่ยว ล่มที่เกาะห้อง ช่วยนักท่องเที่ยว 9 ชีวิตปลอดภัย

ระทึกอีก เรือหัวโทงนำเที่ยว ล่มที่เกาะห้อง ช่วยนักท่องเที่ยวชาวสวีเดน 9 ชีวิต พร้อมคนขับเรืออีก 1 ปลอดภัยเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ จ่อเรียกสอบเจ้าของเรือ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 นายวีรศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว ว่ามีเรือหัวโทงนำเที่ยวเกิดเหตุพลิกคว่ำบริเวณปากทางเข้าลากูน หินโต๊ะกุน ในเกาะห้อง หมู่ 3 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติประสบเหตุหลายราย จึงรีบสั่งการเจ้าหน้าที่อุทยานฯ หน่วยเกาะห้อง รีบนำเรือเข้าช่วยเหลือทันที

เมื่อไปถึงพบเรือนำเที่ยวของผู้ประกอบการหลายรายกำลังช่วยกันนำนักท่องเที่ยวชาวสวีเดน 9 ราย พร้อมกับคนขับเรือที่ประสบเหตุ ชื่อนายมานิตย์ สาโรจน์ ขึ้นเรือเข้าฝั่งที่เกาะห้อง โดยทุกคนปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ส่วนเรือลำที่ประสบเหตุ เป็นเรือหัวโทง หรือเรือหางยาว ชื่อ "นางเงือก" เป็นเรือที่มีการดัดแปลงเสริมหลังคาไม้เข้าไป เพื่อทำให้เรือดูสวยหรูขึ้น ทราบว่าเดินทางมาจากอ่าวน้ำเมา ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ พลิกคว่ำอยู่ในทะเล แต่เรือยังไม่จมลง จึงช่วยกันกู้ขึ้นมาก่อนจะลากเข้าฝั่ง

หน.อุทยานฯ เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเบื้องต้นจากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุไม่ได้มีลมมรสุม หรือคลื่นลมแรงแต่อย่างใด แต่สาเหตุน่าจะมาจา เรือลำดังกล่าวมีการตกแต่งแบบสวยงาม เมื่อไปจอดให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพบริเวณที่เกิดเหตุ กลุ่มนักท่องเที่ยวจึงไปรวมกันอยู่จุดเดียวบนเรือ ทำให้เรือเสียการทรงตัวจนเกิดเหตุคลื่นซัดน้ำเข้าในตัวเรือทำให้พลิกคว่ำได้

อย่างไรก็ตามยังเป็นเพียงข้อสันนิษฐาน ต้องรอให้ทางเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่พาเจ้าของเรือไปสอบถามข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับเรือลำที่เกิดเหตุเป็นเรือที่มีการดัดแปลงเพิ่มเติมหลังคาแบบโครงไม้เข้าไป ซึ่งอาจไปเพิ่มน้ำหนักให้เรือมากขึ้น และอาจทำให้เรือเสียศูนย์ในการทรงตัว ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีเรือดัดแปลงลักษณะดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น ทำให้ชาวบ้านเป็นห่วงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้มงวดในเรื่องของการดัดแปลงเรือด้วย.

คุณกำลังดู: ระทึกอีก เรือหัวโทงนำเที่ยว ล่มที่เกาะห้อง ช่วยนักท่องเที่ยว 9 ชีวิตปลอดภัย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2621696

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด