พนักงานหลายร้อยคนปฏิเสธวัฒนธรรมฮาร์ดคอร์ของ Twitter 2.0 ภายใต้ยุค Elon Musk

ไม่ต้องรอให้ถึงเส้นตาย 5 โมงเย็น ที่อีลอน มัสก์ ขีดเอาไว้ เพราะพนักงานทวิตเตอร์นับร้อยคน ปฏิเสธชัดเจนว่าจะไม่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทวิตเตอร์ 2.0 ขณะที่ มัสก์ได้ทาบทามวิศวกรจากภายนอกให้มาสานต่อ

พนักงานหลายร้อยคนปฏิเสธวัฒนธรรมฮาร์ดคอร์ของ Twitter 2.0 ภายใต้ยุค Elon Musk

ไม่ต้องรอให้ถึงเส้นตาย 5 โมงเย็น ที่อีลอน มัสก์ ขีดเอาไว้ เพราะพนักงานทวิตเตอร์นับร้อยคน ปฏิเสธชัดเจนว่าจะไม่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทวิตเตอร์ 2.0 ขณะที่มัสก์ได้ทาบทามวิศวกรจากภายนอกให้มาสานต่องานแล้ว

ความโกลาหลของทวิตเตอร์ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อวานนี้ อีลอน มัสก์ ได้ประกาศแผนที่มีชื่อว่า ทวิตเตอร์ 2.0 ซึ่งเป็นการทำงานแบบฮาร์ดคอร์ หลายชั่วโมงต่อวัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างวัฒนธรรมองค์กรขึ้นมาใหม่

อ่านเพิ่มเติม: Elon Musk เรียกร้องให้พนักงาน Twitter สร้างวัฒนธรรมการทำงานระดับฮาร์ดคอร์ มิเช่นนั้นก็ออกไป

ทั้งนี้ มัสก์ ได้ขีดเส้นตายว่าจะตอบรับหรือปฏิเสธการเข้าร่วมครั้งนี้ในเวลา 5 โมงเย็นของวันพฤหัสบดี ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าพนักงานทวิตเตอร์ไม่ได้รอคอยเส้นตายใดๆ ที่อีลอน มัสก์ ได้ขีดเส้นเอาไว้ เนื่องจากมีรายงานว่า พนักงานทวิตเตอร์หลายร้อยคนเตรียมทำงานวันสุดท้ายให้กับบริษัท พร้อมกับรอรับเงินชดเชยจำนวน 3 เดือน เรียบร้อยแล้ว

เดอะ เวิร์จ รายงานว่า พนักงานทวิตเตอร์ได้เริ่มโพสต์ข้อความร่ำลาบนแอปพลิเคชัน Slack และบางส่วนก็ไม่ได้สนใจกับการประกาศใดๆ ทั้งสิ้นของมัสก์ โดยยืนยันว่า ห้วงเวลาการทำงานของเขากับทวิตเตอร์จะสิ้นสุดที่ ทวิตเตอร์ 1.0 และไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทวิตเตอร์ 2.0 แต่อย่างใด

จนถึงตอนนี้ ทวิตเตอร์ มีพนักงานเหลืออยู่ประมาณ 2,900 คน จากเดิมที่เคยมีพนักงานราว 7,500 คน และน่าจะเหลือน้อยลงกว่านี้อีกเมื่อได้ข้อสรุปสุดท้ายจากการตัดสินใจไปต่อหรือลาออกของพนักงานทั้ง 2,900 คนที่เหลือ

นอกจากนี้ ได้มีพนักงานที่ไม่เปิดเผยนาม บอกกับเดอะ เวิร์จว่า หลัง 5 โมงเย็นของวันพฤหัสบดีนี้ ทีมวิศวกร “ที่สำคัญ” ของทวิตเตอร์ซึ่งดูแลเรื่องระบบหลักจะขอลาออกด้วย นั่นหมายความว่า ทวิตเตอร์ อาจตกที่นั่งลำบากหากไม่มีทีมงานชุดนี้

อันที่จริง อีลอน มัสก์ ก็มีความกังวลถึงสถานการณ์ที่มีผู้คนจำนวนมากแห่ลาออกเช่นกัน จึงได้พูดคุยกับวิศวกรอาวุโสกลุ่มเล็กๆ เพื่อรับฟังว่าทำไมพวกเขาถึงคิดลาออกจากบริษัท แล้วก็พยายามโน้มน้าวให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กับบริษัทต่อไป แต่ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าบทสรุปจากการพูดคุยคืออะไร

ต่อจากนั้น เมื่อถึงเส้นตายการเลือกว่าจะอยู่กับ Twitter 1.0 หรือ Twitter 2.0 อีลอน มัสก์ ได้สั่งปิดออฟฟิศชั่วคราวไปจนถึงวันจันทร์นี้ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับบริษัท

ขณะเดียวกัน มัสก์ ได้มองหาวิศวกรที่มีฝีมือจากภายนอกเพื่อมาร่วมงานในโปรเจกต์ Twitter 2.0 แล้วเช่นกัน

ที่มา: IGN, The Verge, The Guardian

คุณกำลังดู: พนักงานหลายร้อยคนปฏิเสธวัฒนธรรมฮาร์ดคอร์ของ Twitter 2.0 ภายใต้ยุค Elon Musk

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/tech/2556383

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด