ปั่นมาได้ไง!! หนูน้อย 6 ขวบ ปั่นจักรยานหลงทาง 30 กม. ร้องไห้จะกลับบ้านหาแม่

ปั่นมาได้ไง!! หนูน้อย 6 ขวบ ปั่นจักรยานหลงทาง 30 กม. ร้องไห้จะกลับบ้านหาแม่

ชื่นชม 2 ผู้ใหญ่บ้านอุดรฯ ช่วยเด็กปั่นจักรยานหลงทางกลับบ้านมาไกลเกือบ 30 กม. ร้องไห้หนักมากจะหาแม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มไลน์ของกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.หนองหาน ได้โพสต์เรื่องราวของการช่วยเหลือเด็กน้อยวัย 6 ขวบ ที่ปั่นจักรยานหลงทางมาไกลเกือบ 30 กม. และหาทางกลับบ้านไม่ได้ จนร้องไห้อยู่หน้าด่านตรวจ บริการ 7 วันแห่งความปลอดภัย ช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่จุดตรวจสามแยกวัดโพธิ์ศรีใน บ้านเชียง หมู่ 11 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

โดยเมื่อเวลา 09.30 น.วานนี้ (2 ม.ค.65) สุดท้ายหนูน้อยหลงทางได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้านพาไปส่งที่บ้านหันน้อย หมู่ 4 ต.บ้านยา อ.หนองหาน สู้อ้อมอกแม่อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของแม่และชาวบ้านที่ยังงงว่าหนูน้อยคนนี้ปั่นจักรยานไปไกลได้อย่างไร

ต่อมาวันนี้ (3 ม.ค.65) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางดารุณี วงศ์คำพระ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 และนายพงษ์เทพ สิทธิพรหม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ที่บริเวณจุดตรวจบริการ7วันแห่งความปลอดภัย สี่แยกวัดโพธิ์ศรีในอีกครั้งเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

นายพงษ์เทพ เปิดเผยว่า วานนี้เวลาประมาณ 09.30 น. ตนเองได้เดินทางมาร่วมประจำจุดตรวจบริการ 7 วันแห่งความปลอดภัย ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 และผช.ผู้ใหญ่บ้าน จู่ๆ ก็เห็นเด็กชายอายุ 6 ขวบปั่นจักรยานผ่านไป จากนั้นก็วกกลับมาร้องไห้หนักมาก บอกว่าหนูหลงทางอยากไปหาแม่ เมื่อสอบถามเบื้องต้นทราบว่าอยู่บ้านหันน้อย ต.บ้านยา จึงอาสาไปส่งเอาจักรยานขึ้นปิคอัพแล้วพาหนูน้อยหลงทางไปส่งที่บ้านหันน้อยทันที แต่เมื่อดูระยะทางจากบ้านคำผักกูดถึงบ้านหันน้อยระยะทางเกือบ 30 กม.เลยทีเดียว ไม่รู้น้องปั่นมาได้ไง

ส่วน นางนางดารุณี บอกว่า ขณะที่ประจำจุดตรวจความปลอดภัยอยู่นั้น ก็เห็นหนูน้อยคนนี้ปั่นจักรยานมาหา และร้องไห้หนักมากบอกว่าตนเองหลงทาง หาทางกลับบ้านไม่เจอ ถามอะไรก็ไม่ตอบได้แต่ร้องไห้ รู้แต่ว่าอยู่บ้านหันน้อย พวกเราจึงอาสาไปส่งถึงบ้านโดยปลอดภัย ซึ่งจุดตรวจบริการ 7 วันอันตรายช่วงปีใหม่ก็จะมีเวรยามกำนันผู้ใหญ่บ้านคอยดูแลให้บริการแก่ผุ้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางสุภาพร อุดชุมนารี อายุ 32 ปีแม่ของน้องไนท์ อายุ 6 ขวบ ที่ปั่นจักรยานหลงทางกลับบ้าน โดยผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า ช่วงปีใหม่ลูกชายได้ไปอยู่กับตาและยายที่บ้านคำผักกูด ต.หนองเม็ก ระยะทางห่างจากบ้านไปประมาณ 30 กม. ส่วนตนเองอยู่บ้านหัน ไม่รู้ว่าลูกชายจะปั่นจักรยานมาหาที่บ้าน จนรู้ข่าวว่ามีผู้ใหญ่บ้านใจดีอาสามาส่งถึงบ้าน ก็ดีใจขอบคุณน้ำใจของผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยเหลือน้องกลับมาถึงบ้าน

ตอนนั้นก็พากันตามหาน้องตั้งแต่เช้า หลังจากที่ยายโทรมาบอกว่าน้องไนท์หายไป ตกใจมากกลัวลูกถูกคนไม่ดีล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย ก็ขอขอบคุณผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 ท่านที่มาส่งน้องไนท์ถึงบ้านได้อย่างปลอดภัย

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ ปั่นมาได้ไง!! หนูน้อย 6 ขวบ ปั่นจักรยานหลงทาง 30 กม. ร้องไห้จะกลับบ้านหาแม่

คุณกำลังดู: ปั่นมาได้ไง!! หนูน้อย 6 ขวบ ปั่นจักรยานหลงทาง 30 กม. ร้องไห้จะกลับบ้านหาแม่

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8720930/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด