เผย 2 ผู้บริหาร Tesla (ประเทศไทย) มีชื่อคุม "สาขาอินเดีย"

ข้อมูลล่าสุดชี้ "Tesla" (เทสลา) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ชื่อดัง เข้ามาจดทะเบียนในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว เตรียมจำหน่ายรถอีวีในประเทศเร็ว ๆ นี้ ขณะเดียวกัน ตรวจสอบพบ 2 ใน 3 ผู้บริหารเทสลา (ประเทศไทย) มีชื่อคุมเทสลา สาขาอินเดียด้วย

เผย 2 ผู้บริหาร Tesla (ประเทศไทย) มีชื่อคุม "สาขาอินเดีย"

จากความเคลื่อนไหว "Tesla" (เทสลา) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่มี "อีลอน มัสก์" มหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลก เป็นผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) เข้ามาจดทะเบียนในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากก่อนหน้านี้ รัฐบาลไทยให้สิทธิพิเศษทางภาษีรวมถึงเงินอุดหนุนแก่ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าพบว่า "เทสลา"จดทะเบียนตั้งแต่วันที่25 เม.ย. ที่ผ่านมา ด้วยทุนจดทะเบียน3 ล้านบาท โดยตั้งชื่อว่า "บริษัทเทสลา(ประเทศไทย)จำกัด"หมายเลขทะเบียนนิติบุคคล0105565069229

ส่วนสำนักงานมีที่ตั้งอยู่ที่ อาคารเอ็มไทยทาวเวอร์ออลซีซั่นส์เพลสห้องเลขที่2319ชั้นที่23ถนนวิทยุแขวงลุมพินีเขตปทุมวันกรุงเทพมหานคร

เผย 2 ผู้บริหาร Tesla (ประเทศไทย) มีชื่อคุม

ขณะที่วัตถุประสงค์การจดทะเบียนคือ เพื่อประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้าระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้งระบบผลิตพลังงานและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบพลังงาน

สำหรับคณะผู้บริหารของบริษัทเทสลา (ประเทศไทย) ประกอบด้วย 3 คน ดังต่อไปนี้

  • นายเดวิดจอนไฟน์สไตน์(David Jon Feinstein)
  • นายไวภาฟตเนชา(Vaibhav Taneja)
  • นายยารอนไคลน์(Yaron Klein)

เผย 2 ผู้บริหาร Tesla (ประเทศไทย) มีชื่อคุม

ทั้ง 3 คนนี้ล้วนมีตำแหน่งเป็นผู้บริหารของบริษัทเทสลาอยู่แล้วในปัจจุบันและยังพบว่า 2 ใน 3 คนนี้มีชื่อเป็นผู้บริหารบริษัทเทสลา สาขาอินเดีย ที่เปิดดำเนินงานเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2564

ข้อมูลจาก Mashable ระบุว่า นายเดวิดจอนไฟน์สไตน์ และ นายไวภาฟ ตเนชามีตำแหน่งกรรมการบริหารบริษัทเทสลา สาขาเมืองบังกาลอร์ รัฐกรณาฏกะของอินเดีย

เผย 2 ผู้บริหาร Tesla (ประเทศไทย) มีชื่อคุม
- เดวิดจอนไฟน์สไตน์-

สำหรับตำแหน่งบริหารปัจจุบันในบริษัทแม่อย่างเทสลา อิงค์นายไฟน์สไตน์ นั่งเก้าอี้เป็นผู้อำนวยการอาวุโสระดับโลก ด้านการเข้าถึงตลาดการค้า(Global Senior Director, Trade Market Access)

ส่วนนายตเนชา นั่งเก้าอี้หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชี(Chief Accounting Officer) ในบริษัทเทสลา อิงค์

เผย 2 ผู้บริหาร Tesla (ประเทศไทย) มีชื่อคุม
- ไวภาฟ ตเนชา -

คุณกำลังดู: เผย 2 ผู้บริหาร Tesla (ประเทศไทย) มีชื่อคุม "สาขาอินเดีย"

หมวดหมู่: รถยนต์

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/auto/1006411

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด