พล คชภัค ยอมรับเป็นสาเหตุหลักเบรกวง แคลช เพราะไม่มีเวลาเล่นคอนเสิร์ต

พล คชภัค โพสต์ไอจียอมรับตนเองไม่มีเวลาเพียงพอที่จะมาเล่นคอนเสิร์ต เป็นสาเหตุหลักเรื่องการเบรกวงแคลช จึงส่งผลถึงการเซ็นสัญญาแกรมมี่แค่ 3 ปี ยินดีหากวงหา Backup มาเล่นแทนหรือเล่นกัน 4 คน

พล คชภัค ยอมรับเป็นสาเหตุหลักเบรกวง แคลช เพราะไม่มีเวลาเล่นคอนเสิร์ต

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์เวลานี้ สำหรับกรณีวงร็อกดัง Clash (แคลช) แยกวงอีกครั้ง โดยฝ่ายนักร้องนำ แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ จะไปทำอัลบั้มเดี่ยวครั้งที่ 2 ส่วน 4 สมาชิก ทั้ง แฮ็ค ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์), พล คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์), ยักษ์ อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง), สุ่ม สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) จะไปทำงานของตัวเอง

ท่ามกลางกระแสดราม่าร้อนๆ ทั้งเรื่องที่ แฮ็ค ฐาปนา อันฟอลโลว์ไอจี แบงค์ ปรีติ โพสต์ภาพตอนเล่นคอนเสิร์ตเคาต์ดาวน์ที่บางแสน พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “วันสุดท้ายของปี และเป็นวันสุดท้ายของผมกับวงที่ผมรักมากที่สุด ขอบคุณผู้ว่าจ้างทุกท่าน Happy New Year 2023 นะครับ #BangsaenCountdown2023” ก่อนจะอัดคลิปเผยเหตุผลที่อาจจะเล่นดนตรีกับวงแคลชเป็นวันสุดท้าย โดยบอกว่าแบงค์จะไปทำงานอัลบั้มเดี่ยว

ซึ่งหลังจากนั้น แบงค์ ปรีติ ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า หลังจากกลับมารวมวงไม่เคยเสนอให้แคลชพักวงหรือยุบวงเลย แต่เพราะสมาชิกบางท่านไม่มีเวลาเพียงพอที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตได้อย่างเต็มที่ เพราะมีหน้าที่การงานส่วนตัวที่ต้องรับผิดชอบ และเมื่อปี 2562 ได้มีการประชุมกันและมีผลสรุปว่าพักวง ทำให้สมาชิกทุกท่านไม่ได้ต่อสัญญาศิลปินกับจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ที่หมดไปตั้งแต่กลางปี 2564 รวมถึงการเลื่อนคอนเสิร์ตใหญ่ครบ 20 ปีของวงเพราะโควิด และวางกันว่าจะกลับมาจัดปลายปี 2565 แต่ก็งดไปเพราะทางวงปฏิเสธที่จะเล่นด้วยเหตุผลส่วนตัวต่างๆ ของแต่ละคน และปิดท้ายว่าไม่ได้โกรธอะไรพี่แฮ็ค แต่งงเล็กน้อยว่าทำไมถึงโพสต์พุ่งเป้ามาที่ตนแบบนั้น

ล่าสุด พล คชภัค ก็ได้โพสต์ไอจีชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าตนเองเป็นสาเหตุที่ทำให้วงต้องเบรกการทำงานไป โดยบอกว่า “จะไม่พูดอะไรเลยกับเรื่องวงที่เราก็เป็นหนึ่งในสมาชิก มันดูจะนิ่งเฉยเกินไปครับ

- คนที่พี่แบงค์พูดถึงว่าไม่มีเวลาเพียงพอที่จะมาเล่นคอนเสิร์ต จริงๆ แล้วก็ผมเอง ผมคือสาเหตุหลักเลยก็ว่าได้เรื่องการเบรกวง แต่ผมคิดเรื่องนี้และบอกเพื่อนๆ ตั้งแต่วันที่จะกลับมาทำงานร่วมกันแล้ว ว่าผมมองช่วงเวลาการทำงานกับ Clash แค่ไหน ได้ถึงไหนและควรทำจะอย่างไร ผมเสนอไปถึงขั้นว่าถ้าผมไม่มีเวลาแล้วเพื่อนยังอยากเล่นต่อสามารถหา Backup มาเล่นแทน หรือเล่นกัน 4 คนได้นะ ผมไม่ติดเลยผมยินดี เพราะผมรู้ว่าผมทำได้แค่ไหนจริงๆ

(แต่สุดท้ายผมคิดว่าผมทำงานให้กับวงและทัวร์คอนเสิร์ตอย่างสุดความสามารถแล้ว)

- เลยส่งผลไปถึงการเซ็นสัญญากับทางบริษัทว่าขอแค่ 3 ปีแล้วค่อยตัดสินใจต่อไปละกัน แต่ระหว่างทางปัญหาในวงมันก็มีเป็นธรรมดาครับ มนุษย์อยู่ร่วมกัน มีความคิดและทัศนคติที่ไม่เหมือนกัน จุดนี้เองเป็นจุดที่ตัวผมเองรับได้บ้างรับไม่ได้บ้างเหมือนกันครับ

- พูดถึงคอนเสิร์ตใหญ่ของวงที่เลื่อน ส่วนที่หนึ่งก็เพราะโควิดด้วยที่ทำให้แพลนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และส่วนที่สองมันเลยเวลาของการครบรอบ 20 ปีไปแล้ว มันเป็น 21 ปี ผมอยากจัดแบบครบรอบ 20 ปี, 25 ปี, 30 ปีอะไรแบบนี้มากกว่า มันดูลงตัวกว่า (ความรู้สึกส่วนตัว) และเพราะการทำคอนเสิร์ตใหญ่ทีนึง ใช้เวลาชีวิตเยอะมาก คิดและซ้อมกันเป็นเดือนๆ ไม่ง่ายจริงๆ นะ กีตาร์ต้องเล่น ดาต้าต้องทำ ระบบต่างๆ อีก งานมันใหญ่นะวิ
ส่วนที่สาม เพราะคอนเสิร์ตปลายปี 2565 นั้นเยอะมากกกกก วงมีทัวร์ตามสถานที่ต่างๆ อยู่แล้วและยังมี GTML2 / BMMF12 ที่เป็นงานใหญ่ๆ ส่วนตัวเลยมองว่าแน่นไป ไม่มีเวลาทำงานครับ ผมไม่อยากทำแบบแค่ทำให้มันเกิด

- ทั้งหมดก็เลยมาถึงจุดที่ผมคิดว่าผมอยากหยุดรับงานคอนเสิร์ตวง Clash ผมขอรับงานถึงแค่ 31 ธ.ค. 2565 นี้พอแล้ว และอะไรหลายๆ อย่างมันบอกว่าถึงเวลาที่ผมจะวางทุกอย่างลงแล้ว

- สุดท้ายขอขอบคุณมิตรรักแฟนเพลงที่ติดตามวง Clash มาตลอด และต้องขอโทษที่ไม่ได้บอกกล่าวใดๆ เลย ขอโทษจริงๆ ครับ”.

คุณกำลังดู: พล คชภัค ยอมรับเป็นสาเหตุหลักเบรกวง แคลช เพราะไม่มีเวลาเล่นคอนเสิร์ต

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2594043

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด