เผยภาพ 2 ฉลามวาฬทักทายนักดำน้ำที่เกาะเต่า เผย 7 เดือน นทท.พุ่ง 1.5 แสนคน

เผยภาพ 2 ฉลามวาฬทักทายนักดำน้ำที่เกาะเต่า เผย 7 เดือน นทท.พุ่ง 1.5 แสนคน

เครดิตภาพ โดยน.ส.รสรินทร์ นามโพธิ์ ครูสอนดำน้ำเกาะเต่า

นักดำน้ำเกาะเต่า เจอฉลามวาฬใหญ่ถึง 2 ตัว ห่างไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 12 กม.ทำคนที่ไปดำน้ำตื่นเต้นมาก เผยเกาะเต่า เนื้อหอมยอด นทท.7 เดือนเกือบ 1.5 แสนคน เน้น เม.ย.และ ก.ค.ที่มีวันหยุดยาว

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณจุดดำน้ำกองหินชุมพรชื่อดังของเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีใต้ท้องทะเลสวยงาม ห่างจากเกาะเต่าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 12 กิโลเมตร ครูสอนดำน้ำได้พานักดำน้ำลงใต้ทะเลที่ความลึกประมาณ 15 เมตร ได้พบฉลามวาฬ (Whale Shark) ถึง 2 ตัว โดยตัวใหญ่ ความยาวประมาณ 5-6 เมตร ชื่อ "พี่จุด" ขวัญใจนักท่องเที่ยวและนักดำน้ำ ที่ชอบออกว่ายต้อนรับข้างเรือนักท่องเที่ยวและว่ายตามกลุ่มนักดำน้ำ ซึ่งอีกตัวมีขนาดเล็กกว่าความยาวประมาณ 4 เมตร โดยนักดำน้ำได้พบฉลามวาฬ 2 ตัวทั้ง 2 ไดร์ฟ สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก เนื่องจากปกติมักพบพี่จุดเพียงตัวเดียว

นางรำลึก อัศวชิน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน กล่าวว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวเกาะเต่าพื้นตัวเติบโตขึ้นต่อเนื่อง โดยช่วง 7 เดือนตั้งแต่เดือนมกราคม-มิถุนายน 2565 มีนักท่องเที่ยวเข้ามารวมทั้งหมด 144,727 คน มากที่สุดในเดือนเมษายน จำนวน 30,830 คน รองลงมาเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จำนวน 24,698 คน เนื่องจากมีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน และมีปัจจัยจากการใช้สิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกันที่ภาครัฐกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวได้ผล.

คุณกำลังดู: เผยภาพ 2 ฉลามวาฬทักทายนักดำน้ำที่เกาะเต่า เผย 7 เดือน นทท.พุ่ง 1.5 แสนคน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2463591

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด