ผู้ให้กำเนิด Dead Space ออกมาขอบคุณ EA ที่ยังคงเอกลักษณ์ของเกมต้นฉบับไว้เหมือนเดิม

หากใครอยากรู้ว่า Remake ที่ดีต้องเป้นแบบไหน Dead Space ฉบับปี 2023 นี้คือคำตอบครับ

ผู้ให้กำเนิด Dead Space ออกมาขอบคุณ EA ที่ยังคงเอกลักษณ์ของเกมต้นฉบับไว้เหมือนเดิม

ทำออกมาดีจนแม้แต่ผู้ให้กำเนิดตัวจริงยังต้องออกมาชื่นชม สำหรับเกม Dead Space ฉบับ Remake ที่เพิ่งปล่อยให้เกมมเอร์ทั่วโลกได้เล่นกันแล้วในตอนนี้ โดยผู้ให้กำเนิดเกมนี้อย่างคุณ Glen Schofield ก็ออกมาขอบคุณทางทีมงาน EA Motive ที่พัฒนาเกมโดยยังคงเคารพและซื่อสัตย์กับเกมต้นฉบับไว้เหมือนเดิม

LinkedIn

บนเว็บไซต์ LinkedIn ทางคุณ Glen และลูกสาว Nicole Schofield ได้ลงข้อความยกย่องเหล่าทีมงานที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมฉบับ Remake ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะการพัฒนาเกมที่ยังมีการเคารพเกมต้นฉบับและไม่ได้ไปแตะต้องสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ทั้งหมด รวมไปถึงการยกย่องตัวเกมนี้ว่าเป็นการ Remake เกมในตำนานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งอันที่จริงนั้นต้องบอกว่าเกมต้นฉบับทำออกมาได้ดีเป็นบรรทัดฐานอยู่แล้ว เลยทำให้การ Remake นั้นได้ยึดเอาต้นฉบับเป็นหลักไว้ก่อนที่จะปรับแต่งให้เข้ากับการเล่นเกมในยุคปัจจุบันก็ว่าได้

gamesindustry.biz

สำหรับคุณ Glen Schofield ในเวลานี้ได้ย้ายมาทำงานในค่าย Striking Distance Studios และเพิ่งจะมีผลงานอย่าง The Callisto Protocol ออกมาก่อนหน้านี้ ถึงแม้ว่าตัวเกมจะยังคงมีกลิ่ยอายและบรรยากาศคล้ายกับ Dead Space แต่ภาพรวมนั้นก็ยังถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานที่เคยทำออกมา แต่ในเรื่องของความสยองชวนแหวะของเหล่าซากศพที่จ้องจะเล่นคุณอยู่ก็ยังคงมีความน่ากลัวเหมือนเดิม

ถือว่าเป็นการแสดงน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ของบุคลากรในอุตสาหกรรมเกมที่จะออกมาชื่นชมกับผลงานที่ได้รับการสานต่อโดยยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ ซึ่งถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้ทั้ง 2 เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งบน PC และ Console รุ่น Next-Gen

คุณกำลังดู: ผู้ให้กำเนิด Dead Space ออกมาขอบคุณ EA ที่ยังคงเอกลักษณ์ของเกมต้นฉบับไว้เหมือนเดิม

หมวดหมู่: เกมส์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/game/1172282/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด