"ประยุทธ์" โอด เป็น "นายกฯ" ไม่สบายหรอก บ่นไม่ได้ หวั่น โดนคนไล่

"นายกฯ" นำคณะลงพื้นที่ เมืองกาญจนบุรี 4 ส.ส.พปชร. ต้อนรับ สั่ง ขรก.อย่าใส่เกียร์ว่าง แจง ถ้าไม่ตรึงดีเซล เกิน40บาท ชี้ บีบผู้ประกอบการลดราคาสินค้าไม่ได้ ขอให้อดทนเหมือนนายกฯ ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่เที่ยวเตร่ เปรย บ่นมากเดี๋ยวโดนไล่

"ประยุทธ์" โอด เป็น "นายกฯ" ไม่สบายหรอก บ่นไม่ได้ หวั่น โดนคนไล่

เมื่อเวลา08:15น.พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมพร้อมคณะอาทิพล.อ.อนุพงษ์เผ่าจินดารมว.มหาดไทยนายชัยวุฒิธนาคมานุสรณ์รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมนายวราวุธศิลปอาชารมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่จ.กาญจนบุรีโดยเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ออกจากพลม.2สนามเป้ากรุงเทพฯ

โดยจุดแรกนายกฯจะไปติดตามแก้ไขปัญหาการขนาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคและการเกษตรณโครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้งอันเนื่องมาจากพระราชดำริบ้านทุ่งคูนหมู่ที่19ตำบลห้วยกระเจาอำเภอห้วยกระเจาจากนั้นเดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชที่ตำบลดอนเจดีย์อำเภอพนมทวนและไปตรวจติดตามความคืบหน้าการจัดระเบียบเรือนแพและปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณ2ฝั่งแม่น้ำแควณSky Walkริมฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ได้มีการปรับภูมิทัศน์เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19

ทั้งนี้มีพล.อ.สมชายวิษณุวงศ์ส.ส.กาญจนบุรีเขต1นายสมเกียรติวอนเพียรส.ส.กาญจนบุรีเขต2พลังประชารัฐนายธรรมวิชญ์โพธิพิพิธส.ส.กาญจนบุรีเขต4พลังประชารัฐและนายนายอัฏฐพลโพธิพิพิธส.ส.กาญจนบุรีเขต5พลังประชารัฐและดร.หิมาลัยผิวพรรณหรือเสธ.หิมารอต้อนรับนายกฯที่จุดจอดเฮลิคอปเตอร์สนามหน้าที่ว่าการอำเภอห้วยกระเจาตำบลห้วยกระเจาอำเภอห้วยกระเจาจังหวัดกาญจนบุรี

จากนั้นนายกฯเดินทางต่อด้วยรถยนต์โตโยต้าอัลพาร์ดทะเบียนกธ5969กาญจนบุรีไปยังโครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้งอันเนื่องมาจากพระราชดำริบ้านทุ่งคูนหมู่ที่19ตำบลห้วยกระเจาอำเภอห้วยกระเจาซึ่งเป็นจุดแรกเพื่อติดตามแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์กล่าวตอนหนึ่งว่ารัฐบาลมีความพยายามทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนโดยรวมตนยินดีได้มาพบปะกันคิดมาหลายวันแล้วว่าทำอย่างไรประชาชนจะมีความสุขพึงพอใจความจริงคิดมาหลายปีแล้วพยายามทำมาเรื่อยๆหลายอย่างก็ง่ายหลายอย่างทำได้เลยหลายอย่างต้องแก้ไขกฎระเบียบอย่างไรก็ตามสิ่งที่ตนกังวลคือน้ำท่วมและน้ำแล้งเราห้ามอะไรไม่ได้เป็นเรื่องของธรรมชาติแต่เราต้องอยู่ให้ได้อย่างระมัดระวังเตรียมพร้อมรับสถานการณ์รัฐบาลพยายามแก้ปัญหา

นายกฯกล่าวว่าคนเราสิ่งที่ดีที่สุดคือให้รู้จักให้ตนตื่นมาก็ให้ให้อะไรไม่ได้ก็ให้จิตใจกับเขาให้ความรักไปกับเขาเดี๋ยวก็ทำให้เขาดีขึ้นนี่คือกุศลมันอาจจะไม่เห็นในตอนนี้แต่สิ่งสำคัญที่สุดเราจะมีความสุขแม้จะมีปัญหาอุปสรรคอยู่บ้างตนก็เอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นความสุขได้ทำในสิ่งที่ทำสำเร็จอันไหนไม่เสร็จก็พยายามต่อไปอยากกราบเรียนให้ทุกคนทราบว่านายกฯเต็มที่รัฐบาลเต็มที่ในสภาส.ส.ก็ร่วมมือกันไปได้หมดประเทศสำคัญคือพวกเราคือประชาชนเข้าใจด้วยกันก็ไปได้หมด

นายกฯกล่าวอีกว่าในอีก2เดือนและเดือนหน้าให้ระวังเรื่องน้ำหน่อยเข้าฤดูฝนในช่วงเดือนส.ค.-ก.ย.เตรียมการรับน้ำเก็บของไว้หน่อยจัดลำดับการขนย้ายจังหวะนี้นายกฯได้ถอนหายใจพร้อมกล่าวว่าพูดไปด้วยคิดไปด้วยก็เหนื่อยต้องทำด้วยพูดปากเปล่าไม่ได้จริงๆแล้วพวกเราคิดมาตลอดข้าราชการก็ฝากไว้ด้วยแล้วกันต้องเข้าเกียร์ตลอดเกียร์ว่างไม่ได้

จากนั้นนายกฯได้เปิดโอกาสให้ประชาชนซักถามโดยประชาชนลุกขึ้นถามถึงราคาน้ำมันที่แพงในขณะนี้โดยนายกฯกล่าวชี้แจงว่าน้ำมันแพงมันคือปัญหาตนก็ไม่อยากจะแก้ตัวน้ำมันแพงต้องดูว่าน้ำมันมาจากไหนไม่ว่าจะซื้อจากไหนก็จะไปสู่ราคากลางทั้งหมดเพราะเป็นน้ำมันดิบขายกันในตลาดโลกและไม่ว่าจะซื้อจากที่ไหนก็จะมีค่าขนส่งไม่ใช่ราคาต้นทุนน้ำมันเท่านี้จะขายเท่านี้หรือไปลดราคาได้มันถูกควบคุมทั้งหมดนี่คือกลไกของโลกในเรื่องพลังงานสิ่งที่รัฐบาลทำได้ในตอนนี้คือการหาเงินมาอุดหนุนตรงนี้ที่ผ่านมาเราคงราคาไว้ให้นานที่สุดคือ35บาทวันนี้ถูกกว่าประเทศรอบบ้านแต่อย่าไปเทียบกับประเทศเมียนมามาเลเซียเขามีการบริหารคนละแบบและมีแหล่งพลังงานที่มากกว่าเราและเราซื้อจากเขาทั้งแก๊สและน้ำมันถ้าเราไม่คงราคาตรงนี้ไว้ก็ขึ้นไป40บาทแล้วมันจะไม่หนักกว่านี้หรือเราพยายามที่จะหาวิธีการเหมาะสมโดยช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางเติมบัตรประชารัฐบ้างก็ต้องบริหารแบบนี้

"ต้องเข้าใจว่าตอนนี้ไม่ใช่สถานการณ์ที่ปกติถ้ายังรบอยู่แบบนี้ก็มี2-3ค่ายเรื่องการผลิตน้ำมันก็เป็นกลุ่มแต่ละกลุ่มก็ไม่ยอมลดราคากันสู้กันอีกเราก็พยายามจะไปให้ได้ซึ่งก็มีผลตามไปสู่ต้นทุนการผลิตต้นทุนอาหารอะไรต่างๆเราก็พยายามทำให้ได้มากที่สุดเราใช้เงินกองทุนน้ำมันไปแสนกว่าล้านเมื่อต้องเพิ่มเติมก็ต้องหาเงินอีกช่วงนี้ยังโอเครัฐบาลยังมีรายได้เพียงพอจากการเปิดประเทศพยายามจะทำให้ดีที่สุดผมไม่แก้ตัวแต่พูดในข้อเท็จจริงที่ผมกล้าจะพูดกับพวกเราไม่ปกปิด"นายกฯกล่าว

นอกจากนี้ประชาชนยังได้ถามถึงสินค้าราคาแพงโดยนายกฯชี้แจงว่าก็รู้ว่าแพงก็เห็นใจรัฐบาลต้องบริหารตรงกลางทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคผู้ผลิตก็มีต้นทุนสูงหลายคนถามทำไมไม่ไปบีบตรงโน้นตนถามถ้าเราบีบมากๆโรงงานปิดแน่นอนไปไม่ได้ตนไม่ได้เอาใจเขาแต่มันเป็นธุรกิจที่ต้องเชื่อมโยงต่อเพียงแต่เขาต้องคิดราคาให้เป็นธรรมหากพลังงานขึ้นเขาต้องคิดเท่าไหร่ตนพูดเปิดอกแล้วสิ่งสำคัญต้องมองสองทางเสมอเรามองเฉพาะตัวเราเราจะรู้ว่าเราเดือดร้อนแต่ถ้าเรามองภาพใหญ่ออกมาต้องเปิดหลักคิดใหม่โดยเฉพาะประชาชนตนไม่ได้โทษอะไรท่านท่านมีครอบครัวลูกหลานหลายคนจะดูแลอย่างไรให้ทุกคนพอใจไม่ขัดแย้งไม่ทะเลาะกันเหมือนกันรัฐบาลก็ทำแบบนี้ไม่ให้ล้มผู้ประกอบการล้มหมดอย่างอื่นตามไปหมดตนไม่ได้ตามใจใครอยู่แล้วมีคณะกรรมการดูเต็มที่ตนว่าเดี๋ยวมันก็ดีขึ้นอยู่ที่ว่าเราใช้ชีวิตกันอย่างไรในช่วงนี้ก็จะลำบากหน่อยอดทนหน่อยตนก็ไม่ได้ใช้จ่ายอะไรที่มันฟุ่มเฟือยอะไรเลยกินก็ปกติธรรมดากับเขาเที่ยวเตร่ก็ไม่ได้ไปไหนเป็นนายกฯไปไหนไม่ได้อยู่แล้วมันลำบากลูกน้องก็ห่วงตนไม่ได้ไปไหนเป็น10ปีแล้วทำงานกลับบ้านๆตรวจเยี่ยมประชุมหมดแล้วชีวิตตนไม่บ่นบ่นแล้วเดี๋ยวคนไล่ออกอีกเล่าให้ฟังว่าเป็นนายกฯมันไม่สบายนักหรอก

คุณกำลังดู: "ประยุทธ์" โอด เป็น "นายกฯ" ไม่สบายหรอก บ่นไม่ได้ หวั่น โดนคนไล่

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1019041

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด