ผู้ให้เสียงพากย์ Geralt เชื่อว่า Henry Cavill ถอนตัวจากซีรีส์เป็นเพราะบทดัดแปลงต่างไปจากนิยาย

การดัดแปลงเนื้อหาของ Netflix มีหลายอย่างแตกต่างทั้งนิยายและเกม ทำให้ เฮนรี แควิลล์ (Henry Cavill) ผู้รับบทเกรอลต์แห่งริเวียโบกมือลาซีรีส์ชุดนี้

ผู้ให้เสียงพากย์ Geralt เชื่อว่า Henry Cavill ถอนตัวจากซีรีส์เป็นเพราะบทดัดแปลงต่างไปจากนิยาย

เป็นช่วงขาลงของซีรีส์เรือธง The Witcher จาก Netflix หลังจาก เฮนรี แควิลล์ (Henry Cavill) ผู้รับบทเกรอลต์แห่งริเวียโบกมือลาซีรีส์ชุดนี้ เขาจะไม่ได้แสดงในซีซัน 4 เลียม เฮมสวอร์ธ (Liam Hemsworth) จะมารับไม้ต่อแทน

ไม่มีการเปิดเผยเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมแควิลล์ถึงตัดสินใจโบกมือจากบทเกรอลต์ มีการวิเคราะห์ว่าแควิลล์ไม่พอใจที่ Netflix ดัดแปลงเนื้อหาหลายอย่างต่างไปจากนิยายต้นฉบับ รวมถึง ดั๊ก ค็อคเคิล (Doug Cockle) เขาคือผู้ให้เสียงพากย์เกรอลต์ในเกม The Witcher ของ CD Projekt Red ตัวเขาเองก็เชื่อว่าแควิลล์ไม่พอใจการดัดแปลงเนื้อหาในครั้งนี้

“เฮนรีไม่ได้มาบอกผมหรอกนะ แต่สิ่งที่ผมคิด เขาทิ้งซีรีส์เพราะเขาไม่พอใจในการดัดแปลงเนื้อหาที่ต่างไปจากนิยาย ถ้าเป็นแบบนี้จริงผมก็เข้าใจได้ เฮนรีเป็นแฟนตัวยกของนิยายชุดนี้” ค็อดเคิล เผย “การดัดแปลงเนื้อหาของ Netflix มีหลายอย่างแตกต่างทั้งนิยายและเกม ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดีคุณเท่านั้นที่เป็นคนตัดสินใจ ผมคงเลือกให้ไม่ได้ เฮนรีจากไปเลียมเข้ามาแทน ผมว่าเขามีงานใหญ่รออยู่”

ย้อนกลับไปช่วงซีรีส์เริ่มออกฉาย ค็อคเคิลเคยออกมาชมผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อปี ค.ศ. 2020 เขาได้ชมครบ 8 ตอนในซีซัน 1 เขาชอบมาก แม้เรื่องราวจะกระโดดไปมา แต่สุดท้ายเรื่องราวก็มาจบที่เดียวกัน แต่พอหลังจากซีซัน 2 ฉาย ทัศนคติของค็อคเคิลก็เปลี่ยนไป หลายอย่างถูกดัดแปลงจากออกไปจากนิยายต้นฉบับของ อันเดร ซาพคอฟสกี (Andrzej Sapkowski) ไม่รู้ว่าหลังจากซีซัน 3 ออกฉาย ซีรีส์จะกลับมากู้หน้าได้หรือไม่

The Witcher ซีซัน 3 จะกลับมาฉายช่วงกลางปี ค.ศ. 2023 ทาง Netflix ตอนนี้รับชม The Witcher: Blood Origin เนื้อเรื่อง 1,200 ปีก่อนเหตุการณ์ยุคเกรอลต์ไปก่อน

 

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ ผู้ให้เสียงพากย์ Geralt เชื่อว่า Henry Cavill ถอนตัวจากซีรีส์เป็นเพราะบทดัดแปลงต่างไปจากนิยาย

คุณกำลังดู: ผู้ให้เสียงพากย์ Geralt เชื่อว่า Henry Cavill ถอนตัวจากซีรีส์เป็นเพราะบทดัดแปลงต่างไปจากนิยาย

หมวดหมู่: เกมส์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/game/1169137/

แชร์ข่าว