"พปชร." ส่อ ยกธงขาว ไม่ส่งป้องกันแชมป์ "เลือกตั้งซ่อม" ราชบุรี เขต3 หวั่น แพ้

"พปชร." เรียกประชุม "กก.บห." 22เม.ย. นี้ พิจารณาตัวบุคคล ลงป้องกันแชมป์ "เลือกตั้งซ่อม" ราชบุรี เขต3 พบ ปัญหาคุณสมบัติ สังกัดพรรค 90 คนในพื้นที่ไม่รู้จัก แกนนำ หวั่น ส่งแล้วแพ้ซ้ำซาก เรตติ้งตกฮวบ ทำท่ายกธงขาว ไม่ส่งแข่ง

"พปชร." ส่อ ยกธงขาว ไม่ส่งป้องกันแชมป์ "เลือกตั้งซ่อม" ราชบุรี เขต3 หวั่น แพ้

รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​แจ้งว่า​ในวันที่​ 22​เม.ย.​เวลา17.00น.จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรค​พลังประชารัฐกันที่​ทำการพรรคพปชร.​ถ.รัชดาภิเษกเพื่อพิจารณาเรื่องการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ส.ส.​เขต​ 3​จ.ราชบุรี​แทน​น.ส.ปารีณา​ไกรคุปต์​ภายหลังจาก​พล.อ.ประวิตร​วงษ์สุวรรณ​รองนายกรัฐมนตรี​และหัวหน้าพรรคเดินทางกลับมาจากต่างประเทศแล้ว​

โดยตั้งแต่​พล.อ.ประวิตรกลับมาถึงประเทศไทยแกนนำพรรคต่างทยอยเดินทางเข้าพบกันที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ​อย่างต่อเนื่อง​และมีการพูดถึงสนามเลือกตั้งซ่อม​ส.ส.เขต​ 3​จ.ราชบุรี กันบ้างแล้ว​แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่า​จะส่งใครลงสมัครรับเลือกตั้ง​อย่างไรหรือไม่​เนื่องปัจจัยสำคัญในขณะนี้คือ​เรื่องคุณสมบัติของผู้สมัครที่จะต้องสังกัดพรรคการเมืองเป็นเวลา​ 90​วัน​จึงทำให้พรรคยังหาบุคคลที่เข้าเกณฑ์ มีความเหมาะสมและเป็นที่รู้จักในพื้นที่​ไม่ได้

ทั้งนี้แกนนำหลายคนจึงกังวลว่าผู้สมัครที่ไม่เป็นที่รู้จักมากพอ อาจทำให้พรรคไม่ได้รับชัยชนะได้​อีกทั้งระยะเวลารัฐบาลและสภาที่เหลือไม่ถึง​ 1​ปี​ก็จะมีการเลือกตั้งใหญ่​จึงทำให้มีแกนนำบางคนเสนอว่า​ให้เว้นการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ครั้งนี้ไปก่อน​แม้จะเป็นพื้นที่ที่​พปชร.เป็นแชมป์เก่า​แต่​ผลกระทบยังน้อยกว่าส่งไปแล้วแพ้​เพราะหากส่งไปแล้วแพ้จะทำให้พรรคถูกมองว่าแพ้ซ้ำซาก​คะแนนนิยมภาพรวมของพรรคไม่ดี​หลังจากแพ้เลือกตั้งซ่อมรวดมาถึง​ 3​สนามก่อนหน้านี้​คือที่สงขลาชุมพรและเขตหลักสี่กทม.

อย่างไรก็ตามแกนนำพรรคบางคนเห็นว่าจำเป็นต้องส่ง​เพราะเป็นพื้นที่ฐานเสียงของพรรค​โดยที่ประชุมกก.บห.จะมีมติในเรื่องดังกล่าวซึ่งสถานการณ์ล่าสุดมีแนวโน้มความเป็นไปได้สูงที่​พปชร.จะไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมสนามนี้

คุณกำลังดู: "พปชร." ส่อ ยกธงขาว ไม่ส่งป้องกันแชมป์ "เลือกตั้งซ่อม" ราชบุรี เขต3 หวั่น แพ้

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1000401

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด