พนง.ขับรถ บังเอิญเห็นผู้เฒ่าเซจะล้ม ช่วยพยุงโดยไม่คิดอะไร แต่กลายเป็นมรดกหล่นทับ

แค่ช่วยพยุงคนแก่จะล้ม กลายเป็นได้มรดกก้อนโต!!! งานนี้ชาวเน็ตซึ้งใจไม่ดราม่า

พนง.ขับรถ บังเอิญเห็นผู้เฒ่าเซจะล้ม ช่วยพยุงโดยไม่คิดอะไร แต่กลายเป็นมรดกหล่นทับ

พนง.ขับรถ บังเอิญเห็นผู้เฒ่าเซจะล้ม รีบเข้าช่วยพยุงโดยไม่คิดอะไร สุดท้ายกลายเป็นโชคหล่นทับ ยกมรดกให้ก้อนโต!!! งานนี้ชาวเน็ตซึ้งใจไม่ดราม่า

เว็บไซต์ CTWANT รายงานเรื่องราวของ พนักงานขับรถในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่วันหนึ่งบังเอิญได้ให้ความช่วยเหลือวิศวกรวัยเกษียณ จนกลายมาเป็นคนรู้จักสนิทสนมกันเหมือนครอบครัว และในที่สุดชายชราได้ยกมรดกอสังหาริมทรัพย์ในเซี่ยงไฮ้ให้แก่เขา

ตามรายงานพบว่าในปี 2012 "เจิ้งหัว" ซึ่งเป็นพนักงานขับรถมืออาชีพ ทำงานให้กับเหล่าเจ้าของธุรกิจ บังเอิญเจอชายชราคนหนึ่งที่กำลังจะลุกขึ้นจากเก้าอี้ภายในร้านอาหาร แต่จู่ๆ ก็เกิดอ่อนแรงและมีท่าทีเหมือนจะล้มลง เขาจึงเข้าช่วยเหลือโดยที่ไม่ได้คิดอะไร

แต่ชายชราที่ชื่อ "หลี่ผิง" กลับซึ้งใจต่อการกระทำของเขาเป็นอย่างมาก และเล่าว่าครั้งหนึ่งเคยหกล้มในสวนสาธารณะเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง แต่ในตอนนั้นไม่มีใครสนใจเข้ามาช่วยเลยสักคน อีกทั้งยังบอกทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า "ถ้าคุณมีเรื่องไม่สบายใจ คุณสามารถมาหาฉัน"

ในที่สุดคนขับรถที่มีสมาชิกในครอบครัวอยู่นอกเมือง และชายชราที่ห่างเหินจากญาติและเพื่อนๆ ทั้งคู่ก็กลายมาเป็นเหมือนเพื่อนที่ดีต่อกัน และค่อยๆ กลายเป็นเหมือนคนในครอบครัวที่มีชีวิตเกื้อกูลซึ่งกันและกัน

กระทั่งวันหนึ่ง เจิ้งหัวเกิดอุบัติเหตุทำให้ขาหักและตกงาน ในตอนนั้นเขาได้เห็นถึงมิตรภาพและความภักดีของหลี่ผิง ที่ไม่เพียงแต่ดูแลเขาที่เจ็บป่วยอยู่ในโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ยังเผื่อแผ่ความเมตตาไปยังครอบครัวของเขาด้วย นั่นทำให้เขาซึ้งในจนเอ่ยสัญญาออกมาว่า "ผมจะดูแลคุณจนถึงวาระสุดท้าย ผมจะไม่แต่งงานกับใครก่อน และปล่อยคุณไว้ตามลำพัง"

ต่อมาในปี 2019 ทั้งสองได้ลงนามใน “ข้อตกลงการรับรองมรดก” ที่มีผลผูกพันทางกฎหมาย โดยยืนยันว่าเจิ้งหัวเป็นทายาทมรดกของหลี่ผิง และมีสิทธิ์ได้รับมรดกอสังหาริมทรัพย์ในเซี่ยงไฮ้หลังจากที่เขาเสียชีวิต

กระทั่งในปี 2021 หลี่ผิงเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง จากไปอย่างสงบหลังจากกินเค้กวันเกิดปีที่ 84 และหลังจากนั้นมีข่าวเปิดเผยออกมาว่าเจิ้งหัวได้รับมรดกของหลี่ผิง แต่แทนที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์จากโลกภายนอก ผู้คนกลับยกย่องมิตรภาพที่จริงใจของคนทั้งสอง

คุณกำลังดู: พนง.ขับรถ บังเอิญเห็นผู้เฒ่าเซจะล้ม ช่วยพยุงโดยไม่คิดอะไร แต่กลายเป็นมรดกหล่นทับ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8721058/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด