โพลดารา

โพลดารา

สวัสดีปีใหม่...ขอให้คนไทยปลอดโรคภัยห่างไกลทุกข์โศกโรคภัย และ ณ โอกาสนี้ชาวบันเทิงไทยรัฐขอจัด “โพลดารา” มาเป็นของขวัญพิเศษแทนใจ โดยเราได้ออกสำรวจเสียงโหวตจากบรรดาศิลปิน ดารา นักร้อง ทั่วฟ้าเมืองไทย เพื่อเฟ้นหาความเป็นที่สุดในสายตาของคนบันเทิง

“พระเอกแห่งปี”

ญาญ่า-ณเดชน์
ญาญ่า-ณเดชน์
ป้อง
ป้อง

ปีนี้เป็นการคัมแบ็กของ ณเดชน์ คูกิมิยะ ซึ่งปีที่แล้วเพื่อนลืมโหวตจนไม่ติดท็อปไฟว์ แต่ปีนี้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่เอาไปเลยตำแหน่งแชมป์ด้วยคะแนน 18.6% แต่อันดับสองก็จ่อก้นมาติดๆ ชนิดหายใจรดต้นคอสำหรับ ป้อง–ณวัฒน์ ซึ่งชื่อนี้ไม่เคยตกชาร์ตอยู่ยงคงกระพันเหมือน “ขุนแผน” เป่ามนตร์มหาเสน่ห์จนเพื่อนเทคะแนนให้ 17.4% อันดับสามถามกันมาเยอะซึ่งปีนี้พระเอกมหาชน มิกค์ ทองระย้า มาแล้วแซงโค้งเข้าป้ายด้วยคะแนน 12.3% อันดับสี่มีสองคนเบียดกันมา ต่อ–ธนภพ และ กอล์ฟ–อนุวัฒน์ ฟาดคะแนนไปเท่ากัน 5.9% และสุดท้ายที่ห้าก็มาสองคนคือ เวียร์–ศุกลวัฒน์ คุณพ่อป้ายแดงซึ่งเป็นแชมป์ในปีที่แล้ว และ หมาก–ปริญ ว่าที่เจ้าบ่าว ซึ่งได้ 4.3% เท่ากัน

“นางเอกแห่งปี”

เบลล่า
เบลล่า

แชมป์ปีนี้ควงกันมากับ “พระเอกแห่งปี” เลย เมื่อเสียงส่วนใหญ่โหวต ชื่อ ญาญ่า–อุรัสยา หวานใจของ พี่แบร์รี่ ที่เพิ่งจะมีละครคู่กันในเรื่อง “ลายกินรี” ซึ่งคว้าคะแนนไป 16.8% อันดับสองเป็นของ เบลล่า–ราณี ที่ต้องเสียแชมป์ที่ครองมาสองปีซ้อนไป ซึ่งเป็นการแพ้ไปอย่างเฉียดฉิวด้วยคะแนน 14.7% อันอับสามตามมาห่างๆคือ แอน ทองประสม และนางเอกซุปตาร์ อั้ม–พัชราภา ที่คว้ามา เท่ากัน 7.3% อันดับสี่เป็นการกลับมาสู้ชาร์ตอีกครั้งของว่าที่เจ้าสาว คิม–คิมเบอร์ลี่ และนางเอกเคมีสาธารณะ มุกดา นรินทร์รักษ์ ที่ได้โหวตเท่ากัน 5.0% อันดับห้ามาถึงสี่คนได้แก่ ใหม่–ดาวิกา, โบว์–เมลดา, ฐิสา–วริฏฐิสา และ ยีน–เกวลิน ที่ได้คนละ 4.1%

“นักร้องแห่งปี”

โบกี้ไลอ้อน
โบกี้ไลอ้อน
นนท์
นนท์
อิ้งค์
อิ้งค์

มาแรงอย่างกะติดเทอร์โบสำหรับสาวมากความสามารถ โบกี้ไลอ้อน ด้วยผลงานเพลงที่ฮอตฮิตติดชาร์ตมากมายปีนี้เสียงโหวตก็เลยพุ่งพรวดขึ้นมายืนหนึ่งที่ 14.5% อันดับสองร่วงจากแชมป์ปีที่แล้ว นนท์–ธนนท์ แต่คะแนนก็ทิ้งห่างที่หนึ่งไม่มากมาย โดยได้ไป 13.0% อันดับสามยืนยงคงที่ตำแหน่งเดิมสำหรับ อิ้งค์–วรันธร ซึ่งก็ทำคะแนนได้เท่า ตูน บอดี้สแลม คว้าไป 9.3% อันดับสี่ก็มีสองคนเช่นกัน ดา เอ็นโดร ฟิน และ สิงโต นำโชค ที่ได้เสียงโหวตคนละ 7.2% อันดับห้าก็มาสองเหมือนกัน บิวกิ้น–พุฒิพงศ์ และร็อกเลือดอีสานเจ้าของเพลงร้อยล้านวิว โจอี้–ภูวศิษฐ์ ซึ่งฟาดคะแนนไป 5.1%

“ดาวรุ่งพุ่งแรง”

ไบร์ทนอ
ไบร์ทนอ
กลัฟ
กลัฟ

พุ่งแรงจริงๆสำหรับ ไบร์ท–นรภัทร ที่ฟาดคาริสม่าในละคร “ใต้หล้า” จนแจ้งเกิดระเบิดท็อปฟอร์มคว้าอันดับหนึ่งไปด้วยโหวต 21.6% อันดับสองเป็นรองไม่มากสำหรับ กลัฟ–คณาวุฒิ ที่เป็นปีทองเปิดตัวช่อง 3 ด้วยละคร “มัดหัวใจยัยซุปตาร์” คว้าคะแนนไป 19.4% อันดับสามข้ามฟากไปช่อง 8 พระเอกดาวรุ่ง ภูมิ–ภูมิพันธ์ จาก “ศีรษะมาร” ได้รับคะแนน 10.8% อันดับสี่ปีนี้เหมือนขี่จรวดขึ้นมายืนแถวหน้าจากละคร “คุณชาย” โดย แจม–รชต คว้าไป 9.6% อันดับห้าก็มานะ ญดา–นริลญา ที่ขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านจากบท “มิ้ง” ในหนังสยองขวัญ “ร่างทรง” ซึ่งได้รับเสียงโหวตมา 5.5%

“หนุ่มวายแห่งปี”

บิวกิ้น-พีพี
บิวกิ้น-พีพี
แจม-ฟิล์ม
แจม-ฟิล์ม

มาแบบแพ็กคู่อันดับหนึ่งซึ่งได้รับเสียงโหวตถล่ม ทลายได้แก่ พีพี–กฤษฏ์ ที่มาพร้อมกับ บิวกิ้น–พุฒิพงศ์ โดยควงคู่กันฟันเสียงโหวตไปสูงถึง 24.0% อันดับสองพุ่งแรงจากเรื่องราวของ 2 ชายกับรักต้องห้ามในละคร “คุณชาย” ทำให้ ฟิล์ม– ธนภัทร กับ แจม– รชต ได้โหวต 15.5% อันดับสามเป็นของ โอห์ม– ฐิติวัฒน์ และ ฟลุ๊ค– ณธัช คู่จิ้นสุดฮอต ที่เคยสร้างปรากฏ การณ์รับ 3 ซีรีส์ใน 4 เดือนมาแล้ว โดยคู่นี้ได้คะแนนไป 8.9% ตามด้วยอันดับสี่ได้แก่ เต–ตะวัน กับ นิว–ฐิติภูมิ คู่จิ้นวายจากซีรีส์ “Dark Blue Kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว” ที่เคยทำให้แฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งในไทยและอีกหลายประเทศมาแล้ว ซึ่งคู่นี้คว้าโหวตไป 7.8% และอันดับห้ามาสองคู่ได้แก่ ซี–พฤกษ์ กับ นุนิว–ชวรินทร์ 2 หนุ่มหน้าใสที่มาแรงมากในปีนี้ และ คริส–พีรวัส กับ สิงโต–ปราชญา คู่จิ้นจากซีรีส์วายในตำนาน “SOTUS” แม้ว่าจะประกาศยุติเส้นทางคู่จิ้นกันไปแล้ว แต่ตำนานยังไงก็ยังเป็นตำนาน ซึ่งทั้งสองคู่วายได้เสียงโหวตไป 6.5%

“คู่รักแห่งปี”

แดน-แพทตี้
แดน-แพทตี้

สมศักดิ์ศรีบัลลังก์สีชมพูปีนี้อันดับหนึ่งเป็นของคู่สามี-ภรรยาป้ายแดง แดน–วรเวช และ แพทตี้–อังศุมาลิน ที่มาสิ้นสุดทางแฟนควงแขนเข้าประตูวิวาห์กันหลังจากคบกัน มา 10 ปี ถึงขั้นทำให้ เพจทวงคืน แพทตี้ฯ ยอมยกธงขาวทั้งน้ำตา โดยคู่นี้ชนะใจได้โหวต 20.4% อันดับสองเป็นของ ณเดชน์ กับ ญาญ่า–อุรัสยา เป็นปีที่หวานกันไม่บันยะ บันยัง จนคาดว่ารักสุกงอมในปีนี้ ซึ่งได้รับเสียงโหวต 15.6% อันดับสามตามเพื่อนมาเลยสำหรับคู่ หมาก– ปริญ และ คิมเบอร์ลี่ เราจะได้เห็นงานวิวาห์ของคู่นี้กันช่วงต้นๆปีนี้นี่แหละ จึงได้คะแนนไป 13.2% อันดับสี่น้ำตาลยังเรียกพี่สำหรับคู่ เบสท์–รักษ์วนีย์ และ ตงตง–กฤษกร ซึ่งมีแฟนคลับคอยซัพพอร์ตความรักมากมายได้คะแนนไป 12.3% อันดับห้ามาสองคู่ นาย–ณภัทร กับ ใบเฟิร์น–พิมพ์ชนก เสียดายเพิ่งจะเปิดตัวสิ้นสุดทางเพื่อนเลื่อนเป็นแฟนไม่นาน จึงมีผลงานความหวานไม่มากนักจึงได้ไป 8.9% เท่ากับคู่ เต๋อ–ฉันทวิชช์ และ ใหม่–ดาวิกา ซึ่งคู่นี้ปีที่แล้วรั้งอยู่ตำแหน่งแชมป์

“แซ่บซี่แห่งปี”

อิงฟ้า
อิงฟ้า

เป็นตำแหน่งที่ควบรวมความ แซ่บ และ เซ็กซี่ ไว้ด้วยกัน อันดับหนึ่งแหวกฟ้ามาเถลิงแชมป์เป็นปีแรกสำหรับนางฟ้าดราม่า อิงฟ้า วราหะ เจ้าของมงมิสแกรนด์ไทย แลนด์ 2022 ที่คว้าเสียงโหวต 12.8% อันดับสองเป็นของอดีตแชมป์ปีก่อน ดิว–อริสรา ที่ปีนี้ลดดีกรีแซ่บซี่เพราะทำหน้าที่คุณแม่ โดยได้คะแนนเท่ากับ อั้ม–พัชราภา ที่ 10.5% อันดับสามยังเป็นสองสาว กระแต อาร์สยาม และ ยิปซี–คีรติ ที่เบียดบี้ขยี้ความแซ่บซี่กันเหมือนปีที่แล้ว ซึ่งได้คะแนน 8.4% อันดับสี่ได้แก่ ใหม่–ดาวิกา สาวเอวบางร่างน้อยแต่ความแซ่บซี่เต็มคาราเบลด้วยคะแนน 7.1% อันดับห้ามาแพ็กคู่สาว เบียร์ เดอะวอยซ์ สาวใบหน้าหวานแต่ซ่อนความแซ่บซี่ไว้ในทุกอณูของเรือนร่าง ซึ่งคว้าไป 5.1% เท่ากับ แพท–ณปภา คุณแม่ยังสาวที่มีผลงานในชุดบิกินีตลอดปีไม่มีพัก

“ดาวโซเชียลแห่งปี”

พี่ธีร์-น้องพีร์
พี่ธีร์-น้องพีร์

โหวตนี้ใหม่แกะกล่อง ครองแชมป์คนแรกได้แก่ พี่ธีร์ และ น้องพีร์ ลูกชายฝาแฝดของ บีม–กวี และ ออย–อฏิพรณ์ ที่คว้าตำแหน่งขวัญใจมหาชนไปอย่างเต็มภาคภูมิด้วยคะแนนโหวต 19.5% และล่าสุดครอบครัวนี้ก็เพิ่งจะมีสมาชิกใหม่เป็นฝาแฝดเพศหญิงอีก ทีนี้แหละบันเทิงคูณสี่ไปเลย! อันดับสองต้อง นุ้ย–สุจิรา ยังยึดเก้าอี้เจ้าแม่ติ๊กต่อกอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย จึงคว้าเสียงโหวตไป 12.5% อันดับสามเป็น ดีเจนุ้ย–ธนวัฒน์ พิธีกรและนักแสดงอารมณ์ดี กับ อ้น–ศรีพรรณ ตัวแม่วงการติ๊กต่อก โดยทั้งคู่คว้าคะแนนเท่ากัน 9.3% อันดับสี่ได้แก่ เบสท์–รักษ์วนีย์ เป็นสาวเน็ตไอดอลดังกระฉ่อน ก่อนจะไปแจ้งเกิดเป็นนางเอกละคร สร้างคอนเทนต์มากมายจนมีฐานแฟนในไอจีและยูทูบนับล้านคน จึงไม่แปลกที่จะได้เสียงโหวตไป 8.4% อับดับห้าคือ แจ็คกี้–ชาเคอลีน ดาราสาวตัวจี๊ดเจ้าแม่รีวิวที่มีคลิปรีวิวทุกเรื่องในโลกนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้โหวต 6.6%

“ดาวบันเทิงแห่งปี”

กรรชัย
กรรชัย
โตโน่
โตโน่

เป็นตำแหน่งของคนบันเทิงที่ได้รับการยกย่องจากคนบันเทิงด้วยกัน อันดับหนึ่งเป็นของ หนุ่ม–กรรชัย เจ้าของ ฉายา “พ่อบำบัดทุกข์” ที่ใช้หน้าที่พิธีกรได้อย่างมีคุณค่า ช่วยเหลือเกื้อกูลผู้คนที่ทุกข์ยาก คลี่คลายความขัดแย้งในสังคม จนได้เสียงชื่นชม 25.5% อันดับสองเป็นของซุปตาร์ อั้ม–พัชราภา นางฟ้าของน้องหมาน้องแมว ที่เปิดไอจีช่วยเหลือทาสน้องหมา และบ่อยครั้งที่ช่วยเหลือผู้คนโดยไม่หวังชื่อเสียง จึงไม่แปลกที่ได้เสียงโหวต 21.3% อันดับสามได้แก่ โตโน่-ภาคิน เป็นตัวอย่างของคนกล้าทำดี แม้จะมีขวากหนามข้างหน้าก็พร้อมเดินฝ่า จากแคมเปญ “หนึ่งคนว่ายหลายคนให้” ว่ายน้ำข้ามโขงจนได้รับเงินบริจาคให้โรงพยาบาลฝั่งไทย-ลาวกว่า 80 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยชีวิตคนได้มากมาย ทำให้ได้คะแนนโหวต 20.2% อันดับสี่นางเอกนางฟ้า เบลล่า–ราณี ที่มีไลฟ์สไตล์เรียบง่าย และมีใจกุศล จะเห็นได้จากนุ่งห่มขาวเข้าวัดและร่วมงานบุญอยู่เสมอ ซึ่งก็คว้าไป 12.5% เช่นเดียวกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกจิตใจงาม และอภิชาต บุตรของ แม่ปลา ซึ่งมักจะเห็นตามแม่ไปร่วมงานบุญไม่ขาด ขยันสร้างบุญสร้างกุศล ซึ่งก็ได้เสียงโหวตไป 11.8%.

คุณกำลังดู: โพลดารา

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2591736

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด