พ่อแม่ “ตะวัน-แบม” รุดเยี่ยมลูกสาวพร้อมทนาย แพทย์แจงสัญญาณชีพยังเป็นปกติ

พ่อแม่ “ตะวัน-แบม” รุดเยี่ยมลูกสาวพร้อมทนาย แพทย์แจงสัญญาณชีพยังเป็นปกติ

พ่อแม่ของ “ตะวัน-แบม” รุดเยี่ยมลูกสาวพร้อมทนายความที่ รพ.ธรรมศาสตร์ แพทย์แจงสัญญาณชีพเป็นปกติ ยังไม่เข้าขั้นวิกฤติ แต่การอดอาหารและน้ำ จะมีภาวะแทรกซ้อนหลายอย่าง

จากรณีที่ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส หรือ ทนายด่าง ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุถึงอาการของ นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม ตอนหนึ่งว่า “เมื่อ ชม. ที่แล้ว หมอจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ได้โทรศัพท์ถึงพ่อแม่ของเด็กสาวทั้งสองคนว่า อาการของพวกเธอทรุดลงอย่างน่าวิตก ขอให้พ่อแม่โทรศัพท์หาทนายความเพื่อไปเยี่ยมในตอนเช้าพรุ่งนี้ให้ได้” ซึ่งต่อมา นายกฤษฎางค์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทีมแพทย์ติดต่อมายังพ่อแม่ของตะวันและแบม รวมทั้งทนายความ ซึ่งทีมแพทย์ระบุว่า มีความวิตกกับอาการของทั้งคู่ เช่น ตัวเลขน้ำตาลในเลือดต่ำมาก และมีอาการช้าลง แต่ขอไม่ลงรายละเอียดอาการมาก เพราะเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล และเป็นเรื่องของทางการแพทย์ที่ต้องเก็บความลับของคนไข้

ล่าสุดวันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2566) เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หอผู้ป่วยพิเศษยูงทอง 2 โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายสมหมาย และนางกาหลง ตัวตุลานนท์ พ่อแม่ของ น.ส.ทานตะวัน พร้อมด้วย นางพรนิภา และนายสุชาติ พ่อแม่ของ น.ส.อรวรรณ รวมถึงนายกฤษฎางค์ เดินทางมาเพื่อดูอาการของทั้งคู่ เมื่อมาถึงได้เข้าไปภายในอาคารทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ทางด้านผู้เดินทางมาให้กำลังใจได้นำดอกเข็มมาให้ ตะวัน และ แบม พร้อมกล่าวว่า วันนี้มาให้กำลังใจน้องแต่ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ เพียงแค่ส่งกำลังใจไปให้น้อง ขอให้เข้มแข็ง และขอขอบคุณในความกล้าหาญที่ให้กับพวกเรา โดยตนเองอยากจะวิงวอนไปทางกระบวนการยุติธรรมว่า ขอให้ปล่อยนักโทษทางการเมือง

ขณะที่ รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งทีมแพทย์คอยดูแลทั้งคู่เป็นพิเศษ กรณีการอดอาหารและน้ำ ซึ่งทีมแพทย์จะค่อยดูแล และสรุปอาการในแต่ละวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น. โดยจะมีการตรวจสัญาณชีพทุก 4 ชั่วโมง และเจาะเลือดทุกวันเพื่อตรวจสอบภาวะแทรกซ้อนที่น่าเป็นห่วง หากพบจะเร่งเข้าไปดูแลรักษา สำหรับอาการของ ตะวัน และ แบม ทางโรงพยาบาลจะมีการให้ข่าวของสื่อโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือในเฟซบุ๊ก สรุปอาการของทั้ง 2 คนโดยคร่าวๆ คือ การอดอาหารและอดน้ำ จะมีอาการเจ็บป่วย ปวดท้อง และจะมีของเสียต่างๆ ในร่างกายหรือการเสื่อมสภาพการทำงานร่างกาย เช่น ไต

สรุปเบื้องต้นตอนนี้ อาการของทั้ง 2 คน สัญญาณชีพยังเป็นปกติ สามารถพูดคุย สื่อสารกับทางทีมแพทย์และผู้ที่มาเยี่ยมได้ แต่สภาพร่างกายจากการอดอาหารและน้ำ จะมีภาวะแทรกซ้อนขึ้นหลายอย่าง แต่โดยรวมอาการของทั้งคู่ถือว่ายังไม่เข้าขั้นวิกฤติ.

คุณกำลังดู: พ่อแม่ “ตะวัน-แบม” รุดเยี่ยมลูกสาวพร้อมทนาย แพทย์แจงสัญญาณชีพยังเป็นปกติ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622316

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด