ระทึก ฟ้าผ่าคนงานพม่าดับคาไซต์งานก่อสร้างกลางกรุง ต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ

ระทึก ฟ้าผ่าคนงานพม่าดับคาไซต์งานก่อสร้างกลางกรุง ต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ

นาทีช็อก หนุ่มคนงานก่อสร้างชาวพม่า ถูกฟ้าผ่าเปรี้ยง ขณะกำลังเทปูนเสาอาคารที่ชั้น 21 ต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ ผกก.สน.บางซื่อ ยันเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่ความประมาทจากการทำงาน

เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.ท.อำนาจ นาควิจิตร สว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตถูกฟ้าผ่าเหตุเกิดที่บริเวณไซต์งานก่อสร้าง อาคารแห่งหนึ่ง บนถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะอาคารสูงกำลังก่อสร้าง พบคนงานกำลังช่วยปั๊มหัวใจให้ นายอ่อง ทู โช อายุ 21 ปี ชาวเมียนมา คนงานก่อสร้างที่ถูกฟ้าผ่า ขณะกำลังทำงานเทปูนเสาอาคารอยู่ที่ชั้น 21 บริเวณดาดฟ้าของการก่อสร้าง เพื่อนคนงานพยายามช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่สำเร็จ ในที่สุดนายอ่อง ทู โช เสียชีวิต

ต่อมา นางเนียนจิ อายุ 37 ปี ชาวเมียนมา เป็นพี่สาวของผู้ตาย ซึ่งเป็นคนงานในไซต์งานก่อสร้างเดียวกัน ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด เนื่องจากทราบว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยคนงานยืนยันว่าระหว่างที่กำลังเทปูนหล่อเสาอาคารอยู่ที่ชั้น 21 ขณะนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีฟ้าผ่าลงมานายอ่อง ทู โช ถูกฟ้าผ่าต่อสายตาเพื่อนๆ เสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ นางเนียนจิ ประสงค์ที่จะขอรับศพน้องชายไปจัดการตามประเพณีทางศาสนา

ด้าน พ.ต.ท.อำนาจ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่ความประมาทจากการทำงาน หรือการควบคุมงานแต่อย่างใด ทั้งนี้จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนให้เกิดความชัดเจนอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามแม้ทางญาติไม่ติดใจ แต่เนื่องจากการตายดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่ถูกฟ้าผ่า จึงต้องนำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงประกอบสำนวนต่อไป.

คุณกำลังดู: ระทึก ฟ้าผ่าคนงานพม่าดับคาไซต์งานก่อสร้างกลางกรุง ต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2621906

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด