ผญบ.ล่าโจรขโมยไก่บ้านญาติ คนร้ายฮึดสู้ ถูกยิงสวน 3 นัดดับคาที่

ผญบ.ล่าโจรขโมยไก่บ้านญาติ คนร้ายฮึดสู้ ถูกยิงสวน 3 นัดดับคาที่

ผู้ใหญ่บ้านปืนดุ ตามล่าโจรขโมยไก่ที่บ้านญาติ หลังคนร้ายฮึดสู้ เงื้อมีดพร้าจะฟัน ถูกยิงสวนด้วยปืน 9 มม. 3 นัดดับคาที่ ตำรวจเข้าตรวจสอบพร้อมจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 21 เม.ย. 65 ร.ต.อ.จรูญ โสภิกุล รองสว.สอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตาย ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านคู ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ พ.ต.ท.สนิท สุดทองคง รองผกก.สอบสวน และชุดสืบสวนสภ.บางกล่ำพร้อมเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำ พบร่างคนถูกยิงตาย 1 คน ทราบชื่อ นายนพเก้า สุวรรณชาตรี อายุ 36 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ นอนตายอยู่หน้าเพิงพักข้างคอกวัวของชาวบ้าน ข้างตัวยังมีมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าที่บริเวณหน้าอก 3 นัด

ส่วนคนก่อเหตุยิงคือ นายวิโรจน์ หลีหมาน เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านหาร ซึ่งยังอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมกับอาวุธปืนพกสั้น 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุและได้มอบให้ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้นำไปตรวจลายนิ้วมือเพื่อประกอบคดี

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางผู้ใหญ่บ้าน ได้รับแจ้งจากญาติว่ามีโจรมาขโมยไก่ ให้มาช่วยตามจับ และได้พบกับ นายนพเก้า ซึ่งเดินหนีมาถึงที่บริเวณคอกวัว ส่วนไก่ที่ขโมยมาได้ทิ้งไปแล้ว แต่ขณะที่จะเข้าไปจับตัว นายนพเก้า ได้ยกมีดพร้าขึ้นมาเงื้อจะฟัน ทางผู้ใหญ่บ้านก็ยิงสวนไป 1 นัด แต่นายนพเก้ายังจะยกมีดพร้าขึ้นมาสู้อีกจึงถูกยิงซ้ำไปสองนัด ล้มลงกองกับพื้นเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ เปิดเผยว่า คดีนี้จะดำเนินการไปตามปกติและให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายเบื้องต้นจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายวิโรจน์ ผู้ใหญ่บ้านที่ก่อเหตุฐานฆ่าคนตายและข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และจะเชิญพยานแวดล้อมมาสอบสวนเพิ่มเติมว่าเป็นการกระทำเพื่อป้องกันตัวที่เกินกว่าเหตุหรือไม่

ในส่วนของผู้ตาย จากการสอบถามอดีตภรรยาที่เลิกรากันมาได้ 2 ปี บอกว่าปกติแม้จะเลิกกันแต่ก็แวะเวียนไปเยี่ยมลูกเป็นประจำ แต่พอทราบว่าหลังเลิกกันอดีตสามีมีพฤติกรรมชอบลักเล็กขโมยน้อยและเสพยาด้วย หลังเกิดเหตุตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลบางกล่ำ

คุณกำลังดู: ผญบ.ล่าโจรขโมยไก่บ้านญาติ คนร้ายฮึดสู้ ถูกยิงสวน 3 นัดดับคาที่

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2373181

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด