ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล มั่นใจ ผลตอบรับดี ประชาชน สนใจ “รัฐสวัสดิการ”

ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล มั่นใจ ผลตอบรับดี ประชาชน สนใจ “รัฐสวัสดิการ”

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล เขตลาดพร้าว พบประชาชน เจอเสียงสะท้อนฝากความหวังกับเลือกตั้ง ชี้ คนต้องการเปลี่ยนแปลง เข้าใจปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้องมากขึ้น มั่นใจ ผลตอบรับดี สนใจ “รัฐสวัสดิการ”

วันที่ 19 ม.ค. นายธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพฯ เขตลาดพร้าว พรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงเสียงสะท้อนจากการลงพื้นที่รับฟังประชาชนในย่านลาดพร้าว โดยระบุว่าในการลงพื้นที่พบเจอและพูดคุยกับประชาชน สามารถกล่าวได้ว่าปัญหาที่เป็นวิกฤติที่สุดที่ประชาชนต้องการให้แก้ไขในขณะนี้ ก็คือเรื่องของเศรษฐกิจปากท้องและความยากจน ซึ่งยังไม่ได้ทุเลาลงหลังจากผ่านพ้นช่วงโควิดไปแล้ว

นอกจากนี้ ทุกครั้งที่ตัวเองได้ลงพื้นที่ พบว่าประชาชนกำลังฝากความหวังไว้กับการเลือกตั้งในครั้งนี้สูงมาก ว่าจะสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้บ้านเมืองดีขึ้นได้ ทุกคนกำลังตั้งตารอการเลือกตั้งให้มาถึง จากที่ได้สัมผัสเรียกได้ว่าส่วนใหญ่ต้องการความเปลี่ยนแปลงในระดับที่ไม่เคยเจอมาก่อน และที่สำคัญคือคนจำนวนมากเริ่มเข้าใจว่าปัญหาเศรษฐกิจเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกับการเมืองอย่างแยกไม่ออกมากขึ้น

นายธนเดช ยังระบุด้วย ว่าสิ่งที่ตนได้ลงไปพบมาในการเดินสายรับฟังประชาชน คือความไว้วางใจที่ประชาชนให้ต่อพรรคก้าวไกลที่มากขึ้น เนื่องจากเป็นพรรคการเมืองที่กล้าพูดถึงปัญหาและเสนอทางออกในแบบที่ไม่มีใครเสนอมาก่อน โดยพบว่านโยบายที่มีการเปิดตัวไปแล้วและประชาชนให้ความสนใจเป็นพิเศษ ก็คือเรื่องรัฐสวัสดิการ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเบี้ยคนชรา เงินอุดหนุนเด็กเล็ก ฯลฯ ซึ่งสอดรับกับความต้องการของประชาชนในขณะนี้ ที่มองถึงปัญหาเศรษฐกิจและปากท้องเป็นประเด็นสำคัญที่สุด และจากการได้ติดตามการเมืองมา ประชาชนจำนวนมากเข้าใจแล้วว่าประเทศของเราไม่ใช่ประเทศที่ยากจนข้นแค้นและมีเงินพอที่จะทำให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีกว่านี้ได้ แต่วิธีการแบ่งความมั่งคั่งของประเทศที่ผ่านมาต่างหากที่มีปัญหา

นายธนเดช ระบุว่า จากผลตอบรับที่ผ่านมาจากการลงพื้นที่เช่นนี้ ตนจึงมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า พรรคก้าวไกลจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ที่สำคัญคือตนอยากให้ประชาชนทุกคนร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง ร่วมติดตามและสนับสนุนการผลักดันนโยบายโดยพรรคการเมืองที่ทุกคนสนับสนุน เพื่อสร้างสังคมที่ดีกว่านี้ไปด้วยกัน ส่วนตนเองและพรรคก้าวไกลที่ประชาชนมอบความไว้วางใจให้นั้น จะทำอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวังเป็นอันขาด

“ผมขอขอบคุณและขอให้สัญญาว่าจะมุ่งมั่นตั้งใจให้เต็มที่เพื่อทำให้ประเทศนี้ดีขึ้นเพื่อพี่น้องทุกคน ขณะเดียวกันผมและพรรคก้าวไกลก็ต้องขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องทุกคน ร่วมกันเดินหน้าไปกับเรา ไม่ใช่แค่ก่อน ระหว่าง และหลังการเลือกตั้งเท่านั้น เราต้องการแรงสนับสนุนจากทุกคนอย่างต่อเนื่องให้เราทำภารกิจนี้ให้สำเร็จร่วมกัน” นายธนเดช กล่าว

คุณกำลังดู: ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล มั่นใจ ผลตอบรับดี ประชาชน สนใจ “รัฐสวัสดิการ”

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2607340

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด