PTG ปั้น"Coffee World" สู่ร้าน specialty coffee เต็มรูปแบบ

PTG เดินหน้าจับแบรนด์ Coffee World ยกระดับใหม่ สู่ร้าน specialty coffee เต็มรูปแบบ ปรับแบรนด์ด้วยคอนเซปต์ "CO-Value Creation from The World พร้อมนำเสนอเมล็ดกาแฟชั้นนำจากเมืองไทยและทั่วโลก เปิดบริการแห่งแรกบน Flagship Store ที่ PT Max Park Salaya

PTG ปั้น"Coffee World" สู่ร้าน specialty coffee เต็มรูปแบบ

นายพิทักษ์รัชกิจประการประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทพีทีจีเอ็นเนอยีจำกัด(มหาชน)หรือPTGเผยว่าCoffee Worldเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปี2540โดยบริษัทGlobal Franchise Architects (GFA)เป็นกลุ่มธุรกิจที่ประกอบด้วยแฟรนไชส์และการพัฒนาแบรนด์การวิจัยอาหารรวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้ระบบการจัดการที่มีคุณภาพจึงทำให้PTGมองเห็นโอกาสในการนำศักยภาพของCoffee Worldมาต่อยอดขยายธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มให้กับพื้นที่ที่อยู่นอกสถานีบริการน้ำมันPTไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือสนามบินทั้งภายในและต่างประเทศบริษัทฯจึงได้ตัดสินใจเข้าซื้อแบรนด์Coffee Worldในปี2560เพื่อสร้างสรรค์สินค้าเครื่องดื่มจนถึงบริการที่หลากหลายและตอบความต้องการฐานลูกค้าเดิมพร้อมช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่ให้ครอบคลุมมากขึ้น

ในปี2565นี้เป็นปีที่แบรนด์Coffee Worldดำเนินธุรกิจมาเป็นปีที่25ประกอบกับการที่PTGมุ่งมั่นพัฒนาสร้างสิ่งที่ดีที่สุดนำเสนอให้ลูกค้าอยู่เสมอบริษัทฯจึงได้เดินหน้าปรับเปลี่ยนแบรนด์ให้มีความทันสมัยมากขึ้นโดยมีแนวทางตั้งแต่ปรับเปลี่ยนรูปแบบบริการการออกแบบร้านใหม่และโดยเฉพาะสินค้ากาแฟที่เป็นหัวใจหลักจะต้องมีความเชี่ยวชาญที่พิเศษใส่อยู่ในกาแฟทุกแก้วเพื่อตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อกว้างขึ้นในปัจจุบันและสามารถแข่งขันกับตลาดร้านกาแฟพรีเมียมรวมถึงร้านspecialty coffeeได้

"การปรับรูปแบบและอัตลักษณ์ของแบรนด์จะมีแรงบันดาลใจมาจากทุกหยดของกาแฟที่เราใส่ใจในเรื่องคุณภาพและเป็นที่มาของแบรนด์คอนเซปต์ใหม่Coffee Worldอย่าง'CO-Value Creation from The World Inspirations'หรือคือการสร้างคุณค่าจากทุกแรงบันดาลใจจากทุกสิ่งบนโลกใบนี้เพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆให้โลกน่าอยู่มากยิ่งขึ้นและยังเป็นที่มาของโลโก้ใหม่ในรูปทรงหยดน้ำสื่อถึงการเชื่อมโยงระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ให้เกิดแรงบันดาลใจสร้างสิ่งใหม่ร่วมกัน"นายพิทักษ์กล่าว

Coffee Worldในรูปแบบใหม่จะเป็นแบรนด์ร้านกาแฟที่มีความโดดเด่นในเรื่องรสชาติมากยิ่งขึ้นด้วยการคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีที่มีความหลากหลายแตกต่างเฉพาะตัวในเมืองไทยและจากทั่วทุกมุมโลกถูกดึงเอารสชาติที่ดีที่สุดออกมาด้วยบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญจนให้กลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์สามารถบอกเล่าเรื่องราวในแต่ละเมล็ดเพื่อส่งต่อเป็นแรงบันดาลใจให้คอกาแฟผู้ชื่นชอบในรสของกาแฟที่แตกต่างกัน

ทั้งนี้Coffee Worldจะยังคงนำเสนอเมนูซิกเนเจอร์เดิมที่ลูกค้าชื่นชอบและเป็นที่นิยมอย่างCW Royal, Riches Chocolate, Japanese Matcha Latteไว้พร้อมเพิ่มความหลากหลายของกาแฟที่มากขึ้นกว่าเดิมในด้านเมล็ดจากกาแฟที่มีชื่อเสียงหาดื่มยากทั้งจากในเมืองไทยและทั่วโลกอาทิมูนสโตน,ปานามา,เกอิชาและอื่นๆอีกมากมายรวมถึงระดับการคั่วหลักๆ2ชนิดคือBrown blendและFruity blendเพื่อยกระดับให้แบรนด์เป็นspecialty coffeeอย่างเต็มตัวนอกจากนี้ยังมีบริการในส่วนของอาหารเบเกอรี่เค้กเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วนยิ่งขึ้น

นายพิทักษ์ยังกล่าวต่อว่าปัจจุบันCoffee Worldให้บริการทั้งหมด20สาขาโดยเป็นของPTGจำนวน14สาขาและแฟรนไชส์อีก6สาขาซึ่งการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ของCoffee Worldได้เริ่มดำเนินการเป็นที่แรกบนFlagship Storeที่PT Max Park Salayaด้วยการงบการลงทุนออกแบบและก่อสร้างร้านมากกว่า10ล้านบาท

"PTGได้มีการดำเนินกลยุทธ์ปรับเปลี่ยนรูปแบบและบริการของสถานีบริการน้ำมันPTให้เป็นรูปแบบจุดหมายที่มีความทันสมัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในการเข้าใช้บริการมากกว่าการแวะเติมน้ำมันเป็นปลายทางที่มีพื้นที่ให้บริการเกี่ยวกับรถมีที่ช้อปปิ้งพักผ่อนรวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่มอย่างครบวงจรทำให้แบรนด์กาแฟCoffee WorldและFlagship Storeที่PT Max Park Salayaจะเป็นก้าวสำคัญในการรวมทุกธุรกิจที่อยู่ภายใต้PTGมาไว้ในสถานีบริการน้ำมันPTพร้อมมุ่งสู่การสร้างDestinationที่ตอบทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจรโดยร้านCoffee Worldจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา06.00 - 20.00น.ไม่มีวันหยุด"

คุณกำลังดู: PTG ปั้น"Coffee World" สู่ร้าน specialty coffee เต็มรูปแบบ

หมวดหมู่: หุ้น

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/Business_Stock/1019254

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด