ภูมิใจไทยก็มีความอดทนระดับหนึ่ง “อนุทิน” วางเงื่อนไขเป็นองค์ประชุม ม.152

ภูมิใจไทยก็มีความอดทนระดับหนึ่ง “อนุทิน” วางเงื่อนไขเป็นองค์ประชุม ม.152

“อนุทิน” ยังไม่ขัด เรื่อง องค์ประชุมสภาฯ อภิปราย ม.152 ลั่น ขอดูท่าทีพรรคการเมืองต่อกฎหมายของพรรคภูมิใจไทยก่อน และต้องดูด้วยว่าพรรคถูกกระทำอะไรมาบ้าง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวในวันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2566) ถึงการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ที่พรรคภูมิใจไทยยังไม่ยืนยันการเข้าเป็นองค์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่า ต้องดูว่าเราถูกกระทำอะไรมาแล้วบ้าง กฎหมายของพรรคไม่สามารถผ่านสภาฯ ได้ ทั้งที่ทุกอย่างเป็นประโยชน์กับประชาชน และได้ผ่านในชั้นกรรมาธิการเรียบร้อย เพราะฉะนั้น พรรคภูมิใจไทยเราก็มีความอดทนอยู่ระดับหนึ่ง เราก็ต้องแสดงออกมา

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุต่อไปว่า ขอดูท่าทีของพรรคการเมืองอื่นๆ ต่อกฎหมายของพรรคภูมิใจไทยก่อน เมื่อประเมินกันแล้วเราก็จะมีท่าทีที่เหมาะสมต่อไป โดยขึ้นอยู่กับสมาชิกของพรรค เพราะสมาชิกทุกคนก็มีชีวิตจิตใจ มีความตั้งใจที่จะผลักดันกฎหมายให้เป็นประโยชน์กับประชาชน เพราะฉะนั้นถ้าทำให้กฎหมายของเราไม่ได้รับการผ่านให้เป็นกฎหมายที่มีผลบังคับใช้ สมาชิกพรรคภูมิใจไทยก็มีสิทธิ์ที่จะแสดงท่าทีในกระบวนการตามระบอบประชาธิปไตย.

คุณกำลังดู: ภูมิใจไทยก็มีความอดทนระดับหนึ่ง “อนุทิน” วางเงื่อนไขเป็นองค์ประชุม ม.152

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622336

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด