ผู้การ น.6 เซ็นแต่งตั้ง รรท.ผกก.สน.ยานนาวา เซ่นปมจับผับลับคนจีนอีกรอบ

ผู้การ น.6 เซ็นแต่งตั้ง รรท.ผกก.สน.ยานนาวา เซ่นปมจับผับลับคนจีนอีกรอบ

ผู้การ น.6 เซ็นแต่งตั้ง รรท.สน.ยานนาวา เซ่นผับลับคนจีนอีกรอบ ให้ พ.ต.อ.ณัฐพล รอง ผบก.น.6 ที่รักษาราชการอยู่ไปปฏิบัติหน้าที่ยัง ศปก.บก.น.6 แล้วให้ พ.ต.อ.วุฒิชัย รอง ผบก.น.6 นั่งรักษาราชการแทน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.น.6 ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ที่ 453/2565 และ 454/2565 ลงวันที่ 21 พ.ย. 65 เพื่อแต่งตั้ง พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ รอง ผบก.น.6 รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลยานนาวา โดยให้ พ.ต.อ.ณัฐพล โกมินทร์ชาติ รอง ผบก.น.6 ซึ่งปัจจุบันรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลยานนาวา ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 (ศปก.บก.น.6) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 มอบหมาย

ทั้งนี้มูลเหตุของการแต่งตั้ง รอง ผบก.น.6 ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลยานนาวาถึง 2 คนนั้น เกิดจากเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 25 ต.ค. 65 ถึงช่วงเช้ามืดวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. กว่า 100 นาย ได้เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นอาคารจินหลิน อาคาร LEELA และอาคาร WIP WUP CAR WASH ถนนเจริญราษฎร์ ท้องที่ สน.ยานนาวา หลังสืบทราบว่าเปิดให้บริการเป็นผับ และปล่อยให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติด โดยจับกุมผู้ต้องหาได้เป็นจำนวนมาก

อีกทั้งหลังมีการเข้าทลายผับดังกล่าว ก็ได้มีการเซ็นคำสั่งโยกย้าย พ.ต.อ.ธนโชติ ฤกษ์ดี ผกก.สน.ยานนาวา ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 โดยขาดจากตำแหน่งเดิมทันที และแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.ณัฐพล รอง ผบก.น.6 ไปรักษาราชการแทนเป็นคนแรก เพียงไม่กี่สัปดาห์ก็มีคำสั่งล่าสุดแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.วุฒิชัย รอง ผบก.น.6 อีกคน ไปรักษาราชการแทนอีก คาดว่าน่าจะเป็นผลพวงมาจากการที่ในห้วงระหว่างการดำเนินคดีนั้นกลับมีพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ถูกฟ้องร้องทางวินัยและอาญา ฐานปล่อยตัวผู้ต้องหาและรถยนต์หรูของกลางไปจากอำนาจการควบคุม.

คุณกำลังดู: ผู้การ น.6 เซ็นแต่งตั้ง รรท.ผกก.สน.ยานนาวา เซ่นปมจับผับลับคนจีนอีกรอบ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2559845

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด