ผ่อนคลายล้ำลึกด้วยพลังบำบัดกัญชา

ผ่อนคลายล้ำลึกด้วยพลังบำบัดกัญชา

ภาพวาดคนกำลังสูบกัญชาบนผนังที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เป็นเครื่องยืนยันว่าคนไทยใช้ “พืชกัญชา” ในการบำบัดรักษามาตั้งแต่โบราณกาล โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ภูมิใจนำเสนอประสบการณ์สปาจากกัญชาเป็นครั้งแรก ภายใต้สปาทรีตเมนต์ “Cannabis Relax and Restore Massage” ได้รับการออกแบบพิเศษ เพื่อสร้างความผ่อนคลายอย่างล้ำลึก ช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บและอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ

ย้อนตำนาน “กัญชา” เป็นพืชที่บรรจุในตำรับยาแผนโบราณของไทยมากว่า 100 ปี เปี่ยมสรรพคุณทางการแพทย์อเนกอนันต์ มีการค้นพบสารแคนนาบินอยด์ในพืชกัญชาถึง 104 ตัว จากสารสำคัญ 750 ตัว บ่งชี้ว่าสรรพคุณการบำบัดรักษาโดยพืชกัญชาไม่ใช่เรื่องในจินตนาการ หรือเพียงความเชื่อโบราณกาล มีผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์หลากหลายแขนงยืนยันว่ากัญชามีสรรพคุณทางการแพทย์ และสามารถใช้รักษาอาการเจ็บป่วยได้ ล่าสุดเมื่อปี 2562 เมืองไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่อนุญาตให้ใช้พืชกัญชาเพื่อการแพทย์อย่างถูกกฎหมาย

เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสิ่งแวดล้อมและสังคมอย่างยั่งยืน ตลอดจนเคารพในภูมิปัญญาท้องถิ่น “ดิ โอเรียนเต็ล สปา” ร่วมกับ “สวัสดีคลีนิก” ผู้ริเริ่มให้บริการกัญชาทางการแพทย์ในไทย ออกแบบสปาทรีตเมนต์แนวใหม่ ใช้น้ำมันสกัดเข้มข้นจากพืชกัญชา ผสมผสานกับใบกัญชาทั้งแบบใบสดและใบอบแห้ง เพื่อสร้างความผ่อนคลายอย่างล้ำลึกจากภายในสู่ภายนอก

สปาทรีตเมนต์ “Cannabis Relax and Restore Massage” พร้อมมอบความผ่อนคลายอย่างล้ำลึกภายในเวลาสองชั่วโมง เริ่มด้วยการจิบชาร้อนสกัดจากใบกัญชา ตามด้วยการรมยาตามหลักตำรับยาแผนไทย ให้ได้สูดหายใจนำไอระเหยของสมุนไพรต่างๆรวมทั้งใบกัญชาเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ เพื่อค่อยๆสร้างความผ่อนคลาย และปลดล็อกอาการกังวล จากนั้นเธอราปิสต์จะใช้น้ำมันสกัดเข้มข้นจากพืชกัญชานวดเฉพาะบริเวณกล้ามเนื้อที่มีอาการเจ็บปวด แล้วจึงนวดประคบที่บริเวณแผ่นหลังด้วยลูกประคบอุ่นร้อน ซึ่งในลูกประคบอัดแน่นด้วยสมุนไพรนานาชนิดที่มีสรรพคุณทางยา รวมถึงส่วนต่างๆจากพืชกัญชา โดยความร้อนจากลูกประคบและสมุนไพรจะช่วยให้อาการปวดตึงกล้ามเนื้อบรรเทาลง ถือเป็นการปรนนิบัติประสาทสัมผัสทั้งห้าได้อย่างมหัศจรรย์ ทรีตเมนต์นี้ยังเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการนอน และมีอาการเจ็ตแล็ก รวมถึงผู้ที่มีอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา และมีอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ

ในโอกาสเปิดตัวสปาทรีตเมนต์ใหม่ “Cannabis Relax and Restore Massage” มอบข้อเสนอพิเศษ ราคาเพียง 4,500++ บาทต่อท่าน สำหรับสปาทรีตเมนต์สองชั่วโมง (จากราคาปกติ 6,500++ บาทต่อท่าน) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2565 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2659-9000.

คุณกำลังดู: ผ่อนคลายล้ำลึกด้วยพลังบำบัดกัญชา

หมวดหมู่: สุขภาพ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/lifestyle/health-and-beauty/2374611

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด