เผยผลรางวัล Steam Awards 2022

Steam ประกาศผลรางวัล Steam Awards 2022 โดยให้ผู้เล่นโหวตตั้งแต่ช่วง Steam Sale ที่ผ่านมา มาดูกันว่าเกมไหนได้รางวัลในสาขาใดไปครองกันบ้าง

เผยผลรางวัล Steam Awards 2022

ประกาศออกมาแล้ว กับรายชื่อเกมที่ได้รับรางวัล Steam Awards 2022 ที่ได้มีการเปิดให้คนเล่นได้มาร่วมกันโหวตตั้งแต่ช่วง Steam Sale ที่ผ่านมาในช่วงที่มีการจัดแคมเปญ Steam Sale ลดราคาข้ามปีนั่นเอง และตอนนี้เราก็ได้เหล่าเกมที่ได้รับรางวัลแยกตามประเภทรางวัลต่าง ๆ กันแล้ว ไฮไลท์เด่นก็คงอยู่ที่เกม ELDEN RING ที่สามารถคว้ารางวัลเกมแห่งปีมาได้ ส่วนเกมอื่น ๆ ที่ได้รับรางวัลจะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่า 

รางวัลเกมแห่งปี : ELDEN RING

บางทีอาจเป็นเพราะมีเกมเพลย์ที่ชวนดื่มด่ำ หรือเรื่องราวที่จับจิตจับใจ... ตัวละครที่ปั้นแต่งไว้เป็นอย่างดี การออกแบบที่ไร้ที่ติ หรือโหมดผู้เล่นหลายคนที่เล่นได้ไม่เบื่อ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม เกมที่ชนะรางวัลเกมแห่งปีประจำปีนี้จะก้าวขึ้นแท่นเกมคลาสสิกทันที

รางวัลเกม VR แห่งปี : HITMAN 3

เกม VR แห่งปีไม่ได้ซ่อนตัวอยู่หลังหน้ากากความเป็นจริงตามปกติ แต่ยกระดับความเป็นจริงโดยใช้ประโยชน์จากสื่อ VR และพุ่งทะยานผ่านขอบกั้นโลกเสมือนจริง

รางวัลทำงานด้วยใจรัก : Cyberpunk 2077

เกมนี้วางจำหน่ายได้พักใหญ่แล้ว และทีมงานก็ผ่านพ้นช่วงที่อุ้มลูกน้อยออกอวดชาวบ้านเป็นครั้งแรกมานาน แต่เนื่องจากเป็นพ่อแม่ที่น่ารัก ผู้พัฒนาเหล่านี้จึงดูแลเอาใจใส่ลูกน้อยด้วยดีเสมอมา เกมนี้จึงยังคงมีเนื้อหาใหม่ ๆ มาตลอดเวลาที่วางจำหน่ายหลายปีจนกระทั่งถึงวันนี้

รางวัลดีกว่าถ้ามีเพื่อน : Raft

มีบางเกมที่คุณเล่นคนเดียวแล้วไม่สนุกเอาเสียเลย บางทีคุณอาจต้องมีเพื่อนไว้คอยเฝ้าระวังหลังให้คุณ บางทีคุณอาจต้องมีเพื่อนไว้ให้คุณแอบแทงหลังได้ ไม่ว่าแบบไหนก็ตาม ความสนุกกำลังรอให้คุณรวบรวมสมัครพรรคพวกมาร่วมเล่นเกมนี้ด้วยกัน

รางวัลสไตล์ภาพดีเด่น : Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

สไตล์ภาพไม่ได้มุ่งหมายให้มีความเที่ยงตรงตามแบบภาพกราฟิกในโลกแห่งความเป็นจริง (แม้ว่าจะเป็นเป้าหมายอันสูงส่งในตัวเองก็ตาม)... แต่แสดงถึงรูปลักษณ์และความรู้สึกอันโดดเด่นที่แทรกซึมไปทั่วทั้งเกม

รางวัลเกมเพลย์สร้างสรรค์ยอดเยี่ยม : Stray

ผู้ออกแบบเกมนี้ยืนอยู่แถวหน้าของการทดสอบความสร้างสรรค์ โดยนำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่และสิ่งที่สร้างความประหลาดใจจนสมองตามไม่ทัน เกมนี้เปี่ยมด้วยความปลื้มปีติ แรงบันดาลใจ และความบันเทิงที่มาพร้อมความใหม่เอี่ยมที่ไม่เคยเล่นมาก่อน

รางวัลเกมที่คุณเล่นได้ห่วยแตกที่สุด : ELDEN RING

นี่เป็นเกมที่ให้รางวัลความอึดและไม่เหมาะสำหรับคนใจเสาะ แต่เป็นเกมที่ยากที่สุดที่เราชื่นชอบ 

รางวัลเพลงประกอบยอดเยี่ยม : FINAL FANTASY VII REMAKE INTERGRADE

เพลงดีที่โลกลืมนี้สมควรได้รับการยกย่องว่ามีโน้ตเพลงยอดเยี่ยม จัดเป็นเพลงประกอบที่โดดเด่นที่สุด!

รางวัลเกมเน้นการเล่าเรื่องดีเด่น : God of War 

บางวัน ต้องเกมแบบเน้นคำบรรยายเท่านั้นถึงจะโดนใจคุณ และเกมนี้เต็มไปด้วยบทบรรยายที่จับจิตจับใจเหมือนละครทีวี และผ่านการปรุงแต่งมาอย่างดีไม่ผิดกับบทภาพยนตร์โทรทัศน์ชั้นเยี่ยม ยอดมาก - ที่กระตุ้นความรู้สึกของเราได้อย่างนี้!

รางวัลนั่งลงแล้วผ่อนคลาย : LEGO® Star Wars™: The Skywalker Saga

เกมนี้เหมือนไอศกรีมในวันอากาศร้อน ทั้งหวาน ทั้งเย็น ละลายความเครียดจนเกลี้ยง เกมนี้จะช่วยให้คุณมีจิตสุขใจสงบ

รางวัลเกมพกพายอดเยี่ยม : DEATH STRANDING DIRECTOR'S CUT

เกมนี้สนุกมากจนคุณอยากเอาติดตัวไปด้วยทุกที่ คุณก็เลยทำจริง ๆ! และโชคดีที่สิ่งที่ทำให้คุณเล่นที่โต๊ะได้สนุกจนไม่อยากเลิกนั้นยิ่งยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกขณะพกพา

แน่นอนว่าไฮไลท์ความน่าสนใจจะอยู่ที่ Elden Ring ที่สามารถคว้ารางวัลทั้งหมดทุกสาขา ทุกรายการ ทุกรางวัลจากทุกสื่อที่มีการจัดได้ทั้งหมด 324 รางวัล ซึ่งมากกว่า The Last of Us Part 2 ที่ได้รับรางวัล 322 รางวัล ทำให้เกม Elden Ring กลายเป็นเกมเจ้าของรางวัล Game of the Year อันดับหนึ่งของโลกในเวลานี้เลยทีเดียว

ทั้งนี้ในช่วงเวลา Steam Sale ยังคงดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม เวลา 1.00 น. คนไหนที่ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อเกม นี่จะเป็นโอกาสสุดท้ายของเทศกาลลดราคานี้แล้ว อย่าพลาดกันเชียวล่ะ 

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ เผยผลรางวัล Steam Awards 2022

คุณกำลังดู: เผยผลรางวัล Steam Awards 2022

หมวดหมู่: เกมส์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/game/1169337/

แชร์ข่าว