ประวัติ นุ้บ ชนัญดา ทวีสิน ลูกสาวนายกเศรษฐา ผู้รับหุ้นแสนสิริ 1,200 ล้านจากคุณพ่อ

ประวัติ นุ้บ ชนัญดา ทวีสิน ลูกสาวนายกเศรษฐา ผู้รับหุ้นแสนสิริ 1,200 ล้านจากคุณพ่อ

ชื่อของ นุ้บ ชนัญดา ทวีสิน ลูกสาวคนเล็กของ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นที่ฮือฮามาแล้ว หลังรับโอนหุ้นแสนสิริจากคุณพ่อ กว่า 661 ล้านหุ้น 

ชื่อของ นุ้บ ชนัญดา กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง หลังปรากฎชื่อเป็นผู้ร่วมทริปรัฐบาลไปนิวยอร์กด้วย วันนี้ Sanook News ขอพาทุกคนไปย้อนดูประวัติของนักธุรกิจสาวไฟแรงคนนี้กัน

ประวัติ นุ้บ ชนัญดา ทวีสิน

ชนัญดา ทวีสิน เป็นลูกสาวคนเล็ก จากบรรดาลูกๆทั้งหมด 3 คน ของ นายเศรษฐา กับ พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน หรือ หมออ้อม มีพี่ชาย 2 คน คือ น้อบ ณภัทร ทวีสิน พี่ชายคนโต และ แน้บ วรัตม์ ทวีสิน พี่คนรอง 

ประวัติการศึกษา

นุ้บ ชนัญดา ทวีสิน จบการศึกษาปริญญาตรี สาขา Neuroscience ที่ Barnard college และปริญญาโทสาขา Social worker จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย สหรัฐอเมริกา

ประวัติการทำงาน

หลังจากเรียนจบ ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษา อยู่ที่ Edusmith คอยให้คำแนะนำขั้นตอนการสมัคร และการทำประวัติเพื่อเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดัง ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในช่วงก่อนเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา นุ้บ ชนัญดา รับโอนหุ้นบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จำนวน 661,002,734 หุ้น จากคุณพ่อเศรษฐา คิดเป็นสัดส่วน 4.44% ซึ่งราคาหุ้นแสนสิริ ณ วันที่ 8 มี.ค. 66 ราคาอยู่ที่ 1.93 บาทต่อหุ้น ดังนั้น มูลค่าหุ้นของ ชนัญดา ทวีสิน ถือครองคิดเป็นมูลค่า 1,275 ล้านบาท

ชนัญดา ทวีสิน ยังมีชื่อเป็นกรรมการบริษัท 3 แห่ง และมีหุ้นถึง 4 แห่งด้วยกัน ดังนี้

  • บริษัท กินดื่ม จำกัด ธุรกิจผลิตและจำหน่าย สินค้าประเภทอาหาร เบเกอรี่
  • บริษัท เบฟ เบบ จำกัด ธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม 
  • บริษัท เทสต์ ดี จำกัด ธุรกิจการบริการด้านอาหารในภัตตาคาร/ร้านอาหาร

นอกจากนี้ นุ้บ ชนัญดา ยังถือหุ้น บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจด้านการผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องกำเนิดไฟฟ้าอีกด้วย

คุณกำลังดู: ประวัติ นุ้บ ชนัญดา ทวีสิน ลูกสาวนายกเศรษฐา ผู้รับหุ้นแสนสิริ 1,200 ล้านจากคุณพ่อ

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/9028018/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด