ระทึก ไฟไหม้ฟาร์มดัง เจ้าของควายเผือก ค่าตัว 70 ล้าน เผาโรงเรือนวอด

ระทึก ไฟไหม้ฟาร์มดัง เจ้าของควายเผือก ค่าตัว 70 ล้าน เผาโรงเรือนวอด

ไฟไหม้ฟาร์มเลี้ยงควายชื่อดัง จ.ปราจีนบุรี วอดโรงเก็บฟาง คาดเสียหายไม่ต่ำ 4 แสน โชคดีเจ้าของฟาร์มรู้ตัวทัน-รีบเคลื่อนย้าย "เจ้าแก้วฟ้า" ควายเผือกใหญ่สุดในประเทศไทย มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านสร้าง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเรือนภายในฟาร์มสอนศิริฟาร์มควายไทยต.บางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.บางแตน, อบต.บางเตย, อบต.บ้านสร้าง, ดับเพลิงภาคตะวันออก, และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญสถาน ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรือนเก็บฟางสำหรับเลี้ยงควาย พบต้นเพลิงมาจากส่วนหัวของโรงเรือน ภายในพบฟางอัดก้อน ประมาณ 10,000 ก้อน กำลังถูกไฟลุกไหม้เสียหายทั้งหมด ส่งผลทำให้หลังคาโรงเรือนทรุดตัวลงมาเนื่องจากความร้อน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ คาดความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำ 400,000 บาท

จากการสอบถาม นายพรหมพิริยะ สอนศิริ เจ้าของฟาร์ม คาดว่าสาเหตุมาจาก ประกายไฟจากท่อไอเสียรถกระบะขนฟาง

ด้าน นายพริ้ง โอชาวงษ์ อายุ 65 ปี คนงาน เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ในโรงเรือน สังเกตเห็นมีควันไฟออกจากห้องเก็บฟาง จึงรีบไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณฝ้าเพดานที่เป็นพลาสติก หลังจากนั้นคนงานในฟาร์มก็รีบวิ่งมาช่วยกันดับไฟ ตนถูกเศษพลาสติกที่เกิดจากความร้อนหยดใส่หลังได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่

ขณะที่ พ.ต.อ.มงคล โท้เป๋า ผกก.สภ.บ้านสร้าง เปิดเผยว่า ต้นเพลิงน่าจะเกิดจากห้องเก็บฟางเป็นหลัก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ซึ่งถือว่าโชคดีมากที่ "เจ้าแก้วฟ้า" ควายเผือกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท ซึ่งถูกเลี้ยงอยู่ในโรงเรือนห่างจุดเกิดเหตุเพียง 5 เมตรเท่านั้น ปลอดภัยไม่ได้รับอันตราย ซึ่งเจ้าของฟาร์มทำการเคลื่อนย้ายได้ทันเวลา

คุณกำลังดู: ระทึก ไฟไหม้ฟาร์มดัง เจ้าของควายเผือก ค่าตัว 70 ล้าน เผาโรงเรือนวอด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2560078

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด