พท. พาผู้สมัครส.ก. ลุยหาเสียง ประกาศนโยบาย 30 บาทถึงที่หมาย แก้ปัญหาค่าโดยสารแพง

พท. พาผู้สมัครส.ก. ลุยหาเสียง ประกาศนโยบาย 30 บาทถึงที่หมาย แก้ปัญหาค่าโดยสารแพง

พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ "บางนา-พระโขนง" สำรวจปัญหาการคมนาคมคนกรุงฯ ผลักดันนโยบาย "30 บาทถึงที่หมาย" ชี้ หากพรรคได้ ส.ก.ครั้งนี้มาก ผลักดันนโยบายนี้ได้สำเร็จแน่

วันที่ 21 เมษายน 2565 นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม. พรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการเลือกตั้ง ส.ก. นายดนุพร ปุณณกันต์ เลขาธิการการเลือกตั้ง ส.ก. พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายวรรณะ เดชรา ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางนา เบอร์ 4, นายอานนต์ ชินเวโรจน์ ผู้สมัคร ส.ก.เขตพระโขนง เบอร์ 8 ลงพื้นที่เขตบางนาและพระโขนง ด้วยการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจากสถานีแบริ่ง เขตบางนา ไปยังสถานีรถไฟฟ้าบางจาก เขตพระโขนง เพื่อศึกษาแนวทางผลักดันนโยบาย "30 บาทถึงที่หมาย" ลดภาระค่าใช้จ่าย และเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางให้ชาวกรุงเทพฯ

นายดนุพร ปุณณกันต์ เลขาธิการการเลือกตั้ง ส.ก. กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยได้นำเสนอนโยบายในการ "ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ กระจายความมั่งคั่งให้แก่คนกรุงเทพฯ อย่างทั่วหน้า" ด้วย 5 นโยบายหลัก คือ กองทุนพัฒนาชุมชน 200,000 บาทต่อปี, 50 เขต 50 โรงพยาบาล, 30 บาทถึงที่หมาย, 437 สถานศึกษาพัฒนาสร้างรายได้ และ 50 เขต 50 ซอฟต์พาวเวอร์ เพื่อนำไปสู่การคืนความมั่นคั่งให้คนกรุงเทพฯ

อีกทั้งวันนี้เรื่องการเดินทาง ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญของคนกรุงเทพฯ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเชื่อมต่อการคมนาคม และลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เพื่อเป็นการช่วยเหลือลดภาระให้ประชาชน จึงได้เสนอนโยบาย "30 บาทถึงที่หมาย" เพื่อทำให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางของประชาชนถูกลงที่สุด และถ้าเรามี ส.ก.เป็นตัวแทนมากพอ ก็จะสามารถผลักดันนโยบายนี้ให้ประสบความสำเร็จ ส.ก.ของเราก็จะสามารถเจรจาพูดคุย บนพื้นฐานประโยชน์ของประชาชนเป็นตัวตั้ง ซึ่งรัฐบาลก็จะต้องให้ความร่วมมือกับ กทม. เพื่อช่วยเหลือประชาชน.

คุณกำลังดู: พท. พาผู้สมัครส.ก. ลุยหาเสียง ประกาศนโยบาย 30 บาทถึงที่หมาย แก้ปัญหาค่าโดยสารแพง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2373850

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด