“ราเมศ” ซัด "จาตุรนต์" สวน พรรคโกงทั้งโคตร กล่าวหาคนใต้หนุนเผด็จการ

“ราเมศ” ซัด "จาตุรนต์" สวน พรรคโกงทั้งโคตร กล่าวหาคนใต้หนุนเผด็จการ

“ราเมศ” โฆษก ปชป.โซ้ยข้ามรุ่น ซัด "จาตุรนต์" สวน พรรคโกงทั้งโคตร แบ่งแยก เลือกปฏิบัติ ถามวิเศษจากไหน กล่าวหาคนใต้หนุนเผด็จการ ทั้งที่ ทุจริตโครงการจำนำข้าว-ออกกฎหมายล้างผิด เป็นผู้เชื้อเชิญเผด็จการออกมา

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2566 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการปราศรัยของ นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่จังหวัดพังงา ว่า นายจาตุรนต์ไม่ใช่คนปักษ์ใต้จึงไม่ทราบความจริงว่า ในยุคพรรคที่นายจาตุรนต์สังกัดเป็นรัฐบาล คนภาคใต้ต้องประสบกับปัญหาความทุกข์ร้อนสารพัด ในการเลือกปฏิบัติที่ประกาศเลือกพัฒนาเฉพาะจังหวัดที่พรรคตัวเองชนะการเลือกตั้งเท่านั้น รวมถึงการจัดสรรงบประมาณที่ไม่เป็นธรรม และที่สำคัญคือปัญหาในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถามว่าตอนเกิดเรื่องนายจาตุรนต์ไปอยู่ที่ไหน ไม่ออกมาพูด ส่วนเรื่องแพ้ชนะในการเลือกตั้งของระบอบประชาธิปไตย เป็นเรื่องปกติ แพ้ก็เป็นฝ่ายค้าน ชนะเป็นฝ่ายรัฐบาล สลับบทบาทหน้าที่ พรรค ปชป.ทำหน้าที่ได้หมด เพราะพรรคยึดประโยชน์ของชาติบ้านเมืองเป็นหลัก แต่บางพรรคเมื่อเป็นรัฐบาลก็มุ่งทุจริต โกงกินบ้านเมือง จนรัฐมนตรีติดคุกไปหลายคน ส่วนผู้นำรัฐบาลขณะนั้นต้องหนีหัวซุกหัวซุน เพราะยึดประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง

“การที่ นายจาตุรนต์ กล่าวหาว่า พรรค ปชป.คิดนโยบายและพัฒนาประเทศไม่ได้ ถือเป็นการบิดเบือนความจริง เพราะหลักคิดในนโยบายพรรค ปชป.ไม่ได้คิดออกแบบนโยบายเพื่อมาทุจริต คดโกงชาติ และเราไม่เลือกปฏิบัติในการพัฒนาประเทศ ทำเท่าเทียมกันทุกภาค เราไม่ทำแบบโคตรโกง หรือโกงทั้งโคตร นโยบายพรรคปชป. เน้นความยั่งยืน จึงใช้เวลาในการทำและเห็นผล เช่น โครงการนมโรงเรียน อาหารกลางวัน กองทุน กยศ. เน้นความเท่าเทียมบดความเหลื่อมล้ำ สร้างความหลากหลายเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและบ้านเมือง โดยวางโครงสร้างพื้นฐานการศึกษาสร้างคน การพัฒนาระบบคมนาคม รถไฟทางคู่ ถนนสี่ช่องจราจร รวมถึงการดูแลผู้สูงอายุทุกคนได้รับเบี้ยยังชีพ มีหลายพรรคที่นำเบี้ยยังชีพของ ปชป.ไปต่อยอดเพิ่มเงินให้เพื่อเกทับ แต่ในสมัยรัฐบาลทักษิณ พรรคของนายจาตุรนต์ตลอด 5 ปี ที่บริหารไม่เคยเพิ่มเงินผู้สูงอายุให้แม้แต่บาทเดียว” นายราเมศ กล่าว...

โฆษกพรรค ปชป. กล่าวต่อว่า การให้ร้ายกับพรรค ปชป.ว่า เป็นผู้เชื้อเชิญเผด็จการให้ออกมาทำรัฐประหารนั้น นายจาตุรนต์ คงมีปัญหาด้านความจำ เพราะคนที่เชื้อเชิญให้ทหารออกมาปฏิวัติเมื่อครั้งที่ผ่านมา เกิดจากรัฐบาลทรราช ที่ทุจริตโครงการจำนำข้าว โกงกินมโหฬาร จนชาติเสียหายหลายแสนล้านบาท ใช้เสียงข้างมากในสภาออกกฎหมายล้างผิดให้กับคนโกงชาติบ้านเมือง แล้วยังใส่ร้ายว่า ปชป.สอนคนปักษ์ใต้ให้สนับสนุนเผด็จการ ถือว่าเป็นการดูถูกดูหมิ่นคนปักษ์ใต้มากที่สุด นายจาตุรนต์เป็นผู้วิเศษมาจากไหน ถึงกล่าวหาคนภาคใต้เช่นนี้ หรือเป็นแค่เศษซากปรักหักพังในทางการเมือง ที่ตะกายขึ้นจากหลุม มาให้ใครเจาะปากมาพูดเล่นการเมืองแบบเก่า ไม่สร้างสรรค์ ตนเป็นผู้สมัคร ส.ส.พังงา เขต 2 พร้อมสู้เต็มที่ โดยยึดประโยชน์สูงสุดของประชาชนเป็นหลัก

คุณกำลังดู: “ราเมศ” ซัด "จาตุรนต์" สวน พรรคโกงทั้งโคตร กล่าวหาคนใต้หนุนเผด็จการ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2623145

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด