“พี่ป้อม” บอกไม่ขัดแย้ง “น้องตู่” ย้ำแยกพรรค แต่ยังรักเหมือนเดิม

“พี่ป้อม” บอกไม่ขัดแย้ง “น้องตู่” ย้ำแยกพรรค แต่ยังรักเหมือนเดิม

“พี่ป้อม” บอกไม่ขัดแย้ง “น้องตู่” ยังรักกันเหมือนเดิม เป็นแคนดิเดตนายกฯ รสทช.ก็ยังเป็นน้อง ไม่ถือเป็นคู่แข่ง แต่ในทางการเมือง ใครดีกว่าคนนั้นได้เป็น

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การแยกไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไม่ทำให้การวางตัวและการทำงาน ลำบาก ยังไงก็เป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม เพราะอยู่กันมา 40-50 ปี เราก็ดูแลกันมา

ส่วนเรื่องของการเมืองก็เป็นการเมือง เรื่องของส่วนตัวก็เป็นเรื่องของส่วนตัว เรื่องของพี่น้องก็เป็นเรื่องของพี่น้องไม่มีปัญหาอะไร ยังรักกันเหมือนเดิม ไม่มีความขัดแย้งอะไรกัน เพราะว่าพรรคพลังประชารัฐ ต้องการก้าวข้ามความขัดแย้งทั้งหมด ไม่ให้มีความขัดแย้งเลย ซึ่งเรื่องความขัดแย้งจะเป็นหัวใจสำคัญในการเดินหน้าของพรรคพลังประชารัฐ เพราะพรรคต้องการก้าวผ่านความขัดแย้งทั้งหมดเพราะตนจะไม่ขัดแย้งกับใคร และที่ผ่านมาก็ไม่เคยทะเลาะกับใคร

ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพลังประชารัฐ ตนไม่ขอแสดงความคิดเห็นถึงแม้จะมีสมาชิกพรรคเสนอชื่อให้เป็น แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีก็ตาม ต้องรอการประชุมพรรคก่อน

ส่วนเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับการสนับสนุนจากพรรครวมไทยสร้างชาติให้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ถือว่าเป็นคู่แข่ง หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นน้องไม่ถือว่าคู่แข่งกัน แต่ถ้าทางการเมือง ใครดีกว่าคนนั้นก็เป็นไป ไม่มีปัญหา อีกทั้งส่วนตัวไม่แสดงความเห็นหากจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะการเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ใช่เรื่องง่ายต้องผ่านขั้นตอนการเลือกในสภา

ทั้งนี้สำหรับการย้ายพรรคของสมาชิก ก็ไม่กังวลใจ ถือเป็นเรื่องธรรมดาของนักการเมืองที่มีย้ายเข้า ย้ายออก พรรคไหนที่ย้ายไปแล้วสะดวกใจกว่าได้ผลประโยชน์มากกว่าก็อยู่ที่นั่น ดังนั้นจึงถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่บังคับกันไม่ได้

 

 

คุณกำลังดู: “พี่ป้อม” บอกไม่ขัดแย้ง “น้องตู่” ย้ำแยกพรรค แต่ยังรักเหมือนเดิม

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8712490/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด