พ่อแม่ "มาวิน" เปิดใจหลัง "ผู้กำกับโจ้" ขอน้อมรับโทษ ติดคุกตลอดชีวิต

พ่อแม่ "มาวิน" เปิดใจหลัง "ผู้กำกับโจ้" ขอน้อมรับโทษ ติดคุกตลอดชีวิต

คิดถึงลูกอยู่เสมอ พ่อแม่ "มาวิน" เปิดใจหลัง "ผู้กำกับโจ้" ขอน้อมรับโทษตามที่ศาลพิพากษา พร้อมเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตตามที่ตกลงกันไว้

จากกรณี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ศาลอาญา คดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ถ.เลียบทางรถไฟ นางจันทา อุทธนผล มารดาของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ "ผู้กำกับโจ้" อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ จำเลยคดีใช้ถุงดำคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนขาดอากาศหายใจและถึงแก่ความตาย พร้อมด้วย น.ส.ธนัญญา อุทธนผล น้องสาวของอดีตผู้กำกับโจ้ เดินทางมายื่นคำร้องขอให้ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ออกหมายจำคุกอดีตผู้กำกับโจ้ให้คดีถึงที่สุด

เนื่องจากไม่ประสงค์ยื่นอุทธรณ์คดี หลังจากที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯ มีคำพิพากษาประหารชีวิต พ.ต.อ.ธิติสรรค์ และได้ลดโทษให้เหลือจำคุกตลอดชีวิตไปแล้วเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา โดยพร้อมจะน้อมรับโทษตามที่ศาลพิพากษา และไม่ประสงค์ที่จะต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์หรือฎีกาอีกต่อไป และพร้อมจะเยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิต ตามที่ตกลงกันไว้

ล่าสุด ช่วงบ่ายผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านของ เรืออากาศตรีจักรกฤษ กลั่นดี และนางจันจิรา ธนะพัฒน์ พ่อและแม่ของ นายจิระพงษ์ หรือ มาวิน ธนะพัฒน์ เหยื่อจากการถูกผู้กำกับและลูกน้องคลุมถุงดำจนเสียชีวิต โดยภายในบ้านอยู่ระหว่างการทำบุญครบรอบ 1 ปี ให้กับลูกชาย ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 ส.ค. 2565 ที่จะถึงนี้

ทางด้าน ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า ทุกอย่างต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย เรื่องบางเรื่องก็ไม่สามารถจะพูดหรือให้ข้อมูลได้

เมื่อสอบถามถึงคู่กรณี ที่ไม่อุทธรณ์หรือต่อสู้คดีต่อ และพร้อมจะเยียวยาชดใช้ตามคำเรียกร้องของผู้เสียชีวิต ทางด้านผู้เป็นแม่ เผยว่า ตนยังไม่เชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่ถ้าเป็นไปตามข่าวก็ถือเป็นเรื่องดี ส่วนผลต่างๆ ที่จะตามมาก็แล้วแต่ผลบุญผลกรรมของฝ่ายตรงข้ามที่ทำไว้ ส่วนตนก็ยังคิดถึงลูกอยู่เสมอ เดินเข้าห้องที่ไรก็รู้สึกขนลุกคิดว่าลูกคงมาหา ดูภาพลูกก็น้ำตาไหล แต่ก็ไม่คิดเคยเรียกให้ลูกมาหานะ เพราะอยากให้ลูกสู่ภพภูมิที่ดีต่อไป ส่วนแฟนสาวของลูกชายก็ไปทำงานที่ต่างจังหวัด มีวันหยุดก็จะกลับมาหาบ้าง.

คุณกำลังดู: พ่อแม่ "มาวิน" เปิดใจหลัง "ผู้กำกับโจ้" ขอน้อมรับโทษ ติดคุกตลอดชีวิต

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/2464412

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด