พระเอกนักบู๊ “หลุยส์เฮส” เปิดปากสเตตัส “โสด” ปีกว่าแต่อยากมีครอบครัว

พระเอกนักบู๊ “หลุยส์เฮส” เปิดปากสเตตัส “โสด” ปีกว่าแต่อยากมีครอบครัว

บู๊หนักจัดเต็มสาแก่ใจแฟนๆ ชนิดไม่ให้เสียชื่อ “พระเอกนักบู๊” สำหรับ หลุยส์ เฮส กับละครแอ็กชันเรื่อง “ขวางทางปืน” ทางช่อง 7HD กด 35 เป็นการพบกันครั้งแรกกับการ์ตูน-ณัฐฌา นางเอกสาวดาวรุ่ง เคมีเข้ากันดีจนแฟนๆที่ถูกอกถูกใจคอละคร ถึงจะ “บู๊” ทุกเรื่องแต่หนุ่มหลุยส์แฮปปี้เพราะเป็นสายบ้าพลังอยู่แล้ว ส่วนสเตตัสหัวใจกลับมาที่โหมด “โสดสนิท” แต่ยืนยันไม่มีมือที่สามแน่นอน ใน “คนดังนั่งคุย”

บู๊อีกแล้ว กลายเป็นโลโก้พระเอกสายบู๊

“ใช่ครับ บู๊มาก็เกือบสิบเรื่องครับ แต่เรื่องนี้พอดูละครเรารู้สึกว่าเราบู๊เยอะมาก ตอนไปถ่ายทำ ตอนแสดงก็รู้สึกว่าบู๊เยอะนิดหนึ่ง แต่พอตัดต่อออกมาแทบจะเป็นซีนบู๊ชนซีนบู๊เลย เพราะบู๊ซีนนี้เสร็จมีแวบนึงไปฉากอื่น แล้วก็กลับมาบู๊อีกแล้ว คือบู๊หนัก บู๊เต็มมาก และเป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับพี่เวอร์ (โอริเวอร์ บีเวอร์) เป็นการบู๊รูปแบบใหม่ ในเรื่องของเอฟเฟกต์ ระเบิดอะไรนี่มาไม่อั้น มาครบและเติมได้ตลอด บางทีอ่านในบทไม่มีระเบิด แต่พอมาถึงหน้าเซตปุ๊บ พี่เวอร์ก็จะแบบเพิ่มระเบิดลูกหนึ่ง เพื่อให้แบล็กกราวด์ข้างหลังสวยๆ”

เคยเอ่ยปากขอลดบ้างไหม

“ไม่เคยครับ ผมชอบอยู่แล้ว คือระเบิดของทีมพี่เวอร์จะเสียงไม่ได้ดังมาก สามารถยืนใกล้ๆได้ครับ” เรียกว่าชินเสียงระเบิดแล้ว “ก็ไม่ได้ชินนะครับ เพราะทุกครั้งที่เล่นก็ยังมีความกลัวอยู่”

เรื่องนี้เจ็บตัวบ้างไหม

“หนักๆ ไม่มีครับ แต่ถ้ารอยฟกช้ำแบบนี้เป็นเรื่องปกติ พวกรอยฟกช้ำนี่ผมจะไม่เรียกว่าเจ็บตัว เพราะว่ามีทุกอาทิตย์ที่บู๊แหละ เวลาทำงานเราก็อยากให้ได้ภาพออกมาดีที่สุด ดังนั้น เวลาบู๊ เตะต่อยกัน ก็จะเป็นการโดนตัวกันจริงๆ ถ้าดูในละครจะเห็นว่าผมถีบหน้าใครสักคน หน้าเขากระเพื่อมขึ้นเป็นช็อต รับจริงๆ แต่ตัวเราก็โดนเวลาที่เขาต้องถีบเรา เราก็มีจุกจริงๆเหมือนกัน โดยรวมน่าจะชินแล้วครับ”

เล่นเรื่องนี้แฟนๆ จะแซวว่าเป็นฌอง คล็อด แวน แดมม์ ดาราฮอลลีวูด

“ดีใจครับ และตื่นเต้นด้วย ปกติเราจะโดนแซวที่กองตลอดครับ พี่เวอร์จะชอบแซวว่าเราเป็นกัปตันอเมริกา แกจะแซวว่าทำท่ากัปตันอเมริกาเร็ว ท่าจบแบบกัปตัน คนที่กองจะแซวกันเยอะ แต่ผมก็ดีใจครับที่ได้ร่วมงานกับค่ายพี่เวอร์ เพราะโปรดักชันที่ออกมาก็เป็นโปรดักชันของ 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ ที่มาเต็มทั้งมุมกล้อง สีของภาพ เครื่องแต่งตัว เอฟเฟกต์ต่างๆ ดีใจที่ได้ร่วมงานมากครับ”

ฟีดแบ็กที่ได้คือดีมากด้วย

“แฮปปี้มากครับ เรื่องนี้บู๊โหดมาก เหมือนที่พี่บอกว่าเรากลายเป็นโลโก้ละครบู๊ไปแล้ว เพราะคนเห็นเราก็จะนึกถึงละครบู๊ อีกอย่างแฟนละครเราผู้ชายเยอะมากครับ เวลาไปต่างจังหวัดก็จะมีแฟนๆที่เป็นพี่ๆผู้ชายแล้วก็เด็กผู้ชายเข้ามาทัก มาเรียกว่าพี่เอกราช (ชื่อในละคร) เพราะว่าเขาชอบดูละครบู๊”

กับนางเอก การ์ตูน-ณัฐฌา เป็นอย่างไรบ้าง ร่วมงานกับน้อง

“การ์ตูนเป็นเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกันครับ สนุกนะ น้องเป็นคนอัธยาศัยดีมาก เป็นคนคุยเก่ง”

ชวนพี่หลุยส์คุย

“ชวนคุยบ่อยมากครับ แล้วเขาก็ขี้เล่น คือกองละครนี้น่าจะเป็นกองที่เครียดน้อยที่สุดที่ผมเคยเจอมา เป็นกองที่เฮฮามากแล้วน้องการ์ตูนเป็นคนชอบเล่น คืออยู่นิ่งๆไม่ได้ครับ ต้องหาใครแกล้งตลอดเวลา ไปคุยกับคนโน้นคนนี้ เคยมีคนแซวด้วยเวลาน้องไม่มาว่า พี่หลุยส์สบายแล้ววันนี้น้องไม่มา (โล่งหู) ต้องบอกว่าเอ็นดูน้องเขามากครับ”

หลุยส์เองอยู่ตรงนี้มาเป็นเวลา 8 ปี กับบทบู๊ตลอด อิ่มตัวกับบทบาทนี้บ้างไหม

“ความจริงผมชอบมากนะครับ คือตัวผมมีโอกาสได้คุยกับผู้ใหญ่ทางช่อง 7HD ว่า ส่วนตัวผมเองผมชอบละครบู๊ คือผมรู้สึกว่าเรามีกิจกรรมอะไรให้เราทำเยอะเวลาเราเล่นละครบู๊ ทั้งรถ เรือ เครื่องบิน เอฟเฟกต์ มีไปเข้าป่า คือมีอะไรใหม่ ๆให้ทำตลอดเวลา รวมถึงศิลปะการต่อสู้ที่เปลี่ยนไปทุกคิว มันเป็นความท้าทายแบบหนึ่ง คือจากคิวบู๊รอบนี้เป็นแบบนี้ รอบต่อไปก็เปลี่ยนไป มันไม่เคยซ้ำครับ”

ได้คุยกับตัวเองบ้างไหม? ว่าโอเคมั้ย

“ร่างกายผมใช่ไหมครับ”

พวกหัวเข่าน่ะ

“ช่วงหลังมานี้รู้สึกเหมือนกัน ไม่ถึงขั้นก๊อบแก๊บแต่รู้สึกถึงความล้า มันไม่เหมือนแบบ 3-4 ปีที่แล้วที่เราอัดได้ตลอด อย่างจะไปถ่ายละครบู๊ เราก็ไปฟิตเนสตอนเช้า หรืออย่างถ่ายเสร็จแล้วก็ยังมีที่ไปต่อ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้แล้วเราต้องแยกวันระหว่างวันที่ถ่ายละครกับการออกกำลังกาย เดี๋ยวนี้ไม่เหมือนเดิมแล้วครับ”

ช่วงหลังหลุยส์หันมาที่เรื่องธุรกิจบ้างแล้ว

“ตอนนี้มี 2 บริษัทครับ ก็มีหลายโปรเจกต์ที่ทำ อย่างก่อนหน้านี้มีโปรเจกต์งานวิ่งช่วงปี 2019 คือตอนนั้นพอดีมีโรคโควิด-19 มาเราก็ต้องหยุดไป เป็นโปรเจกต์ที่ทำกับแชป (วรากร ศวัสกร) พอมาช่วงโควิดก็มาช่วยงานที่บ้านช่วยคุณแม่ทำเกี่ยวกับพวกอสังหาริมทรัพย์ และก็มีทำผลิตภัณฑ์ เป็นโปรตีน ก็ทำร่วมกับ แชปอีกเหมือนกัน ตอนนี้กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์หนึ่งอยู่ครับ เป็นพวกซิมไบรโอติก น่าจะพร้อมวางขายได้ในอีก 2 เดือน ตัวนี้ก็ทำกับเพื่อนๆ มีแชป มีแบงค์ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พานิชย์) มีพี่โจ้ที่เล่นละครด้วยกัน และมีเพื่อนอีก 2 คน”

ยากไหมพอมาสายธุรกิจที่ต่างไปจากงานแสดงไปเลย

“ส่วนตัวผมชอบมากครับ รู้สึกว่าสนุก มีอะไรที่ท้าทายเยอะมาก แล้วตอนนี้ก็มีอีกโปรเจกต์ด้วยครับที่กำลังทำ โรงปลูกกัญชาที่นำไปใช้ทางการแพทย์ครับ”

ตอนนี้ถึงขั้นตอนไหนแล้ว

“ครัวโรงเรือนก็ใกล้จะเสร็จแล้วครับ เราเริ่มสร้างกันมา 3 เดือน เราทำทุกอย่างตามพื้นฐานของกฎหมาย”

อันนี้หุ้นกับใครบ้าง

“แชปก็หุ้นด้วยครับ (หัวเราะ) พาร์ตเนอร์ผม”

อะไรๆ ก็ต้องมีหนุ่มแชป สรุปว่าเป็นแฟนกันใช่ไหมเนี่ย?

“(หัวเราะ) ไม่ได้เป็นครับ”

แชปอยู่ทุกพาร์ตของชีวิตของหลุยส์เลย

“ไม่ได้เป็นแฟนกันแน่นอน (หัวเราะ) รับประกันได้เลยครับว่าแชปเขาชอบผู้หญิง ผมก็ชอบผู้หญิง”

คือดูมีเวลาเจอกันมากกว่าอยู่กับแฟนหรือเปล่า

“ตอนนี้ไม่มีแฟนแล้วครับ”

อ้าว...จริงดิ

“ไม่มีแฟนครับ แต่ตอนมีแฟนก็อยู่กับแชปมากกว่าอยู่กับแฟน”

เพราะเราสนิทกับแชปมาก แฟนเลยไปดีกว่า

“ฝั่งผมไม่ใช่นะครับ”

รู้สึกอย่างไรที่คนก็จะแซวเรื่องแชปตลอด

“ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนะครับ คือถึงจุดหนึ่ง ผมกับแชปก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ก็เคยมานั่งคุยกันนะครับว่า เราเจอกันอยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลา เวลาลงรูปไปก็มีคนคิดว่าเราเป็นแฟนกันด้วย แชปก็บอกว่าจริงด้วยเนอะ คือเรานั่งคุยกันแล้วหัวเราะกันมากกว่า จริงๆ คือไม่มีอะไร คือสนิทมาก แล้วพอมาทำงานด้วยกันมันสบายใจ ไว้ใจในทุกเรื่อง เล่าทุกเรื่อง ที่สำคัญคือกว่าจะเริ่มรู้ว่าแต่ละฝ่ายเป็นอย่างไรก็ใช้เวลาเป็นปีนะครับ คือผมกับแชปมาสนิทกันจริงๆ หลังการจัดงานวิ่ง เพราะช่วงนั้นเราต้องคุยกันตลอด ตั้งแต่นั้นมาก็เลยมาสนิทกัน เวลาจะทำอะไรก็จะชวนให้มาทำไปด้วยกัน”

ถามถึงทริปสวิตฯ แต่ละคนมาเป็นคู่ๆ แต่เราฉายเดี่ยว

“ผมกับรุ่นพี่ที่ไปด้วยอีกคนก็ไม่มีคู่นะครับ ผมไปก็นั่งเศร้ากันอยู่ 2 คน”

ทริปนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรเหรอ หลายๆ คนแปลกใจที่ร่วมทริปกับณเดชน์-ญาญ่า

“คือปีใหม่ผมอยากไปฮ่องกง แต่เวลานั้นยังไม่เปิดประเทศ ต้องกักตัวก่อนด้วย 4 วันก็เลยคุยกับรุ่นพี่ที่ทำธุรกิจด้วยกัน พี่เขาจะไปสวิตฯ แล้วมีแบร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) จะตามมาผมก็เลยมาคุยกับเพื่อนว่างั้นเราไปทริปนี้ เพราะไม่ต้องกักตัวแต่เพื่อนผมทำวีซ่าไม่ทันครับ ก็เลยกลายเป็นเหลือผมกับพี่เขา 2 คน ก็ไปกับพี่เขาซึ่งเขานัดกับแบร์กับญ่า (ญาญ่า-อุรัสญา เสปอร์บันด์) เอาไว้”

จริงๆคือสนิทกันมาก่อนหรือเปล่า

“คือรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กครับ เราเข้าวงการในช่วงเวลาเดียวกัน แต่ว่ารุ่นพี่ของผมคือเขาสนิท ผมกับแบร์กับญ่าเราจะเจอกันตามงานมากกว่า ทริปนี้ก็สนุกดีครับ แบร์เป็นคนลุยมากๆ ลุยจนหน้าตกใจ เจอหิมะนี่คือกระโดดม้วนตัวใส่หิมะก่อนเลย ส่วนผมจะซอฟต์ๆ หน่อย เขาชวนเล่นสกีผมยังไม่กล้าเล่นเลย กลัวว่าจะบาดเจ็บแล้วกลับมาถ่ายละครบู๊ไม่ได้ แต่ก็มีไปขึ้นเขา ว่าจะหาโอกาสไปเรียนอยู่นะครับ”

คอยเป็นช่างภาพให้กับทริปด้วย

“ก็เขาสวีตกัน เราก็ต้องเก็บภาพนิดหนึ่ง”

น้ำตาคนโสดหยดไหมเนี่ย

“แฟนคลับของเขาทักเรามาเพียบเลยครับ มีทักมาแบบขอภาพหวานๆ พี่แบร์ พี่ญ่าหน่อย ผมก็จัดนะครับ คือทริปนี้เป็นทริปที่สนุกมากๆ แล้วแบร์กับญ่าคือน่ารักมาก”

ที่หลุยส์บอกว่าโสดนานขนาดไหน

“ปีกว่าแล้วครับ ก็ไม่ได้เกิดอะไรขึ้นรู้สึกว่าเป็นเพื่อนมากกว่า ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกัน เขารู้สึกว่าเหมาะกับการเป็นเพื่อนมากกว่า”

เพราะเราไม่มีเวลาให้เขาด้วยไหม ชีวิตเราดูอยู่กับงาน อยู่กับโปรเจกต์ต่างๆตลอด

“ก็ไม่ค่อยนะครับ ณ ตอนนั้นน่าจะยังไม่ได้ยุ่งเท่าทุกวันนี้ วันนั้นยังมีเวลาให้อยู่เยอะเหมือนกัน แต่อาจจะมีอะไรหลายๆอย่างที่ยังไม่ลงตัว มองว่าเป็นเพื่อนกันมากกว่า”

พอถอยมาเป็นเพื่อนกันแบบนี้จะมีโอกาสรีเทิร์นไหม

“ไม่ทราบเลยครับ แต่คิดว่าน่าจะยากครับ”

ยากที่เราหรือยากที่เขา

“ยากที่ใจครับ รวมถึงที่เขาด้วย แต่ว่าช่วงนี้ผมก็โฟกัสที่งานด้วย มาคิดว่าถ้ามีใครตอนนี้ก็น่าจะไม่มีเวลาให้เหมือนกัน ยังไม่เหมาะสมที่จะไปคบใคร เพราะมันจะเหมือนเราไม่ได้ให้เกียรติเขา ไม่มีเวลาให้ ดังนั้นยังดีกว่าครับ”

กำลังทบทวนความรู้สึกตัวเองไหมว่ากำลังต้องการอะไรอยู่

“ก็มีส่วน แต่ผมอยากมีครอบครัวนะครับ เป็นคนที่รู้ตัวว่าอยากมีครอบครัว อนาคตอยากมีครอบครัว อยากมีลูก ก็สัก 3-4 ปี”

น่าจะต้องเริ่มหาแล้วไหม ตอนนี้ก็ 30 ต้นๆแล้ว

“ตอนนี้ 32 แล้วครับ เคยคิดเอาไว้ว่าตอนอายุ 35 แต่ง”

ตัวเลขขยับไหมเพราะตอนนี้โสด หรือจะมาแบบเจอปุ๊บแต่งปั๊บ

“ผมก็ไม่อยากมาแนวนั้นนะครับ เพราะอยากเรียนรู้ อยากมีเวลาได้ทำความรู้จักกันจริงๆ ก็คงจะต้องสักปีนึง อยากมีเวลาของช่วงโปรโมชัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่านานแค่ไหน”

หลุยส์เชื่อในคำพูดที่ว่า ในความสัมพันธ์ยิ่งคบนาน ความหวานจะลดลง จนสุดท้ายกลายเป็นเพื่อนกันไปไหม

“แต่ส่วนตัวผม ผมชอบแบบนั้นนะครับ คือความรักแบบหนึ่งที่พัฒนาไปเป็นความรักอีกแบบหนึ่ง มันจะไม่มีความคาดหวัง ไม่ได้ถูกจำกัดตรงเรื่องรูปร่าง หน้าตาหรืออะไร เป็นความรักที่เป็นความรัก ผมชอบ แต่ผมไม่แน่ใจว่าคนก่อนหน้านี้เขาอาจจะไม่ได้มองในจุดเดียวกัน”

ณ เวลานี้คือเปิดใจหรือพักก่อน

“ก็เปิดนะครับ แต่ผมทำงานอาทิตย์หนึ่ง 7 วันเต็ม” ว่าแต่เวลานี้มีคนเข้ามาไหมคะ “ก็มีบ้างครับ แต่ยังไม่ได้ถึงขนาดว่าเริ่มต้นศึกษากัน อาจจะด้วยผมโฟกัสเรื่องงาน ซึ่งปีนี้ค่อนข้างวุ่นเลยครับ”.

เรื่อง: วรรณี ห่อวโนทยาน

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novelและ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

คุณกำลังดู: พระเอกนักบู๊ “หลุยส์เฮส” เปิดปากสเตตัส “โสด” ปีกว่าแต่อยากมีครอบครัว

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2608126

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด