พ่อร้อง ค่าสินไหมลูกชายถูกรถชนตาย 1.5 ล้าน ผกก.เอามาให้แสนเดียว

พ่อร้อง ค่าสินไหมลูกชายถูกรถชนตาย 1.5 ล้าน ผกก.เอามาให้แสนเดียว


พ่อโพสต์ระบุ พ.ต.อ.หัวหน้าสถานีใน จ.กาญจนบุรี อมเงินค่าสินไหมทดแทนผู้เสียหายคดี ลูกถูกรถชนตาย เอามาให้แค่แสนเดียว จากที่ต้องได้ตามสิทธิ 1.5 ล้าน ทั้งยังพูดจาบังคับข่มขู่ ให้เปิดบัญชีธนาคารและลงชื่อมอบอำนาจไว้ ล่าสุด ผบก.สั่งด่วนตั้งกรรมการสอบสวน และให้ย้ายมาประจำที่ ศปก.บก.จังหวัดแล้ว

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 65 มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ สมคิด ละอองนวล” ได้โพสต์ข้อความว่า

“ขอความช่วยเหลือขอความเป็นธรรมด้วยครับ” และได้โพสต์ รูปภาพหนังสือร้องเรียนที่เขียนด้วยลายมือข้อความว่า ผมนายสมคิด ละอองนวล บิดา ของนายปริญญา ละอองนวล อายุ 19 ปี ผู้เสียชีวิตและผู้รับสินไหมทดแทน (ผู้เสียหาย) ขอร้องเรียนและให้ท่านช่วยให้ความเป็นธรรมกับชาวบ้านอย่างผมด้วยเนื่องจากผม ทราบรายละเอียดหลังจากไปศาลจังหวัดกาญจนบุรีว่าผมถูก พ.ต.อ. ธวัชชัย นรสิงห์ หลอกลวงเกี่ยวกับเงินสินไหมทดแทนต่างๆ ที่ผมจะต้องได้รับตามสิทธิของผู้เสียหายผมได้ไปหาข้อมูลจากที่ต่างๆ จนทราบว่า ผมจะต้องได้รับเงินสินไหมตามสิทธิ จำนวน 1,500,000 บาท แต่ผมได้รับเงินจริงเพียง 100,000 บาทเท่านั้น ผมถูกท่าน พ.ต.อ.ธวัชชัย หลอกลวงจริง ซึ่งท่านให้ผมเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยและลงชื่อมอบอำนาจไว้ ได้พูดจาบังคับข่มขู่ว่าถ้าไม่ทำตามจะไม่ได้เงินช่วยเหลืออะไรเลย ท่าน พ.ต.อ.ธวัชชัย ได้ปิดบังข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ผมไม่ทราบรายละเอียดและจำนวนเงินตามสิทธิที่จะได้รับและผมเกรงกลัวอำนาจและคำพูดที่ท่านขู่ไว้จึงได้ทำตาม แต่เมื่อได้รู้และทราบความจริงทำให้ผมเสียใจเป็นอย่างมากที่สูญเสียลูกชายไปเงินก็ไม่สามารถทดแทนได้แต่ต้องมาถูกหลอกซ้ำเติมด้วยความไม่เป็นธรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นนี้ ซึ่งได้หลอกเอาเงินที่ผมเป็นผู้เสียหายจะได้รับตามสิทธิไป ท่านเป็นตำรวจระดับใหญ่แทนที่จะเป็นที่พึ่งของประชาชน ต้องมีความยุติธรรมและคุณธรรม จริยธรรม อยู่ในจิตใจ แล้วทำไมถึงได้ใช้อำนาจหน้าที่มาข่มเหงรังแกด้วยความไม่เป็นธรรมอย่างนี้

ตอนนี้ผมยังไม่กล้าไปแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีเพราะเกรงกลัว พ.ต.อ.ธวัชชัย จะใช้อำนาจหน้าที่มาข่มเหงรังแกอีก จึงอยากให้ท่านช่วยดำเนินการให้ผมได้รับความเป็นธรรมด้วยครับ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทุกอย่างเป็นความจริงและตรวจสอบได้ครับ (หวังว่าท่านจะช่วยให้ผมได้รับความเป็นธรรม) ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง นายสมคิด ละอองนวล อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.4 ต.ทุ่งกระบ่ำ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 17.00 น. วันที่ 23 เม.ย. พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้ลงนาม คำสั่ง ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรีที่ 205/2556 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี

โดยคำสั่งดังกล่าวมีใจความว่า “ด้วยปรากฏข่าวจากสื่อโซเชียล กรณีนายสมคิด ละอองนวล ซึ่งเป็นบิดาของนายปริญญา ละอองนวล อายุ 19 ปี ผู้เสียชีวิตจากการขับมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนกับรถผู้กำกับการ ร้องเรียนและขอความเป็นธรรม โดยอ้างว่าถูก พันตำรวจเอก ธวัชชัย นรสิงห์ หลอกลวงเกี่ยวกับเงินค่าสินไหมทดแทนที่จะได้รับตามสิทธิของผู้เสียหาย ซึ่งนายสมคิด ละอองนวล จะได้รับตามสิทธิ จำนวน 1,500,000 บาท (หนึ่งล้านห้าแสนบาทถ้วน) แต่ได้รับเงินจริงเพียง 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) และถูกพันตำรวจเอก ธวัชชัย นรสิงห์ หลอกลวงให้เปิดบัญชีกรุงไทยและลงชื่อมอบอำนาจไว้และได้พูดจาบังคับข่มขู่ว่าถ้าไม่ทำตามจะไม่ให้เงินช่วยเหลือ พันตำรวจเอก ธวัชชัย นรสิงห์ ได้ปิดบังข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ไม่ทราบรายละเอียดและจำนวนเงินตามสิทธิ ไม่กล้าไปร้องทุกข์ดำเนินคดี เพราะเกรงกลัว พันตำรวจเอกธวัชชัย นรสิงห์ จะใช้อำนาจข่มเหงรังแก นั้น

เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความโปร่งใส เกิดความเป็นธรรมระหว่างผู้ร้องเรียน และผู้ถูกร้องเรียน จึงอาศัยอำนาจตามมาตรา15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2543 แก้ไขเพิ่มเติมถึง (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2554 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563

จึงให้ พันตำรวจเอก ธวัชชัย นรสิงห์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี โดยให้ขาดจากหน้าที่เดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 23 เมษายน พ.ศ.2565”

โดย พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมีการร้องเรียนดังกล่าว เบื้องต้นได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความโปร่งใส เกิดความเป็นธรรมระหว่างผู้ร้องเรียน และผู้ถูกร้องเรียน จึงมีคำสั่งให้ พันตำรวจเอก ธวัชชัย นรสิงห์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ทันที.

คุณกำลังดู: พ่อร้อง ค่าสินไหมลูกชายถูกรถชนตาย 1.5 ล้าน ผกก.เอามาให้แสนเดียว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2375437

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด