ปูติน ถูกจับตา 'สุขภาพทรุด' ต้องใช้มือเกาะขอบโต๊ะ ขณะหารือรมว.กลาโหม

ปูติน ถูกจับตา 'สุขภาพทรุด' ต้องใช้มือเกาะขอบโต๊ะ ขณะหารือรมว.กลาโหม

ปธน.ปูตินถูกตั้งข้อสังเกตมีปัญหาสุขภาพ นั่งหลังงอ และใช้มือเกาะขอบโต๊ะ ขณะหารือกับเซอร์เก ชอยกู รมว.กลาโหมรัสเซีย ท่ามกลางข่าวลือป่วยมานาน หรืออาจป่วยโรคพาร์กินสัน

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 65 เดอะ ซันและเมโทร สื่ออังกฤษรายงาน เกิดการตั้งข้อสังเกตถึงปัญหาสุขภาพของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย เมื่อสถานีโทรทัศน์ได้เผยแพร่ภาพและคลิป ขณะประธานาธิบดีปูติน นั่งพูดคุยถึงชัยชนะของกองกำลังรัสเซียในการบุกยึดครองเมืองมาริอูโปล เมืองท่าสำคัญทางภาคใต้ของยูเครน กับนายเซอร์เก ชอยกู รมว.กลาโหมรัสเซีย เมื่อ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ปูตินกลับนั่งตัวงอ และมือข้างขวาเกาะขอบโต๊ะ ดูไร้เรี่ยวแรง ไม่มีพลังเอาเสียเลย ท่ามกลางการตั้งข้อสงสัยมานานถึงปัญหาสุขภาพของประธานาธิบดีปูตินว่าเขาอาจป่วยด้วยโรคมะเร็ง ไปจนถึงโรคพาร์กินสัน และอาจมีการใช้สารสเตียรอยด์ในการรักษาโรคด้วย

เมโทร ชี้ว่า การปรากฏตัวต่อหน้ากล้องทีวี ของประธานาธิบดีปูติน ซึ่งไม่ค่อยเกิดขึ้นได้ก่อให้เกิดคำถามเกี่ยวกับสุขภาพของเขา เพราะกลับนั่งตัวงอ และดูไร้เรี่ยวแรง ไม่เหมือนกับคนที่ออกมาประกาศชัยชนะ กองกำลังรัสเซียสามารถปลดปล่อยเมืองมาริอูโปล นอกจากนั้นปูตินยังไม่ยอมปล่อยมือจากขอบมุมโต๊ะระหว่างที่เขานั่งคุยกับนายชอยกู ซึ่งดูเหมือนได้มีการใช้เฟอร์นิเจอร์เพื่อทำให้ปูตินดูนั่งมั่นคงขึ้น

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ใช้มือเกาะขอบโต๊ะขณะนั่งหารือถึงชัยชนะของการบุกยึดเมืองมาริอูโปล ในยูเครน กับรมว.กลาโหม
ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ใช้มือเกาะขอบโต๊ะขณะนั่งหารือถึงชัยชนะของการบุกยึดเมืองมาริอูโปล ในยูเครน กับรมว.กลาโหม

จากคลิปวิดีโอนี้ยังได้ก่อให้เกิดคำถามเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสุขภาพของปูติน ที่มีข่าวออกมาอ้างว่าสุขภาพของเขาทรุดโทรมอย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่ประกาศทำสงคราม ส่งทหารรัสเซียบุกยูเครน เมื่อ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา

ตามความเห็นของแอนเดอร์ส แอสลันด์ นักเศรษฐศาสตร์ชาวสวีเดน และอดีตที่ปรึกษาด้านกิจการรัสเซียและยูเครนมองว่า ทั้งปูตินและนายชอยกู ดูไม่มีแรงและสุขภาพไม่ดีทั้งคู่

นอกจากนั้งยังมีภาพประธานาธิบดีปูตินใช้มือข้างขวาเกาะมุมโต๊ะ ระหว่างหารือกับนายนิโคเลย์ โทคาเรฟ ประธานบริษัทรัฐวิสาหกิจท่อส่งน้ำมัน Transneft เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 21 เม.ย. 65 อีกด้วย

คุณกำลังดู: ปูติน ถูกจับตา 'สุขภาพทรุด' ต้องใช้มือเกาะขอบโต๊ะ ขณะหารือรมว.กลาโหม

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2374720

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด