“พรรคพลังชล” เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “พลังบูรพา” รับศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

“พรรคพลังชล” เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “พลังบูรพา” รับศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

ที่ประชุมใหญ่พรรคพลังชล มีมติเปลี่ยนชื่อพรรคใหม่ จาก “พรรคพลังชล” เป็น “พรรคพลังบูรพา” สื่อถึงการรวมพลังความรัก ความสามัคคีของประชาชน ประกาศพร้อมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง

วันที่ 24 ม.ค. 2566 ที่โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พรรคพลังชลมีการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 1/2566 โดยมีวาระสำคัญคือการเปลี่ยนชื่อพรรคเป็นพรรคพลังบูรพา โดยนายสุระเตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังชลกล่าวว่า ที่ประชุมมีมติขอแก้ไขเปลี่ยนแปลง ข้อบังคับพรรคพลังชลเมื่อปี พ.ศ.2561 ให้ยกเลิกทั้งฉบับ และให้ใช้ข้อบังคับพรรคพลังบูรพา พ.ศ.2566 แทน โดยสาเหตุในการเปลี่ยนชื่อพรรคเกิดจากการพิจารณาและคิดร่วมกันหลายๆ ฝ่าย และเห็นพ้องคำว่า พรรคพลังบูรพา เพื่ออยากให้เห็นการขับเคลื่อนของพรรคในภาพที่กว้างขึ้น ให้เป็นไปตามเจตนารมณ์และความหมายของพรรคพลังบูรพา เป็นการรวมพลังความรัก ความสามัคคีของประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามถึงความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งหน้าของพรรคพลังบูรพา จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งกี่เขต นายสุระ กล่าวว่า จากนี้ไปจะดำเนินกิจกรรมของพรรคในนามพรรคพลังบูรพา พรรคจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนจะส่งผู้สมัครกี่คน พื้นที่ใดบ้าง ต้องพิจารณาตามเหตุการณ์ เมื่อถามว่าที่ผ่านมา จ.ชลบุรี มีการแข่งขันดุเดือด มีการกล่าวหาโจมตีทางการเมือง ทางพรรคกังวลหรือไม่ นายสุระกล่าวว่า ถือเป็นเรื่องปกติทางการเมือง แต่เรื่องอะไรที่มันไม่จริง ไม่ว่าจะปล่อยข่าว แต่งเติม มโนหรือพูดกี่ครั้ง ก็คือความไม่จริง ขอให้จดหรือจำไว้ด้วยในเรื่องที่เคยพูดไม่จริง ไม่เช่นนั้นการพูดครั้งต่อไป อาจจะไม่เหมือนกับครั้งแรกก็ได้ โดยขณะนี้ชาวบ้านเริ่มให้ฉายาบางคนว่า “จอมลวงโลก”

คุณกำลังดู: “พรรคพลังชล” เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “พลังบูรพา” รับศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2611280

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด