ร้านดังรับผิดขอโทษตั้งโต๊ะบนหาดจอมเทียน เจ้าท่าพัทยา แจงไม่มีสิทธิ์ยุ่งคดี

ร้านดังรับผิดขอโทษตั้งโต๊ะบนหาดจอมเทียน เจ้าท่าพัทยา แจงไม่มีสิทธิ์ยุ่งคดี

ร้านอาหารดัง ขอโทษยอมรับผิดตั้งโต๊ะบนหาดจอมเทียนให้ลูกค้านั่งกินลมชมทะเลสุดชิล ขณะที่เจ้าท่าพัทยา ระบุ เสริมทรายชายหาดนาจอมเทียนแก้ปัญหากัดเซาะ ก่อนมอบพื้นที่ให้เทศบาลดูแลรักษา ส่วนเจ้าท่าไม่มีสิทธิ์อนุญาต หรือดำเนินคดีผู้บุกรุกชายหาดสาธารณะ

จากกรณีโซเชียลได้มีการแชร์ภาพ ผู้ประกอบการร้านอาหาร ย่านชายหาดจอมเทียนพัทยา นำโต๊ะ เก้าอี้กว่า 30 ชุด ปูด้วยผ้าสีน้ำเงิน เก้าอี้คลุมด้วยผ้าสีขาว ราวกับจัดงานเลี้ยง มีเสาไฟส่องสว่างตั้งเป็นระยะ จัดเรียงรายบนพื้นทรายชายหาด เพื่อรองรับลูกค้าที่จะมานั่งรับประทานอาหารได้รับลมทะเล ดูพระอาทิตย์ตกดิน โดยบริเวณดังกล่าวนั้นในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ได้มีการให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าขายของแบบสตรีทฟู้ด

นายกนก สุร่ายเพชร ผู้จัดการร้านอาหารลุงไสว กล่าวว่า ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ยอมรับผิดทุกอย่าง โดยเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้นตนได้ยกเก้าอี้มานั่งข้างล่าง จากนั้นลูกค้าก็อยากนั่งจึงได้จัดโต๊ะเพิ่มให้ลูกค้าได้นั่ง ซึ่งก็รู้ว่าผิด และขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป

นายเอกราช คันธโร ผอ.สำนักงานเจ้าท่าพัทยา เปิดเผยข้อมูลทางโทรศัพท์ กรณีที่มีร้านอาหารดังบุกรุกพื้นที่ชายหาดสาธารณะตั้งโต๊ะอาหารสุดชิลริมทะเลว่า สำหรับพื้นที่ชายหาดนาจอมเทียน จากร้านลุงไสว เขตเทศบาลนาจอมเทียน ต่อเชื่อมมาถึงเขตจอมเทียนที่เมืองพัทยาดูแลนั้น โดยโครงการเสริมทรายนี้เป็นโครงการที่ทำต่อมาจากการเสริมทรายชายหาดพัทยา ซึ่งถือเป็นเฟสแรก ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง และส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวบริเวณหาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี ในระยะที่ 1 ที่ได้ดำเนินการปรับปรุงทำการเสริมทรายหาดจอมเทียนเพื่อป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ทำให้จากเดิมที่มีชายหาดกว้างประมาณ 5 เมตร เปลี่ยนเป็นชายหาดกว้างขึ้นเฉลี่ย 51 เมตร โดยการเสริมทรายชายหาดจอมเทียนทั้งหมดมีความยาว 3,575 เมตร

ทั้งนี้หลังทำการเสริมทรายแล้วเสร็จก็ได้มีการส่งมอบพื้นที่เสริมทรายชายหาดจอมเทียนที่แล้วเสร็จในระยะ 800 เมตร ให้กับเทศบาลตำบลนาจอมเทียนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา และปัจจุบันได้ดำเนินการเสริมทรายชายหาดที่เหลือในพื้นที่เขตเมืองพัทยา ความยาว 2.5 กิโลเมตร ความกว้างเฉลี่ย 50 เมตร และจะดำเนินการในระยะต่อไปจนครบทุกพื้นที่ตามแผนงาน

นายเอกราช กล่าวต่อไปว่า สำหรับพื้นที่ชายหาดนาจอมเทียนนั้น หลังเสริมทรายเสร็จก็ได้ส่งมอบให้ทางเทศบาลนาจอมเทียนเป็นผู้ดูแล ส่วนกรมเจ้าท่าปัจจุบันจะดำเนินการเสริมทรายต่อในระยะที่ 2 จนเสร็จ ดังนั้นจึงถือว่าไม่มีอำนาจในการอนุญาต หรือดำเนินคดีกับผู้ที่บุกรุกชายหาด โดยจะถือว่าเป็นหน้าที่โดยตรงของเจ้าของพื้นที่ คือ เทศบาลนาจอมเทียน เพราะมีการส่งมอบพื้นที่ให้ไปแล้ว ปัจจุบันทราบว่าทางเทศบาลจะทำการแถลงข่าวและลงพื้นที่ตรวจสอบในวันนี้ ซึ่งทางกรมเจ้าท่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด.

คุณกำลังดู: ร้านดังรับผิดขอโทษตั้งโต๊ะบนหาดจอมเทียน เจ้าท่าพัทยา แจงไม่มีสิทธิ์ยุ่งคดี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2621776

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด