พ่อหนุ่มแพะ ถูกหาว่าข่มขืนเด็กติดคุก 6 ปี น้ำตาไหล คิดถึงหลานที่แม่พาหนี

พ่อหนุ่มแพะ ถูกหาว่าข่มขืนเด็กติดคุก 6 ปี น้ำตาไหล คิดถึงหลานที่แม่พาหนี

พ่อของหนุ่มแพะ ที่เชียงราย ถูกเด็กผู้หญิงกล่าวหาชี้ตัวว่าข่มขืนจนตั้งท้อง ทั้งที่คนทำคือพ่อเลี้ยง ต้องติดคุกฟรีกว่า 6 ปี วอนคืนความยุติธรรมให้ลูกชาย กล่าวน้ำตาซึมอยากเจอหน้าหลานที่แม่พาหนี เพราะเข้าใจว่าพ่อเป็นคนไม่ดี ทำผิดจริง

วันที่ 23 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวติดตามกรณี หนุ่มเชียงรายเพิ่งพ้นโทษปี 64 ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกกล่าวหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ศาลตัดสินจำคุก 20 ปี แต่ความประพฤติดี ติดคุกจริงแค่ 6 ปี 1 เดือน และได้รับอภัยโทษซึ่งระหว่างอยู่ในคุก มารดาได้วิ่งเต้นทุกทางเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ลูกชาย รวมถึงพาตัวผู้กล่าวหาไปให้ถ้อยคำกับเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดเมื่อเดือน ต.ค. 62 แจ้งข้อความจริงว่าตัวผู้รับโทษไม่ได้กระทำผิด แต่เป็นตัวพ่อเลี้ยงของผู้เสียหายที่เป็นผู้ข่มขืน และลูกที่เกิดมา ก็เป็นของพ่อเลี้ยงด้วย แต่ด้วยว่าติดปัญหาหลายอย่าง ครอบครัวไม่สามารถวิ่งเต้นให้ลูกชายพ้นคุกได้

จนกระทั่งต่อมา ลูกชายได้รับอิสรภาพแล้ว รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะไม่ได้ก่อเหตุจริง ยิ่งกว่านั้นลูกเมียหลังทราบผลตัดสินของศาล ก็คิดว่าสามีทำผิดจริงตามนั้น จึงเก็บข้าวของพาลูกกลับไปอยู่บ้านที่ อ.ดอยหลวง ไม่ยอมติดต่อด้วย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 80 ม.16 บ้านไม้ยามิตรภาพ ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของ นายอุดม สุกิจยา อายุ 71 ปี บิดาของนายพิชญุตม์ สุกิจยา เหยื่อหรือแพะถูกจำคุกฟรี 6 ปี เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พบว่าตัวนายพิชญุตม์ และ นางใบ มารดา ได้มีสำนักข่าวแห่งหนึ่งเชิญไปสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวที่ กทม. มีแค่ นายอุดม บิดาของหนุ่มแพะ

นายอุดม กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่ครอบครัวของลูกชายไม่ได้อยู่ด้วยกัน เพราะญาติฝ่ายภรรยาของลูกกีดกันไม่ให้ติดต่อกัน เนื่องจากข้าใจว่าลูกตนได้ทำจริงตามที่ถูกกล่าวหา แต่ความจริงที่ปรากฏภายหลังมันไม่ใช่อย่างนั้น จึงอยากจะให้คืนความยุติธรรมให้กับลูกชายและอยากจะเจอหน้าหลานๆ เพราะไม่ได้เจอมานานแล้ว จะไปหาก็ถูกญาติพี่น้องฝั่งโน้นรังเกียจ ทุกวันที่ลูกชายติดคุก ตนร้อนใจมาก ถึงภายนอกเหมือนจะยิ้มแย้มแต่ก็แอบร้องไห้คนเดียวบ่อยๆ คิดถึงลูกและหลาน

ด้าน นายสรศักดิ์ กองธรรม อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านไม้ยามิตรภาพ เผยว่า ตัวนายพิชญุตม์เท่าที่ตนเคยรู้จัก เป็นคนที่นิสัยดี ชอบช่วยเหลืองานหมู่บ้าน มีเรื่องไหว้วานอะไรก็ช่วยทำให้ตลอด คิดว่าต้องเป็นแพะอย่างแน่นอน ก็เสียดายเวลาที่ติดคุกไปกว่า 6 ปี อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากพอที่จะมีแนวทางช่วยเหลือเยียวยา ก็อยากให้มาช่วย

คุณกำลังดู: พ่อหนุ่มแพะ ถูกหาว่าข่มขืนเด็กติดคุก 6 ปี น้ำตาไหล คิดถึงหลานที่แม่พาหนี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2427660

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด