"พล.ต.ต." โผล่แจงข่าวกล่อมเหยื่อกลับคำให้การ คดีนักการเมืองดัง อนาจารสาว

คดี "ปริญญ์ พานิชภักดิ์"อดีตรองหัวหน้าพรรคในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ ยังอยู่ในความสนใจของสังคม หลัง "ทนายตั๊ม" ออกมาระบุ มีนายตำรวจยศ “พลตำรวจตรี” เข้ามาเกี่ยวพัน ตรวจสอบพบชื่ออักษรย่อ "ท"

"พล.ต.ต." โผล่แจงข่าวกล่อมเหยื่อกลับคำให้การ คดีนักการเมืองดัง อนาจารสาว

22 เม.ย.2565 จากกรณี นายตำรวจยศ"พลตำรวจตรี"ที่ทนายดังอ้างว่า เข้าไปเกี่ยวข้องยุ่งเหยิงกับผู้เสียหายซึ่งเป็นพยานปากสำคัญในคดีกล่าวหา "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ล่วงละเมิดทางเพศ

ล่าสุด ทางทีมงาน"ข่าวข้นคนข่าว"ตรวจสอบทราบว่า เป็นนายตำรวจนอกราชการ ชื่อย่อท.ตำแหน่งสุดท้ายคืออดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออก ปัจจุบันเกษียณอายุราชการมา 2-3 ปีแล้ว

พลตำรวจตรี ท. ยังมีพี่ชายเป็นตำรวจ ซึ่งเคลื่อนไหวเรื่องการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมอย่างดุเดือด

"พลตำรวจตรี ท."ได้บอกกับคนใกล้ชิดว่า ไม่อยากเกี่ยวข้องหรือชี้แจงเกี่ยวกับข่าวที่ออกมา เพราะไม่เป็นความจริง ตัวเขาเพียงแค่รู้จักกับแม่ของผู้เสียหายมานาน 20 ปี หลังจากมีเรื่องเกี่ยวกับถูกล่วงละเมิด คนเป็นแม่ได้โทรศัพท์มาปรึกษาเรื่องเหตุที่เกิดกับลูกสาว และจะให้ไปเป็นเพื่อนแจ้งความ ซึ่งเขาได้ให้คำแนะนำ บอกให้ว่าไปตามกฎหมาย แต่ไม่ได้ไปพบกัน หรือมีการเจรจาเพื่อให้ยุติเรื่องอะไร รวมทั้งไม่ได้พาไปแจ้งความด้วย

ต่อเนื่องประเด็นร้อนเที่ยวล่าสุด!!“พล.ต.ต.” อักษรย่อ “ท” เข้ามามีส่วนพัวพันในคดีฉาวนักการเมืองล่าสุดในวันนี้(22 เม.ย. 2565 )“ทนายตั้ม”ษิทรา เบี้ยบังเกิดทนายความชื่อดัง เดินทางไปยื่นหนังสือต่อพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ให้ตรวจสอบตำรวจยศ“พล.ต.ต.”พยายามเข้ามาแทรกแซงคดี และเจรจากับผู้เสียหาย

โดยทาง“ทนายตั้ม”เปิดเผยว่า กรณีที่มีนายตำรวจยศ“พล.ต.ต.”เข้ามาแทรกแซง และได้ชักจูงผู้เสียหาย ให้มีความคิดเปลี่ยนไป จึงอยากให้ ผบช.น.ตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ของแม่เหยื่อว่ามีการคุยกับตำรวจนายนี้ และมีการต่อสายไปคุยกับนักการเมืองพรรคหนึ่งจริงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าประเด็นนี้เข้าข่ายข่มขู่ บังคับผู้เสียหายหรือไม่ทาง“ทนายตั้ม”บอกว่าเรื่องนี้ทางตำรวจต้องมีการสืบสวนสอบสวนว่า มีการข่มขู่บังคับจูงใจพยานหรือเปล่าหรือมีการพูดชักจูงให้มีผลเสียต่อรูปคดีหรือไม่

เมื่อถามว่า ผู้เสียหาย 15 รายที่มีอยู่ตอนนี้ เป็นเหยื่อที่แท้จริงหรือไม่

ทาง“ทนายตั้ม”ตอบว่าทั้ง 15 รายที่เข้ามา หรือคนที่เป็นพยาน ยังไม่มีกลิ่นอะไรไม่ดีแต่หลังจากนี้คงต้องระวังฝั่งทางนั้น เพราะผู้ต้องหาตั้งหลักได้แล้ว และคงจะหากลยุทธ์บางอย่างสร้างความชอบธรรมให้ตัวเอง

นอกจากนี้ ยังมีประเด็น“ผู้เสียหายอีก 15 คน”และยังได้พูดคุยกับ“เหยื่ออีกคนที่อาศัยอยู่ที่ประเทศอังกฤษ”โดยมีการประสานคนที่สามารถเดินเรื่องให้เหยื่อรายนี้ที่ต่างประเทศแล้วโดยเขามีการเก็บหลักฐานอยู่ครบ ทั้งเสื้อผ้าที่สวมใส่ตอนถูกข่มขู่ ที่มีการสารคัดหลั่ง หรือกล้องวงจรปิด

“กรณีนี้เหตุเกิดเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ผู้เสียหายเรียน ป.โท ที่อังกฤษ ส่วนผู้ต้องหาทำงานในธนาคาร โดยมีการให้คำมั่นสัญญาว่า จะทำให้ผู้บริหารช่วยให้เข้าทำงานที่ธนาคารได้ จึงมีการนัดหมายไปยังที่พัก และลงมือข่มขืนกระทำชำเราซึ่งเหตุดังกล่าว ทำให้เยื่อรายนี้มีอาการซึมเศร้ารุนแรง ทั้งตัดผม โกนหัว ย้ายที่อยู่ และลดน้ำหนักจนลดฮวบ และที่เสียใจที่สุด คือมีผู้หญิงไทยจากสถานทูต เข้ามาเกลี้ยกล่อมว่า..อย่าดำเนินคดีเลย”

คุณกำลังดู: "พล.ต.ต." โผล่แจงข่าวกล่อมเหยื่อกลับคำให้การ คดีนักการเมืองดัง อนาจารสาว

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1000495

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด