พ.ต.ท.โผล่ หลังพบเอี่ยวรุมตื้บในบ่อนไก่ชน ผกก.ยันหากผิด ไม่ละเว้น

พ.ต.ท.โผล่ หลังพบเอี่ยวรุมตื้บในบ่อนไก่ชน ผกก.ยันหากผิด ไม่ละเว้น

ตำรวจขอนแก่นเต้น สั่งสอบด่วน กรณีหนุ่มรับเหมาถูกตำรวจรุมตื้บในบ่อนพนันไก่ชนปางตาย ล่าสุด พ.ต.ท.โผล่ หลังพบเอี่ยวรุมทำร้ายนักพนันไก่ชน เดินทางเข้าให้ปากคำ ยังมี ร.ต.ต. 2 นาย และด.ต. 2 นาย ด้านรองผู้ว่าฯ ให้เร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ ใช่บ่อนไก่ชนหรือไม่ พร้อมกำชับหากมีข้าราชการเอี่ยว เอาผิดทางวินัย

จากกรณีนางศุภิสรา บาริศรี อายุ 53 ปี ภรรยากำนันตำบลป่าปอ และเป็นพี่สาวของนายเด่น หรือนายวรภบ สุขโต อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.6 บ้านหนองขี้เห็น ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้กับน้องชาย ซึ่งถูกทำร้ายร่างกายอ้างว่าเกิดขึ้นภายในบ่อนไก่ของข้าราชการครูท่านหนึ่ง ที่บ้านเลขที่ 230 หมู่ที่ 5 บ้านวังยาว ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น และถูกคู่กรณีที่เป็นข้าราชการตำรวจรุมทำร้ายร่างกาย

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสง ผกก.สภ.โนนศิลา เพื่อติดตามในส่วนของทางคดีดังกล่าว ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 15 ม.ค. 66 และช่วงเย็นวันเดียวกัน ร.ต.ต.ศิริชัย นิสขันต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านไผ่ ก็เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.โนนศิลาว่า ขณะนั่งดูการซ้อมไก่ชนในจุดที่เกิดถูกนายวรภบใช้ขวดเบียร์ตีที่ศีรษะ และศีรษะแตก ได้รับบาดเจ็บ เย็บ 17 เข็ม ขอให้ทำการสืบสวนจับกุมนายวรภบมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในวันต่อมาภรรยาของคนเจ็บก็เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ให้ทำการสอบสวน สืบสวน จับกุม ตำรวจสภ.บ้านไผ่ และคนที่รุมทำร้ายสามี ขณะไปดูชนไก่ที่บ้านเลขที่ 230 หมู่ที่ 5 บ้านวังยาว ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ด้วย เพราะสามีบาดเจ็บสาหัส ต้องพักรักษาตัวใน รพ.ขอนแก่น

จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.โนนศิลา จึงได้เรียกคู่กรณีมาสอบปากคำในวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่นายเด่นเกิดอาการกำเริบ เลือดออกในช่องท้อง ภรรยาและญาติ จึงนำตัวส่งรพ. และขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวที่รพ.ขอนแก่น ส่วนทางคดีนั้น ผิดถูกก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ ซึ่งตำรวจเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พร้อมทั้งพูดทำความเข้าใจกับชาวบ้านและสร้างความมั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

"ในส่วนของบ่อนการพนันที่ระบุมานั้น ยืนยันว่าในพื้นที่ไม่มีบ่อนการพนันทุกชนิด ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น อาจเป็นการลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป หากพบว่าเป็นข้าราชการตำรวจกระทำความผิดก็จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายโดยไม่มีละเว้นรวมทั้งในส่วนของวินัยด้วย ซึ่งขณะนี้ทราบแล้วว่า ตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีนั้นมีนายตำรวจยศ พ.ต.ท. ตำแหน่ง รองผกก.สืบสวน สภ.แห่งหนึ่ง และนายตำรวจยศ ร.ต.ต. 2 นาย ยศ ด.ต. 2 นาย ซึ่งตำรวจทุกนาย ถูกพนักงานสอบสวนเรียกมาสอบปากคำทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ยังคงเหลือฝ่ายคนเจ็บที่นอนรักษาตัวในรพ. จึงขอยืนยันว่า ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ผิดถูกว่ากันตามพยานหลักฐาน" ผกก.สภ.โนนศิลากล่าว

ด้านนายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องได้มีการสั่งการไปยังปลัดอำเภอ รักษาราชการนายอำเภอโนนศิลา ให้ตรวจสอบในพื้นที่หลังจากประชาชนระบุว่าในพื้นที่พบบ่อนการพนันไก่ชน โดยในช่วงบ่ายวันนี้รักษาราชการนายอำเภอโนนศิลาพร้อมคณะรวมทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โนนศิลา จะลงพื้นที่เข้าตรวจสอบสถานที่ที่ระบุว่าเป็นบ่อนพนันไก่ชนดังกล่าวเพื่อตรวจสอบดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้ในเรื่องบ่อนการพนันนั้นถือเป็นนโยบายสำคัญของทางจังหวัดและทางรัฐบาลในการที่จะปราบปรามอาชญากรรมและการพนันทุกชนิด ซึ่งหากพบว่าข้าราชการรายใดเข้าไปยุ่งเกี่ยวก็จะมีการดำเนินการเอาผิดทางวินัยโดยไม่มีละเว้น.

คุณกำลังดู: พ.ต.ท.โผล่ หลังพบเอี่ยวรุมตื้บในบ่อนไก่ชน ผกก.ยันหากผิด ไม่ละเว้น

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2610133

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด