พฐ.ตรวจ "ลานประลอง" กลางเมืองอุบลฯ เจอปลอกกระสุนตกนับร้อย มีเอ็ม 16 ด้วย

พฐ.ตรวจ "ลานประลอง" กลางเมืองอุบลฯ เจอปลอกกระสุนตกนับร้อย มีเอ็ม 16 ด้วย

พฐ.ตรวจ "ลานประลอง" ที่เกิดเหตุเพิ่ม เจอปลอกกระสุนปืน 3 ชนิดตกเกลื่อนจุดที่ยิงปะทะนับร้อยนัด ผู้การอุบลฯ ระบุกลุ่มการ์ด 2 ร้านทะเลาะกันทำให้ตาย 2 บาดเจ็บ 7 พบสถานบันเทิงทั้ง 2 ไม่มีใบอนุญาต

จากกรณีข่าวกลุ่มวัยรุ่นเคลียร์ผลประโยชน์ไม่ลงตัว ดวลปืนสนั่นลานจอดรถของสถานบันเทิงกลางเมืองอุบลราชธานี ตาย 2 เจ็บ 7 โดยจุดเกิดเหตุนักเที่ยวกลางคืนเรียกว่า “ลานประลอง” เพราะบริเวณนี้มักมีเหตุวัยรุ่นนัดก่อเหตุวิวาท เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานบันเทิงทั้งเนื้อย่าง แจ่วร้อน ร้านอาหารกึ่งผับ แต่ที่เป็นเหตุใหญ่ก็มีในปี 2562 ที่มีคนเจ็บและทรัพย์สินเสียหายมาแล้ว

บรรยากาศเช้าวันนี้ (4 ส.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด เข้ามากั้นพื้นที่เพิ่มเติมจากเมื่อคืน เพื่อเก็บหาหลักฐานการยิงปะทะกันเพิ่มเติม เนื่องจากเมื่อคืนมีฝนตกและจุดเกิดเหตุที่เป็นลานจอดรถมีสภาพมืด ทำให้เก็บหาหลักฐานเบื้องต้นไปได้ส่วนหนึ่งแล้ว โดยการเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมพบทั้งปลอกที่ตกอยู่ตามพื้นถนน และหัวกระสุนที่ไปฝังอยู่ในถังน้ำมันที่ดัดแปลงมาทำเป็นโต๊ะวางอยู่นอกร้านที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว ทั้งที่เป็นกระสุนของปืนกลยิงเร็ว เอ็ม-16 ปืนลูกซองยาว และปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. รวมกับที่เก็บได้เมื่อคืนประมาณ 100 นัดเศษ

รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างการเก็บหลักฐานมีประชาชนที่ทราบข่าวการยิงปะทะกันพากันมาดูที่เกิดเหตุและดูการทำงานของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พนักงานสอบสวนที่เข้าเก็บหาหลักฐานการยิงปะทะของกลุ่มวัยรุ่นเมื่อคืน และโจษจันว่า เป็นเหตุอุกอาจที่ไม่น่าเกิดขึ้นกลางเมือง แต่โชคดีที่คนเจ็บและเสียชีวิตเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นคู่ขัดแย้งกันเอง ไม่มีชาวบ้านที่มาเที่ยวหรือทำงานอยู่ในจุดเกิดเหตุพลอยโดนลูกหลงไปด้วย ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตมี 2 คน และคนเจ็บมีเพิ่มเป็น 7 คน รวมมีคนตายและเจ็บจากเหตุการณ์นี้รวม 9 คน ในจำนวนคนเจ็บมีสาหัสเพียง 1 คน สำหรับผู้เสียชีวิตทราบชื่อว่า นายตะวัน หรือ คิง วัดใต้ ธรรมใจ และนายโชคทวัตร หรือเป็ด บ้านขาม พันธ์กว้าง

ด้าน พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ซึ่งเข้ามาตรวจที่เกิดเหตุให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุการยิงกันครั้งนี้ มีคนเสียชีวิต 2 คน และเจ็บ 7 คน โดยเป็นคนในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ไม่มีชาวบ้านถูกลูกหลง โดยอยู่ระหว่างติดตามจับตัวทั้ง 2 กลุ่มที่ร่วมกันก่อเหตุคาดว่าจะตัวภายในวันนี้หลายคน ส่วนจำนวนคนที่ร่วมก่อเหตุยังระบุไม่ได้ชัดเจน เพราะมีผู้ก่อเหตุผสมกับนักเที่ยวปะปนกันอยู่ แต่อย่างน้อยน่าจะกลุ่มละประมาณ 10 คน

ส่วนการก่อเหตุเพราะเป็นการ์ดของสถานบันเทิง 2 แห่งที่อยู่ติดกันคือ ร้านเอกมัย 487 กับร้านพญายอ มีปัญหาเพราะเป็นร้านจำหน่ายสุราอยู่ติดกัน ทำให้การ์ดทั้งสองร้านมีการกระทบกระทั่ง และนัดมาเคลียร์ปัญหา แต่เคลียร์กันไม่ได้จนเกิดการยิงกันขึ้น ปกติบริเวณนี้ จะมีตำรวจสายตรวจมาตรวจดูแลประจำ แต่เมื่อวานทั้งสองฝ่ายนัดมาคุยกัน จึงมีการเตรียมอาวุธมา และเจ้าหน้าที่รับแจ้งช้าไป ทำให้ระงับเหตุไม่ทัน เมื่อชุดสายตรวจมาถึงที่เกิดเหตุ แต่เกิดการยิงกันขึ้นก่อน จึงได้วางกำลังไว้รอบๆ เฝ้าที่เกิดเหตุ

สำหรับสถานบันเทิงที่เป็นต้นเหตุได้เรียนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบถึงความผิด เพื่อสั่งปิด เพราะร้านแถวนี้ขออนุญาตแค่จำหน่ายสุรา ไม่ได้มีใบอนุญาตเป็นสถานบริการ.

คุณกำลังดู: พฐ.ตรวจ "ลานประลอง" กลางเมืองอุบลฯ เจอปลอกกระสุนตกนับร้อย มีเอ็ม 16 ด้วย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2464226

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด