เพิ่งเคยเห็นครั้งแรก งูเขียวกินตับตุ๊กแก เจ้าของบ้านมั่นใจมาให้โชค (คลิป)

เพิ่งเคยเห็นครั้งแรก งูเขียวกินตับตุ๊กแก เจ้าของบ้านมั่นใจมาให้โชค (คลิป)

เจ้าของบ้านที่สุรินทร์ ได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องผิดปกติ ไปดู พบงูเขียวรัดอยู่หลังผ้าม่าน ล้วงคอกินตับ เรียกกู้ภัยมาจับ บอกไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน เคยแต่ได้ยินคนเฒ่าคนแก่เล่าว่างูเขียวชอบกินตับตุ๊กแก เตรียมนำเลขที่บ้านไปซื้อหวย


วันที่ 27 พฤษภาคม หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากนางใจ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ม.3 บ้านไทย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่าให้ไปช่วยจับงูเขียวกำลังล้วงกินตับตุ๊กแกอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมอุปกรณ์การจับงู

ที่เกิดเหตุพบงูเขียวพระอินทร์กำลังรัดตัวตุ๊กแกอยู่ โดยงูเขียวพระอินทร์ตัวดังกล่าวใช้หัวล้วงเข้าไปในปากตุ๊กแกซึ่งโดนรัดจนแน่นิ่ง ติดอยู่กับราวผ้าม่านหน้าประตูเข้าบ้าน ทางกู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์สำหรับจับงูคล้องไปที่คองู และดึงหัวงูออกจากปากตุ๊กแก ใช้เวลาจับอยู่ประมาณ 10 นาที ก็สามารถนำงูออกจากปากตุ๊กแกได้ ซึ่งตุ๊กแกยังไม่ตายกู้ภัยจึงได้นำไปปล่อย ส่วนงูเขียวพระอินทร์นั้นมีความยาวประมาณ 1 เมตรกว่าๆ หน่วยกู้ภัยนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นางใจ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเห็นงูเขียวอยู่นอกบ้าน ไม่นึกว่าจะเข้ามาในบ้าน สักพักได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องจึงมองไปที่ราวผ้าม่าน ก็เห็นงูเขียวกำรัดตัวตุ๊กแกอยู่ ตกใจมาก จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ เหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต เคยได้ยินแต่คนเฒ่าคนแก่เล่าให้ฟังว่างูเขียวชอบกินตับตุ๊กแก มาคราวนี้ได้เห็นกับตาเป็นครั้งแรก ซึ่งเชื่อว่าเหตุการณ์นี้ ตุ๊กแกและงูเขียวจะมาให้โชคให้ลาภ จะลองนำเลข 217 ซึ่งเป็นเลขที่บ้านไปเสี่ยงโชคในงวดนี้

คุณกำลังดู: เพิ่งเคยเห็นครั้งแรก งูเขียวกินตับตุ๊กแก เจ้าของบ้านมั่นใจมาให้โชค (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2403700

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด