ป.ป.ส.อายัดทรัพย์ หัวหน้าสั่งการแก๊งยาบ้า ยึดหมดยันหมูในเล้า

ป.ป.ส.อายัดทรัพย์ หัวหน้าสั่งการแก๊งยาบ้า ยึดหมดยันหมูในเล้า


ป.ป.ส.ตามยึด อายัดทรัพย์ สมาชิกขบวนการยาเสพติดระดับสั่งการ ใน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดนจับจากการขยายผลการสอบสวนสมาชิกในแก๊ง ยึดหมดทั้งสวนส้ม สวนมะนาว สวนยาง หมูในเล้า รวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท


จากกรณี เมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ.2565 เจ้าหน้าที่มาตรวจค้นบ้านเลขที่ 159 บ้านสันต้นดู่ หมู่ 6 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ บ้านพักของนายไพรวิโรจน์ แซ่ลี้ ผู้ต้องหา ซึ่งก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 8 เมษายน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ และที่ทหาร ได้จับกุมนางสาวรัตนา พนาพรรษา อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 194,000 เม็ด และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) น้ำหนักประมาณ 1,340 กรัม เหตุเกิดที่บริเวณสถานีบริการน้ำมันปั๊มพีที สาขาไชโย 1 (ขาเข้า) ตำบลหลักฟ้า อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง

นางรัตนา ให้การว่านายไพรวิโรจน์ เป็นผู้ว่าจ้างให้ขับรถยนต์ดังกล่าว ไปจังหวัดยะลา ต่อมาเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ได้ขยายผล และจับกุมนายไพรวิโรจน์ ได้ที่ประตูทางออกที่ 7 ภายในท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา และแจ้งข้อกล่าวหานายไพรวิโรจน์"กระทำโดยเป็นหัวหน้า ผู้มีหน้าที่สั่งการหรือผู้มีหน้าที่จัดการเครือข่ายอาชญากรรม" ผลการตรวจค้นไม่พบยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และได้ตรวจอายัดทรัพย์สินของไพรวิโรจน์ แซ่ลี ผู้ต้องหาไว้

ต่อมา วันที่ 22 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่อาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 5 นปส.ฝาง ทหารศป.พมพ.บ้านห้วยส้าน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยป้องกันน้ำยอน ฝ่ายปกครองแม่อาย ทหารพรานแม่อาย ตชด.334 ลงพื้นที่ตรวจสอบขยายผลและได้ทำการตรวจอายัดทรัพย์สินที่คาดว่ามาจากการค้ายาเสพติดของนายไพรวิโรจน์

เบื้องต้นตรวจยึดสวนยางประมาณ 39 ไร่ ที่หมู่บ้านสันต้นดู่ ต.ท่าตอน ไม้สักท่อน และไม้สักแปรรูป ซุกซ่อนอำพรางในสระน้ำภายในสวนยาง รวมไม้สักท่อน 20 ท่อน ปริมาตร 1.728 ลบ.เมตร มูลค่าไม้สักท่อน 103,680 บาท ไม้สักแปรรูป 2 แผ่น ปริมาตร 0.432 ลบ.เมตร มูลค่า 51,840บาท หมูรวม 45 ตัว

ตรวจยึดสวนมะนาวในพื้นที่ ต.แม่นาวาง เนื้อที่ 7 ไร่สวนส้มพื้นที่ ต.แม่นางวางที่นา 2 แปลงพื้นที่ 12 ไร่ และ 9 ไร่ใน ต.แม่อาย อ.แม่อาย โดยเบื้องต้นทรัพย์ที่ตรวจยึดอยู่ในพื้นที่ อ.แม่อาย รวมกับก่อนหน้านี้ที่ได้ตรวจยึดไว้แล้วรวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท

คุณกำลังดู: ป.ป.ส.อายัดทรัพย์ หัวหน้าสั่งการแก๊งยาบ้า ยึดหมดยันหมูในเล้า

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2374747

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด