เผยเจ้าชายแอนดรูว์ พยายาม 'กลับลำ' ยอมความนอกศาล ละเมิดทางเพศผู้เยาว์

แหล่งข่าวเผย เจ้าชายแอนดรูว์ กำลังหารือกับทีมทนาย หาทางกลับลำข้อตกลงยอมความนอกศาล กับเวอร์จิเนีย จุฟเฟร์ จนยอมถอนฟ้องพระองค์ในข้อหาละเมิดทางเพศผู้เยาว์

เผยเจ้าชายแอนดรูว์ พยายาม 'กลับลำ' ยอมความนอกศาล ละเมิดทางเพศผู้เยาว์

แหล่งข่าวเผย เจ้าชายแอนดรูว์ กำลังหารือกับทีมทนายหาทาง 'กลับลำ' ข้อตกลงยอมความนอกศาล กับเวอร์จิเนีย จุฟเฟร์ จนยอมถอนฟ้องพระองค์ในข้อหาละเมิดทางเพศผู้เยาว์

เมื่อ 22 มกราคม 2566 เดอะซัน สื่อแนวสีสันชื่อดังในอังกฤษ รายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก กำลังพยายามจะกลับลำข้อตกลงที่พระองค์ได้ทำไว้กับเวอร์จิเนีย จุฟเฟร์ หญิงอเมริกัน ด้วยการยอมจ่ายเงินหลายล้านปอนด์ เพื่อให้จุฟเฟร์ยอมความนอกศาลในคดีที่เธอยื่นฟ้องต่อศาลสหรัฐฯ กล่าวหาเจ้าชายแอนดรูว์ละเมิดทางเพศเธอขณะยังเป็นผู้เยาว์ ซึ่งขณะนั้น อายุ 17 ปี และต่อมา จุฟเฟรย์ได้ถอนฟ้องคดีแพ่งนี้เมื่อปีที่แล้ว โดยยอมรับว่าเธออาจทำผิดพลาด

แหล่งข่าวที่รู้เรื่องนี้เป็นอย่างดีเผยกับเดอะซันว่า ตอนนี้ ดยุกแห่งยอร์กกำลังปรึกษากับแอนดรูว์ เบร็ตต์เลอร์ และแบลร์ เบิร์ก ทนายความในสหรัฐฯ เพื่อพยายามจะ'กลับลำ'ข้อตกลงนี้กับจุฟเฟร์ หรือแม้แต่คำขอโทษต่อเธอ เพื่อหาทางกลับมาปฏิบัติพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษได้อีกครั้ง

แหล่งข่าวยืนยันด้วยความมั่นใจว่า ทีมกฎหมายของเจ้าชายแอนดรูว์กำลังพิจารณาเงื่อนไขทางกฎหมาย เพื่อที่จะกลับลำหรือพลิกข้อตกลงที่พระองค์ได้ทำไว้กับจุฟเฟร์ ในขณะที่เดอะซันเผยว่า เจ้าชายแอนดรูว์อาจจ่ายเงินถึง 3 ล้านปอนด์ หรือราว 120 ล้านบาทให้แก่จุฟเฟร์ เพื่อยอมความนอกศาล ถอนฟ้องในคดีนี้

ภาพของ เจ้าชายแอนดรูว์ , เวอร์จิเนีย จุฟเฟร์ และกิสเลน แม็กซ์เวลล์
ภาพของ เจ้าชายแอนดรูว์ , เวอร์จิเนีย จุฟเฟร์ และกิสเลน แม็กซ์เวลล์

ความพยายามที่จะกลับลำในข้อตกลงนี้ของเจ้าชายแอนดรูว์ มีขึ้นหลังจาก กิสเลน แม็กซ์เวลล์ อดีตแฟนของเจฟฟรีย์ เอปสตีน ซึ่งถูกศาลในนิวยอร์กตัดสินจำคุก 20 ปี ในคดีจัดหาเด็กสาวไปให้นายเอปสตีน เพื่อส่งไปบำเรอกามให้แก่บรรดาลูกค้านั้น ยืนยันว่าเธอไม่เคยมีความจำเกี่ยวกับเรื่องที่เจ้าชายแอนดรูว์ได้ทรงเคยพบหรืออยู่กับจุฟเฟร์ที่อังกฤษ หรือสหรัฐฯ

แม็กซ์เวลล์ วัย 61 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อผ่านทางโทรศัพท์ จากในเรือนจำ และมีการเผยแพร่ภาพของเธอต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกทางโทรทัศน์ นับตั้งแต่แม็กซ์เวลล์ถูกจับกุมคุมขัง ยืนยันว่า เธอไม่เคยมีความจำว่าเจ้าชายแอนดรูว์ได้ทรงพบกับจุฟเฟร์ที่บ้านของเธอ และบางทีรูปที่ถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานอาจไม่ใช่ภาพจริง

‘ไม่มีรูปจริงของรูปใบนี้ที่มีการก๊อบปี้ต่อๆ กันไป และตามความเห็นของผู้เชี่ยวชาญบางคน บอกว่า ดูเหมือนรูปนี้มีการปรับแต่งด้วยโฟโต้ช็อป ซึ่งเธอจำไม่ได้ว่าจุฟเฟรย์เคยมาที่บ้านของเธอ' แม็กซ์เวลล์ อดีตแฟนสาวของนายเอปสตีน เจ้าพ่อค้ากามเด็ก ซึ่งฆ่าตัวตายในห้องขังที่นิวยอร์กเมื่อ 4 ปีก่อน ยืนยันระหว่างให้สัมภาษณ์กับสื่อ

คุณกำลังดู: เผยเจ้าชายแอนดรูว์ พยายาม 'กลับลำ' ยอมความนอกศาล ละเมิดทางเพศผู้เยาว์

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2609466

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด