เพจลุงตู่ตูน ปล่อยคลิปย้ำของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล “ประยุทธ์” ที่มอบให้ประชาชน

เพจลุงตู่ตูน ปล่อยคลิปย้ำของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล “ประยุทธ์” ที่มอบให้ประชาชน

เฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ปล่อยคลิปย้ำของขวัญปีใหม่ 2566 จากรัฐบาล “พล.อ.ประยุทธ์” ผู้คนประสานเสียงขอบคุณรัฐบาลและนายกฯ ที่ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนโดยตรง

วันนี้ (31 ธ.ค. 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ซึ่งสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โพสต์คลิปวิดีโอ “ของขวัญปีใหม่ 2566 จากรัฐบาล” โดยรวบรวมโครงการและมาตรการต่างๆ ของรัฐบาลที่ออกมาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 เพื่อเป็นของขวัญส่งมอบความสุขให้กับประชาชน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพ และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยกระจายรายได้ไปยังชุมชน และประชาชนทุกกลุ่ม ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์

สำหรับคลิปดังกล่าวมีการได้สัมภาษณ์ประชาชนถึงความพึงพอใจต่อมาตรการต่างๆ ของรัฐบาล โดยผู้ให้สัมภาษณ์ได้แสดงความขอบคุณรัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้ออกมาตรการความช่วยเหลือต่างๆ ซึ่งประชาชนได้รับประโยชน์โดยตรงออกมา

ทั้งนี้ ของขวัญปีใหม่ 2566 จากรัฐบาล อาทิ

  • มาตรการช้อปดีมีคืน ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-15 ก.พ. 2566 สามารถหักลดหย่อนค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการตามจำนวนที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 4 หมื่นบาท
  • มาตรการลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างปี 2566
  • มาตรการช่วยเหลือเงินพิเศษแก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยเพิ่มเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีก 200 บาทต่อคน ในเดือน ม.ค. 2566
  • ปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิต สำหรับน้ำมันเชื้อเพลิงเครื่องบิน เพื่อลดค่าเครื่องบินภายในประเทศลง 20%
  • ตรึงอัตราค่าไฟฟ้า 4.72 บาทต่อหน่วย ไปจนถึงไตรมาสที่ 2 ของปี 2566
  • มาตรการตรึงราคาน้ำมันทุกชนิด ช่วงวันที่ 24 ธ.ค. 2565-3 ม.ค. 2566 และคงราคาขายปลีก LPG อยู่ที่ประมาณ 408 บาทต่อถัง 15 กิโลกรัม ถึงวันที่ 31 ม.ค. 2566 เป็นต้น

ขณะเดียวกัน แฟนเพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ยังได้ถือโอกาสอวยพรพี่น้องประชาชนคนไทยด้วยว่า เนื่องในเทศกาลปีใหม่ เพจลุงตู่ตูน อวยพรให้พี่น้องประชาชนคนไทย พบเจอในสิ่งที่หวังและปรารถนา ประสบความสำเร็จอย่างใจหวัง ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ.

(ชมคลิป)

คุณกำลังดู: เพจลุงตู่ตูน ปล่อยคลิปย้ำของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล “ประยุทธ์” ที่มอบให้ประชาชน

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2591733

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด