เพจดัง “กัมพูชา” แนะนำตัวละครใหม่ “พรม สำนัง” โวสถิติข่ม “บัวขาว” ยอดมวยไทย ชัดเจน

เพจดัง “กัมพูชา” แนะนำตัวละครใหม่ “พรม สำนัง” โวสถิติข่ม “บัวขาว” ยอดมวยไทย ชัดเจน

เพจดัง “กัมพูชา” ร่ายสรรพคุณ “พรม สำนัง” นักชกเขมร บนเวที “THAI FIGHT” มั่นใจฝีมือร้ายกาจกว่า “บัวขาว” ยอดมวยไทยแน่นอน

วันที่ 5 ก.พ. 66 สืบเนื่องจากที่ "ศรี จันทน" รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ประกาศจัดหาบ้าน-รถ พร้อมเงินช่วยเหลือ 10 ปี หากนักมวยเขมรคนไหน เอาชนะ "บัวขาว บัญชาเมฆ" ยอดนักมวยไทย ภายหลังจากที่เห็นบทสัมภาษณ์ที่พูดถึง "กุน ขแมร์"

หลังจากนั้น แก้ว รัมย์จง (Keo Rumchong) ตำนานนักชกกุน ขแมร์ วัย 35 ปี โพสต์เดือดท้าดวล "บัวขาว บัญชาเมฆ" ยอดนักมวยไทย โดยระบุว่า “หูมันร้อนขึ้นมาทันที ถ้าพร้อมเมื่อไหร่มาแข่งกันที่กัมพูชา ผมนี่รักบัวขาวมาก แต่มันคันมือ คันเท้ายุบยิบ อยากปะทะด้วยจัง มาเลยมา บัวขาว บัญชาเมฆ ผมรอไม่ไหวแล้วพี่ชาย ถ้าพร้อมก็บอกได้เลยนะ ผมอยากต่อยกับพี่ชาย”

ล่าสุด เพจឧកញ៉ា នួន អក Oknha Nourn Orkของกัมพูชา ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 5.1 แสนคน ได้โพสต์แนะนำ พรม สำนัง กำปั้นวัย 30 ปี โดยเขาหวังว่าจะให้นักชกรายนี้ต่อกรกับ บัวขาว ชนิดรู้ดำรู้แดงกันไปเลย โดยระบุว่า “สถิติชก 117 ครั้ง ชนะ 112 ครั้ง เสมอ 3 ครั้ง แพ้แค่ 2 ครั้ง ถ้าเรื่องชื่อเสียง บัวขาว เหนือกว่า แต่ถ้าพูดถึงฝีมือ พรม สำนัง สถิติดีกว่าชัดเจน ไม่มีใครรู้หรอกจนกว่าจะได้ลองสู้กัน เหมือนตอน เทิน เทียรา เจอ ไทรโยค (ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง) ก่อนแข่งไม่มีใครคิดว่า เทียรา จะชนะไทรโยคได้”

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่ เทิน เทียรา เอาชนะนักชกไทย เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 65 ในศึก "THAI FIGHT 100 ปีนครบาล" ที่นักชกกัมพูชา สับศอกใส่ ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง แตกเลือดอาบจนชนะทีเคโอได้ตั้งแต่ยกแรกนั่นเอง

สำหรับ พรม สำนัง เป็นนักชกชาวกัมพูชาที่คุ้นหน้าคุ้นตาชาวไทยเป็นอย่างดี โดยเขามีคิวขึ้นชกในศึก "THAI FIGHT หลวงพ่อรวย" ณ วัดเชิงเขา จังหวัดสระบุรี พบกับ โธมัส คาร์เพนเตอร์ นักมวยชาวอังกฤษ ในวันนี้ (5 ก.พ. 66) ส่วน บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นยอดมวยขวัญใจคนไทย ขึ้นชกทั้งหมด 330 ชนะ 295 ชนะน็อก 72 แพ้ 23 เสมอ 12.

คุณกำลังดู: เพจดัง “กัมพูชา” แนะนำตัวละครใหม่ “พรม สำนัง” โวสถิติข่ม “บัวขาว” ยอดมวยไทย ชัดเจน

หมวดหมู่: มวย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/fightsport/muaythai/2621630

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด