เพื่อไทยเปิดตัว “อ๋อม สกาวใจ” ชิง ส.ส.เขตสะพานสูง ลั่น ไม่ได้มาเพื่อแพ้

เพื่อไทยเปิดตัว “อ๋อม สกาวใจ” ชิง ส.ส.เขตสะพานสูง ลั่น ไม่ได้มาเพื่อแพ้

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว “อ๋อม สกาวใจ” พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รวม 5 คน มั่นใจผู้สมัคร 33 เขตใน กทม. ตอบโจทย์คนกรุง ด้าน “อ๋อม” รับมีหลายพรรคทาบทาม ลั่น คำว่าแพ้ไม่ได้อยู่ในหัว แต่มาเพื่อชนะ

วันที่ 6 ก.พ. 2566 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย, นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. รวมถึงแกนนำพรรค ผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จันทบุรี 2 เขต และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร 3 เขตสุดท้าย ในการเลือตั้ง 2566 คือ นางสาวสกาวใจ พูนสวัสดิ์ หรือ อ๋อม สกาวใจ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตสะพานสูง-ประเวศ, นายเอกภาพ หงสกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตสายไหม และนางสาวกมลพัฒน์ ปุงบางกระดี่ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบางขุนเทียน

จากนั้นกล่าวว่า ขณะนี้พรรคเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ครบทั้ง 33 เขตเลือกตั้งแล้ว และมั่นใจว่าที่ผู้สมัครจะตอบโจทย์ประชาชน ถือเป็นการแสดงความพร้อม นำไปสู่เป้าหมายแลนด์สไลด์ คือต้องได้ ส.ส. มากกว่า 250 ที่นั่งเป็นต้นไป เพื่อปิดกั้นอำนาจเก่าที่ต้องการสืบทอดอำนาจ และปิดกั้น 250 ส.ว. เพื่อไม่ให้สิ่งที่เป็นอยู่ขณะนี้มายื้อแย่งอำนาจประชาชนในการจัดตั้งรัฐบาล

ทางด้าน นางพวงเพ็ชร ย้ำว่า การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครโดยเฉพาะพื้นที่ กทม. วันนี้ถือเป็นการประกาศ 3 ความพร้อม คือ 1. ผู้สมัครพร้อม ที่มีทั้ง ส.ส.ปัจจุบัน และว่าที่ผู้สมัครหน้าใหม่ ทุกคนมีความรู้ความสามารถ มั่นใจว่าจะแก้ไขปัญหาให้ประชาชนทั้งในพื้นที่และในสภาฯ ได้ 2. พร้อมในนโยบาย ที่กรั่นกรองปัญหาของประชาชนจากการลงพื้นที่ เชื่อมั่นทุกนโยบายมีคุณภาพ ทำได้จริง และ 3. พร้อมเป็นรัฐบาล พร้อมบริหารประเทศ โดยขออาสาเข้ามาแก้วิกฤติประเทศให้กับประชาชน

ขณะที่ อ๋อม สกาวใจ ระบุถึงการตัดสินใจลงมาสนามการเมือง ว่า ถือเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ เพราะอยู่วงการบันเทิงมากว่า 30 ปี มีชื่อเสียงมาทุกวันนี้ก็มาจากประชาชน อยากตอบแทนประชาชนที่รัก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจทำงานการเมือง และเหตุผลที่เลือกพรรคเพื่อไทย เพราะยึดโยงกับประชาชน ทำให้รู้สึกอุ่นใจ เพราะเป็นทั้งองค์กรการเมืองที่เข้าถึงประชาชน คิดนโยบายที่ทำได้จริง อีกทั้งมีเพื่อนสนิทที่เป็น ส.ส.ของพรรค รวมถึงมีผู้ใหญ่ที่เคารพรักอยู่ในพรรคเพื่อไทย พร้อมยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีหลายพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยติดต่อทาบทามมาแต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ เพิ่งจะมาตัดสินใจเลือกพรรคเพื่อไทยไม่นานมานี้

“แม้จะลงมาเล่นการเมืองแต่งานในวงการบันเทิงก็ยังไม่ทิ้ง ถ้างานไหนที่พอรับได้ก็จะรับ ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ในวงการจะเมตตา มั่นใจว่าตัดสินใจไม่ผิด ส่วนจะชนะใจประชาชนในเขตสะพานสูงและประเวศได้หรือไม่นั้น ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่มาบ้างแล้ว และย้ำว่าไม่ได้ลงมาเพื่อแพ้ แต่ลงมาเพื่อชนะ เพราะคำว่าแพ้ ไม่ได้อยู่ในหัว”

ส่วน นายเอกภาพ เปิดเผยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นการลงสมัครในนามของพรรคเพื่อไทยครั้งแรก แม้เขตสายไหมจะมีผู้สมัครคนเดิมที่เป็นตัวเต็งอยู่ แต่จะใช้ใจและความมุ่งมั่น ทำให้ประชาชนเห็นว่าพรรคเพื่อไทยคือพรรคที่ทำจริง ส่วนจะชนะเขตสายไหมหรือไม่นั้นอยู่ที่ประชาชนจะเลือก แต่เชื่อมั่นในประชาชนที่ยังรัก แม้พื้นที่นี้จะมีคู่แข่ง แต่ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ มั่นใจจะเอาชนะในเขตนี้ได้ และจะทำอย่างเต็มที่.

คุณกำลังดู: เพื่อไทยเปิดตัว “อ๋อม สกาวใจ” ชิง ส.ส.เขตสะพานสูง ลั่น ไม่ได้มาเพื่อแพ้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622348

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด