ระทึก เหตุเพลิงไหม้โรงจอดรถกอล์ฟ สนามกอล์ฟวินด์มิลล์ ทำรถวอด 50 คัน

ระทึก เหตุเพลิงไหม้โรงจอดรถกอล์ฟ สนามกอล์ฟวินด์มิลล์ ทำรถวอด 50 คัน

ระทึก เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงจอดรถกอล์ฟ ในสนามกอล์ฟวินด์มิลล์ โดยไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จนท.ต้องระดมรถเข้าดับเพลิง 1 ชม.จึงสงบ พบรถกอล์ฟ 50 คันที่จอดเสียบสายชาร์จเสียหายทั้งหมด คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 65 ร.ต.อ.นเรศ ลี้เจริญ รองสว.สอบสวน สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อาคารจอดรถกอล์ฟ ภายในสนามกอล์ฟวินด์มิลล์ เลขที่ 72 หมู่ที่ 14 ถนน บางนา-ตราด ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย ดร.วีร์สุดา รุ่งเรือง นายกอบต.บางพลีใหญ่ พร้อมรถดับเพลิง อบต.ราชาเทวะ อบต.บางพลีใหญ่ เทศบาลบางพลี และใกล้เคียง จำนวน 10 คันรุดเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารอาคารเก็บรถกอล์ฟ สูง 4 ชั้น ที่บริเวณชั้น 4 พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งลากสายน้ำขึ้นไปชั้นที่ 4 ของอาคารเพื่อดับเพลิงโดยใช้เวลากว่า 1 ชม.เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบความเสียหายทั้งชั้นมีรถกอล์ฟจำนวนกว่า 50 คันที่จอดเสียบสายชาร์จไว้อยู่ และอุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้ารถกอล์ฟเสียหายทั้งหมด โดยต้นเพลิงเกิดจากจุดชาร์จแบตเตอร์รี่ด้านในและลุกลามไปทั่วบริเวณ ทั้งชั้น โดนไม่พบผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

จากการสอบถามผู้ดูแลอาคาร ทราบว่า อาคารดังกล่าวจะมีพนักงานดูแลตั้งแต่เวลา 05.00 น.ถึงเวลา 24.00 น.ทุกวัน และช่วงที่เกิดเหตุมีพนักงานเข้ามาปิดอาคารทำการแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุเกิดจากด้านในตัวอาคารจอดจอดรถกอร์ฟชาร์จแบตอยู่ พนักงานพยายามนำถังดับเพลิงมาดับแต่เอาไม่อยู่ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุ ส่วนค่าเสียหายต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง

ด้าน ร.ต.อ.นเรศ ลี้เจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.บางแก้ว หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ สันนิษฐานเบื้องต้นเหตุเพลิงไหม้ว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.

คุณกำลังดู: ระทึก เหตุเพลิงไหม้โรงจอดรถกอล์ฟ สนามกอล์ฟวินด์มิลล์ ทำรถวอด 50 คัน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2462952

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด