ประยุทธ์ ลั่นยังอยู่กับ พปชร. แจง พีระพันธุ์ เข้าพบ ไม่เกี่ยวการเมือง

ประยุทธ์ ลั่นยังอยู่กับ พปชร. แจง พีระพันธุ์ เข้าพบ ไม่เกี่ยวการเมือง

“พล.อ.ประยุทธ์” ลั่น ตอนนี้ยังอยู่กับพลังประชารัฐ ส่วนสมัครเป็นสมาชิกยังคิดอยู่ แจง “พีระพันธุ์” เข้าพบ ไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง ยัน ยังไม่ปรับ ครม. เหน็บ อย่าเขียนอะไรเรื่อยเปื่อย

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 2 ส.ค. 2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี คณะกรรมการอำนวยความเป็นธรรมและเร่งรัดการปฏิบัติราชการ เข้าพบเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา ว่า ตนเองจะเจอใครไม่ได้เลยหรือ แล้วระบุต่อไปว่า นายพีระพันธุ์ มารายงานเรื่องที่ตั้งเป็นคณะทำงานติดตามการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน มารายงานว่ามีผลที่ไหนอย่างไร จังหวัดไหนบ้างที่ลงพื้นที่ไปแล้ว มีการแก้ปัญหาไปกี่รายแล้ว ส่วนเรื่องการเมืองไม่ได้คุยอะไรกันมากนัก เพราะท่านก็เป็นพรรคการเมืองของท่าน

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า นายพีระพันธุ์ มาขอคำปรึกษาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ถามกลับว่า มาปรึกษาเรื่องอะไร ส่วนที่มีรายงานข่าว พรรครวมไทยสร้างชาติสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ได้คำตอบว่า “อ้าว ทุกพรรคก็เป็นเรื่องนโยบายของแต่ละพรรค ผมจะไปเกี่ยวข้องอะไรกับเขา ก็เป็นพรรคการเมืองพรรคหนึ่งที่เกิดขึ้นมาใหม่เท่านั้นเอง ผมก็คาดหวังว่าทุกพรรคจะช่วยกันทำให้บ้านเมืองเราสงบเรียบร้อยและมีความเจริญก้าวหน้าก็แล้วกัน ผมก็ให้กำลังใจกับทุกพรรค”

ส่วนคำถามว่าชื่อรวมไทยสร้างชาติ นายกรัฐมนตรีเป็นคนพูดตั้งแต่ต้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “คำว่ารวมไทยสร้างชาติ ผมพูดในเรื่องของวาระอื่น ว่าเราต้องรวมพลังกันในการสร้างชาติของเราให้เดินไปข้างหน้า ผมพูดในฐานะนายกฯ เขาก็เอาไปตั้งเป็นชื่อพรรค ผมไม่ได้ไปสั่งให้เขาตั้งชื่อพรรคนี้เสียเมื่อไหร่ และผมก็ไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรคด้วย”

ขณะที่เมื่อถามว่าได้ตัดสินใจทางการเมืองหรือยัง จะไปอยู่กับพรรคการเมืองใด พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า “จะให้ตัดสินใจอะไรล่ะ วันนี้ผมก็อยู่กับพรรคพลังประชารัฐ อยู่ไม่ใช่หรือ แล้วจะไปที่ไหนล่ะ เขาเป็นคนสนับสนุนให้ผมเป็นนายกฯ ใช่หรือเปล่า” แสดงว่าการเลือกตั้งสมัยหน้าก็จะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ “ตอนนี้ก็ยังยืนยันเช่นนี้มาตลอด มีปัญหาอะไรหรือ” ผู้สื่อข่าวถามอีกว่ามีแนวคิดในการสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยอมรับว่า “ก็ยังคิดอยู่” สำหรับในอนาคตจะเข้าไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเองหรือไม่ ได้คำตอบว่า “ยังไม่พูด ทำไมต้องไปนู้นไปนี่ ต่อไปเรื่อยๆ ถ้าสื่อถามแบบนี้ฉันไม่ตอบ อยู่ที่ไหนฉันก็ทำได้”

อย่างไรก็ตามในช่วงท้ายผู้สื่อข่าวถามถึงความชัดเจนในการปรับ ครม. โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ยังไม่คิด ไม่มีอะไรทั้งนั้น อย่าไปเขียนอะไรเรื่อยเปื่อย คิดเองเขียนเองก็เท่านั้น”.

คุณกำลังดู: ประยุทธ์ ลั่นยังอยู่กับ พปชร. แจง พีระพันธุ์ เข้าพบ ไม่เกี่ยวการเมือง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2462301

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด