เพื่อไทย อัด ของขวัญปีใหม่รัฐบาลแทนที่จะแจกแล้วปัง กลับแป้ก

เพื่อไทย อัด ของขวัญปีใหม่รัฐบาลแทนที่จะแจกแล้วปัง กลับแป้ก

“อนุสรณ์” ชี้ ของขวัญปีใหม่รัฐบาลแค่หาเสียงล่วงหน้า ไม่มีอะไรตื่นเต้น แทนที่จะแจกแล้วปัง กลับแป้ก จี้ “พล.อ.ประยุทธ์” ยุบสภาให้ประชาชนเลือกรัฐบาลใหม่

วันที่ 31 ธ.ค. 2565 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี รัฐบาลออกมาตรการแจกของขวัญปีใหม่ 2566 ว่า ถ้ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะหวังแจกของขวัญปีใหม่ เพื่อหาเสียงล่วงหน้ามัดจำกับประชาชน คงไม่มีใครตื่นเต้นอะไรด้วย แทนที่จะแจกแล้วปัง กลับแป้ก หลายมาตรการยิ่งแจกบ่อย ยิ่งน้อยลง ไม่เกิดประโยชน์ ประชาชนอ่านเจตนาออกว่ารัฐบาลหว่านพืชย่อมหวังผล ลงทุนย่อมหวังกำไร เมื่อมุกแจกของขวัญปีใหม่แป้ก พล.อ.ประยุทธ์ ควรรับสภาพ นโยบายรัฐบาลนอกจากจะทำไม่ได้ ยังไม่พยายามทำ การปฏิรูปการเมืองเป็นเพียงวาทกรรมลวง ขาดความจริงใจ การสร้างความปรองดองสมานฉันท์ นอกจากจะไม่เกิดขึ้นจริง 3 ป.มาด้วยกันแท้ๆ ยังแตกกระสานซ่านเซ็น กระเด็นกระดอนกันไปคนละทิศละทาง เรือแป๊ะที่ว่าแกร่ง สนิมเนื้อในกัดกินจนผุกร่อน 8 ปีที่สูญเปล่า

พร้อมกันนี้ ยังแนะนำ พล.อ.ประยุทธ์ อย่าโกรธสื่อมวลชนที่ตั้งฉายาแปดเปื้อนให้เลย เพราะถ้าไม่เกรงใจจะหนักกว่านั้น ข้าราชการเกียร์ว่าง ส.ส.เหลือบางตา แห่ลาออกยังกับใบไม้ร่วง พรรคการเมืองของ 3 ป.ตักปลาในบ่อพวกเดียวกันแบบไม่เกรงใจกัน เวลาที่เหลือเจอหน้าใน ครม. ยังมองหน้ากันได้หรือไม่

“ประชาชนคงไม่ขอ และไม่อยากได้ของขวัญปีใหม่อะไรจากพล.อ.ประยุทธ์แล้ว นอกจากให้ยุบสภา ถอยออกไป เปิดโอกาสให้ประชาชนเลือกตั้ง ให้ได้รัฐบาลใหม่เข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชน” นายอนุสรณ์ กล่าว.

คุณกำลังดู: เพื่อไทย อัด ของขวัญปีใหม่รัฐบาลแทนที่จะแจกแล้วปัง กลับแป้ก

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2591623

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด