พม. แจง "ชายคลั่ง" เอามีดคัตเตอร์กรีดหลังสาวกลางห้าง เคยโดนคดียาเสพติด

พม. แจง "ชายคลั่ง" เอามีดคัตเตอร์กรีดหลังสาวกลางห้าง เคยโดนคดียาเสพติด

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ชี้แจงกรณี "ชายคลั่ง" เอามีดคัตเตอร์กรีดหลังสาวกลางห้างบาดเจ็บ 2 ราย เคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด ล่าสุดเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายแล้ว

วันที่ 21 เม.ย. 2565 นายอนุกูล ปีดแก้ว อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ชี้แจงกรณีหนุ่มวัย 23 คลั่งกลางห้างดัง เอามีดคัตเตอร์กรีดสาว บาดเจ็บ 2 ราย โดยเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2565 บริเวณชั้น 2 ของห้างดังกล่าว ซึ่งนายอนุกูล กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุ 23 ปี ไม่ได้รู้จักกับผู้บาดเจ็บทั้งสองราย จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบว่าเคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด ภายหลังทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาวจังหวัดลพบุรี เคยประกอบอาชีพเป็นช่างไฟฟ้า ปัจจุบันว่างงาน

ทั้งนี้ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพมหานคร ได้ตรวจสอบรายชื่อจากทะเบียนคนไร้บ้านเบื้องต้นแล้ว ไม่พบข้อมูล จากการสอบถามข้อเท็จจริงมารดาของผู้ก่อเหตุ พบว่า บิดามารดาแยกทางกันตั้งแต่ผู้ก่อเหตุอยู่ในวัยเด็ก และอาศัยอยู่กับมารดาจนจบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และไม่ได้ศึกษาต่อ

จากนั้นย้ายไปอาศัยอยู่กับบิดา มารดาให้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมผิดปกติ คล้ายมีอาการจิตเวช และเริ่มมีอาการหนักขึ้นเมื่อช่วง 4–5 ปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยได้รับการตรวจรักษา อีกทั้งมีพฤติกรรมดื่มสุราและใช้สารเสพติด ซึ่งผู้ก่อเหตุเคยมีภรรยา และบุตร 1 คน ปัจจุบันแยกทางกันแล้ว ขณะนี้ผู้ก่อเหตุเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย

ขณะที่ในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ที่ผ่านมา มีคนไร้ที่พึ่งเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากภาวะทางเศรษฐกิจทางกรมฯ ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่งที่อาศัยอยู่ในพื้นที่สาธารณะตามพระราชบัญญัติการคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พ.ศ. 2557 มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คนไร้ที่พึ่งได้เข้าถึงบริการและสวัสดิการขั้นพื้นฐานทั้งในด้านที่อยู่อาศัย การรักษาพยาบาล การจัดหางาน และการประสานส่งต่อ อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบเห็นคนไร้ที่พึ่ง โปรดแจ้งศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณกำลังดู: พม. แจง "ชายคลั่ง" เอามีดคัตเตอร์กรีดหลังสาวกลางห้าง เคยโดนคดียาเสพติด

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2373297

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด