พอได้แล้ว "โรนัลโด" โต้ปมสัมภาษณ์จวก "แมนยูฯ" ลั่นไม่กระทบ "โปรตุเกส" ฟุตบอลโลก 2022

พอได้แล้ว "โรนัลโด" โต้ปมสัมภาษณ์จวก "แมนยูฯ" ลั่นไม่กระทบ "โปรตุเกส" ฟุตบอลโลก 2022

"หยุดถามเรื่องผมกับคนอื่น" ดาวยิงแมนยูฯ ขอระบายปมจวกสโมสรในการแถลงข่าวของ โปรตุเกส ลั่นสปิริตทีมยังดีก่อนลุยฟุตบอลโลก 2022

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 คริสเตียโน โรนัลโด ออกมาเปิดใจครั้งแรก หลังให้สัมภาษณ์กับ เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรชื่อดัง โดยมีการวิจารณ์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แบบไม่ไว้หน้าสโมสร ในการแถลงข่าวของทีมชาติโปรตุเกส ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคมนี้

ก่อนหน้านี้ นักข่าวได้ยิงคำถามใส่เพื่อนร่วมทีมชาติโปรตุเกสหลายรายเช่น ชูเอา มาริโอ, บรูโน เฟอร์นันเดส เกี่ยวกับกรณีที่ คริสเตียโน โรนัลโด เปิดใจว่าไม่เคารพ เอริค เทน ฮาก กุนซือแมนยูฯ และรู้สึกว่าเหมือนโดนสโมสรทรยศ พร้อมกับถูกบีบให้ย้ายทีม ตลอดจนผิดหวังกับ "ปิศาจแดง" ที่ไม่มีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในศูนย์ฝึกแคร์ริงตัน และยังไม่เชื่อใจเขาที่พยายามอธิบายว่าต้องอยู่ดูแลลูกสาวที่ป่วยหนัก จนทำให้กลับมารายงานตัวฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นช้ากว่าคนอื่น

ล่าสุด โรนัลโด ออกมาตอบโต้สื่อที่ขยี้ข่าวของเขากันอย่างสนุกสนานว่า "ในชีวิตของผม จังหวะที่ดีที่สุดคือจังหวะของผมเสมอ ผมไม่ต้องคิดว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร ผมจะพูดเมื่อผมอยากพูด ส่วนเพื่อนร่วมทีมก็รู้จักผมดีมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว และรู้ว่าผมเป็นคนแบบไหน นี่คือกลุ่มที่มีความทะเยอทะยานมีความกระหาย และมีสมาธิ ผมจึงแน่ใจว่าการให้สัมภาษณ์ถึง แมนยูฯจะไม่ทำให้สมาธิและความสนใจของทุกคนในห้องแต่งตัวสั่นคลอน"

ส่วนกรณีที่เขามีอาการป่วยแบบไม่ระบุสาเหตุที่ชัดเจน จนพลาดการลงเล่นให้ แมนยูฯ ใน 2 นัดหลังสุด ก่อนที่พรีเมียร์ลีก จะพักเบรกให้ฟุตบอลโลก 2022 ดาวยิงวัย 37 ปี ก็ตอบว่า "ผมกำลังรู้สึกดีมาก ผมหายดีแล้วและกำลังฝึกซ้อมได้ดี และพร้อมที่จะเริ่มต้นฟุตบอลโลกในแบบดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

"ผมรู้สึกว่าทีมชาติโปรตุเกสชุดนี้มีศักยภาพที่น่าทึ่ง ผมคิดว่าเราสามารถลุ้นแชมป์ได้อย่างแน่นอน แต่เราต้องโฟกัสไปที่เกมถัดไป ดังนั้นเราจะเน้นไปที่ กานา คว้าชัยชนะ และเดินหน้าต่อไปจากตรงนั้น ในท้ายที่สุดเราจะได้เห็นกันว่าใครคือทีมที่ดีที่สุด แต่ผมเชื่อว่า โปรตุเกส คือทีมที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลกครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เราต้องแสดงสิ่งนั้นให้เห็นในสนาม"

อ่านข่าวเพิ่มเติม : "ไทยรัฐทีวี" มี 3 นัด เปิดโปรแกรมถ่ายทอดสด "ฟุตบอลโลก 2022" ครบ 64 คู่ 17 ช่อง

ติดตามข่าวฟุตบอลโลก 2022 ทั้งหมดที่นี่

คุณกำลังดู: พอได้แล้ว "โรนัลโด" โต้ปมสัมภาษณ์จวก "แมนยูฯ" ลั่นไม่กระทบ "โปรตุเกส" ฟุตบอลโลก 2022

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/worldcup/2558661

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด